0989 13 6666

Litva thuộc châu nào, đầu tư định cư Litva có dễ không?

07/03/2023

Litva nằm trong Khu vực Schengen của Châu Âu, trên bờ biển Baltic. Nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội sở hữu thẻ cư trú của quốc gia này thông qua chương trình đầu tư định cư Litvia

đầu tư định cư litva

Litva nằm ở đâu?

Litva là tên gọi khác của Lithuanian – một quốc gia nằm ở Bắc Âu (theo sự phân chia của Liên Hợp Quốc) và có tên chính thức là Cộng hòa Lithuanian (Republic of Lithuania). Đây là quốc gia lớn nhất và đông dân nhất trong ba quốc gia vùng Baltic (Estonia, Latvia và Litva).

Litva được bao quanh bởi 4 quốc gia châu Âu khác: phía bắc và đông bắc Litva giáp với Latvia, phía nam và đông nam giáp Belarus, phía nam và tây nam giáp Ba Lan và phía tây giáp Nga. Ngoài ra quốc gia này còn có chung đường biên giới biển với Thụy Điển.

Diện tích của Litva là 65.286 km2 và tổng chiều dài đường bờ biển là 90 km. Litva là quốc gia lớn thứ 23 ở châu Âu và về diện tích xếp thứ 124 trên toàn thế giới.

Thủ đô của Litva là gì

Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất ở Litva là Vilnius, với diện tích khoảng 400 km2 và dân số gần 600.000 cư dân. Phố cổ Vilnius là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và nằm ở điểm giao nhau giữa hai con sông chính của Litva.

Năm 2023, Litva sẽ tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng Vilnius tròn 700 tuổi với nhiều hoạt động diễn nghệ thuật, âm nhạc, giải trí…

Litva nói tiếng gì

Ngôn ngữ chính thức của Litva là tiếng Litva.

Ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Litva là tiếng Nga – 63% cư dân sử dụng, ngoài ra còn có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Khí hậu ở Litva

Ở Litva khí hậu mang tính bán lục địa, với mùa đông rất lạnh và mùa hè ôn hòa, mưa vừa phải.

– Mùa xuân ở Litva vẫn có thể có tuyết rơi vào tháng 3. Nhìn chung nhiệt độ trở nên dễ chịu ổn định từ giữa tháng 5, khoảng 12 độ C, còn tháng 3 tháng tư dao động từ 1 – 6 độ C.

– Mùa hè thời tiết khô ráo. Những cơn mưa thường xuất hiện vào tháng 7 và kéo dài cho đến cuối mùa hè và đây cũng thường là tháng nóng nhất, nhiệt độ giữa hè có thể lên tới 30 độ C. Tuy nhiên, ở một số vùng núi nhiệt độ dao động từ 18 đến 24 độ C và có thể giảm xuống 5 độ C vào ban đêm.

– Thời tiết mùa thu ở Litva vẫn còn khá dễ chịu cho đến hết tháng 9, tháng 10 trời trở nên âm u và mưa nhiều, lạnh dần qua các tuần. Những trận tuyết rơi đầu tiên thường xảy ra vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11 trong năm.

– Mùa đông ở Litva thường có tuyết rơi dày, đặc biệt vào tháng Giêng và tháng Hai. Thông thường sẽ có 1 đến hai tuần đặc biệt giá lạnh, nhiệt độ ban đêm có thể giảm xuống tới âm 20 độ C. Nhiệt độ trung bình là khoảng âm 5 độ C vào ban ngày và âm 10 độ C vào ban đêm. Phong cảnh thường có tuyết phủ từ tháng 12 đến giữa tháng 3.

định cư Litva

Litva là thành viên của những tổ chức nào?

– Năm 1991, Litva trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc

– Năm 2001, Litva trở thành thành viên thứ 151 của WTO.

– Năm 2004, Litva đã trở thành thành viên của NATO.

– Năm 2004, Litva trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

– Năm 2007, Litva trở thành thành viên của Schengen.

– Năm 2015, Litva gia nhập khu vực đồng Euro.

Kinh tế Litva

Năm 2021, GDP ở Litva đạt 23.723 USD bình quân đầu người, tương đương 66,45 tỷ USD cho cả nước. Litva hiện được xếp hạng 79 trong số các nền kinh tế lớn và đứng thứ 36 trong danh sách các quốc gia giàu nhất.

Với lợi thế nằm giữa trung tâm châu Âu nên các chuyển bay thẳng từ châu Âu đến Litva cũng dễ dàng hơn ( Litva có 3 sân bay lớn đó là Sân bay quốc tế Vilnius, Palanga và Kaunas). Bên cạnh đó, nền kinh tết quốc gia này còn có lợi thế khi nằm gần 3 thị trường khổng lồ là Tây Âu, Scandinavia và Nga. Litva nhanh chóng trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Âu và được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp của châu Âu”.

Về các chỉ số kinh doanh, Litva thường xuyên được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng như: top 30 về chỉ số kinh doanh của World Bank, đứng thứ 15 trên thế giới trong top các quốc gia tốt nhất cho kinh doanh theo Forbes hay theo Bloomberg, Litva là một trong những nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới.

Đầu tư định cư Litva có dễ không

Litva đang triển khai chương trình cư trú, hay còn được gọi là chương trình Thị thực vàng dành cho công dân nước ngoài. Theo đó, nhà đầu tư có thể được cấp giấy phép cư trú thông qua mở doanh nghiệp tại quốc gia này.

Điều kiện đầu tư định cư Litva cụ thể như sau:

– Nhà đầu tư trên 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Nhà đầu tư phải là cổ đông hoặc giám đốc của công ty đang hoạt động trực tiếp tại Litva

– Vốn để mở công ty không ít hơn 50.000 EUR.

– Công ty có kế hoạch kinh doanh phù hợp và có tính khả thi.

– Sự hiện diện của nhà đầu tư là cần thiết cho hoạt động kinh doanh của công ty

– Công ty đang hoạt động không ít hơn 6 tháng trước khi nộp đơn (hoạt động kinh doanh thực tế)

– Công ty phải sử dụng một hoặc nhiều nhân viên là người bản địa và đóng thuế lao động

Quyên lợi đầu tư định tại Litva

– Giấy phép cư trú Litva cấp cho vợ chồng và con dưới 18 tuổi.

– Hưởng tất cả các lợi ích dành cho người Litva, chẳng hạn như chăm sóc y tế, giáo dục, ưu đãi thuế.

– Miễn thị thực vào các quốc gia châu Âu thuộc Schengen.

– Cơ hội trở thành Thường trú nhân Litva sau 5 năm và có thể nhận quốc tịch sau 10 năm.

Nhà đầu tư muốn biết thêm về Litva vui lòng liên hệ với BSOP để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm các chương trình đầu tư cư trú châu Âu phổ biến khác như:

Golden Visa Bồ Đào Nha, với mức đầu tư vào bất động sản từ 350.000 EUR.

Thẻ xanh Síp, với mức đầu tư vào bất động sản từ 300.000 EUR.

Thẻ cư trú Hungary, với mức đầu tư vào bất động sản từ 180.000 EUR.

Quốc tịch Caribe, với mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]