0904 966 797

Chương trình đầu tư quốc tịch Hy Lạp sẽ không được triển khai?

16/12/2019

Hy Lạp đã quyết định từ bỏ kế hoạch cho ra mắt chương trình đầu tư nhận quốc tịch Hy Lạp. Theo đó, quốc gia này tiếp tục chỉ duy trì chương trình đầu tư thẻ cư trú cho các công dân nước ngoài.

quoc tich hy lap

Vào tháng 9, chính phủ Hy Lạp đưa ra thông báo Hy Lạp có kế hoạch mở chương trình đầu tư nhận quốc tịch với số tiền đầu tư là 2,5 triệu EUR với mong muốn huy động nửa tỷ EUR hàng năm nếu như đạt được giới hạn nhập tịch 200 mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, Ông Mr Mitsotakis đã bác bỏ việc bán hộ chiếu Hy Lạp cho các công dân ngoài EU. Với việc Hy Lạp từ bỏ kế hoạch, hiện nay,  vẫn chỉ có Malta, Bulgaria và Síp là ba quốc gia thành viên EU cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư ở châu Âu.

Thay cho chương trình đầu tư công dân Hy Lạp, chính phủ đã giới thiệu chương trình cư trú thuế không cư trú, tương tự như Bồ Đào Nha và Italia để thu hút giới giàu có trên toàn thế giới.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình đã đạt 3,6 tỷ EUR. cung cấp gần 15.000 giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có thể nộp đơn quốc tịch, nhập quốc tịch châu Âu sau 7 năm sinh sống ở Hy Lạp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn