0989 13 6666

Có nên mua nhà ở Hungary? Các yếu tố cần cân nhắc trước khi mua

04/10/2023

Thị trường bất động sản Hungary đang diễn ra khá sôi động trong những năm gần đây. Giá nhà ở Hungary hiện đang là mức cao nhất trong lịch sử, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác ở châu Âu.

Quay trở lại với câu hỏi “Có nên mua nhà ở Hungary không?” Câu trả lời ngắn gọn là: Có. Bởi các yếu tố sau:

Giá cả: Giá bất động sản tại Hungary vẫn đang ở mức thấp so với các nước phát triển khác trong khu vực. Theo Eurostat, giá nhà ở Hungary đã tăng 100% trong 10 năm qua, nhưng vẫn thấp hơn 30% so với mức trung bình của EU.

Xem thêm: Giá nhà ở Hungary, mức trung bình là bao nhiêu?

Tiềm năng tăng giá: Thị trường bất động sản Hungary đang phát triển mạnh mẽ, với tốc độ tăng giá cao thứ hai trong EU trong năm 2022. Điều này cho thấy tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Yếu tố kinh tế: Hungary là một nền kinh tế ổn định và đang phát triển. GDP của Hungary tăng trưởng trung bình 4,5% trong giai đoạn 2015-2022. Đây là một yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản Hungary có được sự phát triển bền vững.

Yếu tố chính trị: Hungary là một quốc gia có nền dân chủ ổn định. Hungary là thành viên của Liên minh châu Âu, NATO, OECD, WTO, IMF…

Nhìn chung, thị trường bất động sản Hungary đang có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, để việc mua nhà ở Hungary được đảm bảo về quyền lợi cũng như hiệu quả kinh tế nhà đầu tư cần xem xét một số yếu tố sau:

Mục đích mua: Nhà đầu tư cần xác định ngay từ ban đầu là mua bất động sản để ở hay để đầu tư?

Nếu mua bất động sản để ở, nhà đầu tư cần đảm bảo rằng bất động sản đó đáp ứng nhu cầu về không gian, tiện nghi và vị trí. Nếu mua bất động sản để đầu tư, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ thị trường để tìm kiếm những bất động sản có tiềm năng tăng giá cao.

Vị trí: Nhà đầu tư muốn mua bất động sản ở đâu? Budapest – thủ đô, trung tâm kinh tế của Hungary hay các thành phố khác?

Loại bất động sản: Nhà đầu tư muốn mua căn hộ, nhà phố hay biệt thự mới hay cũ?

Ngân sách: Nhà đầu tư có thể chi trả bao nhiêu cho khoản đầu tư này cũng cần được tính toán ngay từ đầu.

Điều quan trọng nữa là nhà đầu tư phải tìm được đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình mua bán. BSOP là một trong những đơn vị tư vấn và hỗ trợ đầu tư bất động sản, định cư Hungary uy tín tại Việt Nam.

Các bất động sản BSOP cung cấp đa dạng các loại hình từ căn hộ, biệt thự, nhà vườn hoặc các cửa hàng kinh doanh… nhằm đáp ứng theo các nhóm nhu cầu riêng của mỗi nhà đầu tư, như sở hữu bất động sản để ở, cho thuế ngắn hạn hoặc dài hạn, kinh doanh… tại Hungary.

Khi nhà đầu tư đồng hành với BSOP, chúng tôi sẽ có các dịch vụ hỗ trợ liên quan như quản lý cho thuê, sửa chữa, mua sắm nội thất, đóng thuế và xử lý các thủ tục hành chính… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về bất động sản tại Hungary và các thủ tục mua bán liên quan.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]