Chương trình đầu tư quốc tịch Hy Lạp sẽ không được triển khai?

16 Tháng Mười Hai, 2019

Hy Lạp đã quyết định từ bỏ kế hoạch cho ra mắt chương trình đầu tư nhận quốc tịch Hy Lạp. Theo đó, quốc gia này tiếp tục chỉ duy trì chương trình đầu tư thẻ cư trú cho các công dân nước ngoài.

quoc tich hy lap

Vào tháng 9, chính phủ Hy Lạp đưa ra thông báo Hy Lạp có kế hoạch mở chương trình đầu tư nhận quốc tịch với số tiền đầu tư là 2,5 triệu EUR với mong muốn huy động nửa tỷ EUR hàng năm nếu như đạt được giới hạn nhập tịch 200 mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, Ông Mr Mitsotakis đã bác bỏ việc bán hộ chiếu Hy Lạp cho các công dân ngoài EU. Với việc Hy Lạp từ bỏ kế hoạch, hiện nay,  vẫn chỉ có Malta, Bulgaria và Síp là ba quốc gia thành viên EU cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư ở châu Âu.

Thay cho chương trình đầu tư công dân Hy Lạp, chính phủ đã giới thiệu chương trình cư trú thuế không cư trú, tương tự như Bồ Đào Nha và Italia để thu hút giới giàu có trên toàn thế giới.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình đã đạt 3,6 tỷ EUR. cung cấp gần 15.000 giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có thể nộp đơn quốc tịch, nhập quốc tịch châu Âu sau 7 năm sinh sống ở Hy Lạp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn