0989 13 6666

Chương trình đầu tư quốc tịch Hy Lạp sẽ không được triển khai?

16/12/2019

Hy Lạp đã quyết định từ bỏ kế hoạch cho ra mắt chương trình đầu tư nhận quốc tịch Hy Lạp. Theo đó, quốc gia này tiếp tục chỉ duy trì chương trình đầu tư thẻ cư trú cho các công dân nước ngoài.

quoc tich hy lap

Vào tháng 9, chính phủ Hy Lạp đưa ra thông báo Hy Lạp có kế hoạch mở chương trình đầu tư nhận quốc tịch với số tiền đầu tư là 2,5 triệu EUR với mong muốn huy động nửa tỷ EUR hàng năm nếu như đạt được giới hạn nhập tịch 200 mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, Ông Mr Mitsotakis đã bác bỏ việc bán hộ chiếu Hy Lạp cho các công dân ngoài EU. Với việc Hy Lạp từ bỏ kế hoạch, hiện nay,  vẫn chỉ có Malta, Bulgaria và Síp là ba quốc gia thành viên EU cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư ở châu Âu.

Thay cho chương trình đầu tư công dân Hy Lạp, chính phủ đã giới thiệu chương trình cư trú thuế không cư trú, tương tự như Bồ Đào Nha và Italia để thu hút giới giàu có trên toàn thế giới.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình đã đạt 3,6 tỷ EUR. cung cấp gần 15.000 giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có thể nộp đơn quốc tịch, nhập quốc tịch châu Âu sau 7 năm sinh sống ở Hy Lạp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]