0989 13 6666

Chương trình đầu tư quốc tịch Hy Lạp sẽ không được triển khai?

16/12/2019

Hy Lạp đã quyết định từ bỏ kế hoạch cho ra mắt chương trình đầu tư nhận quốc tịch Hy Lạp. Theo đó, quốc gia này tiếp tục chỉ duy trì chương trình đầu tư thẻ cư trú cho các công dân nước ngoài.

quoc tich hy lap

Vào tháng 9, chính phủ Hy Lạp đưa ra thông báo Hy Lạp có kế hoạch mở chương trình đầu tư nhận quốc tịch với số tiền đầu tư là 2,5 triệu EUR với mong muốn huy động nửa tỷ EUR hàng năm nếu như đạt được giới hạn nhập tịch 200 mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, Ông Mr Mitsotakis đã bác bỏ việc bán hộ chiếu Hy Lạp cho các công dân ngoài EU. Với việc Hy Lạp từ bỏ kế hoạch, hiện nay,  vẫn chỉ có Malta, Bulgaria và Síp là ba quốc gia thành viên EU cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư ở châu Âu.

Thay cho chương trình đầu tư công dân Hy Lạp, chính phủ đã giới thiệu chương trình cư trú thuế không cư trú, tương tự như Bồ Đào Nha và Italia để thu hút giới giàu có trên toàn thế giới.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình đã đạt 3,6 tỷ EUR. cung cấp gần 15.000 giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có thể nộp đơn quốc tịch, nhập quốc tịch châu Âu sau 7 năm sinh sống ở Hy Lạp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]