0904 966 797

Đầu tư thường trú nhân Malta thay đổi, những điều nhà đầu tư cần biết

20/01/2021

Tháng 1/2021, Bộ Di trú Malta đã chính thức công bố những thay đổi đáng kể về điều kiện đầu tư trong chương trình thường trú nhân Malta. Đầu tư trái phiếu bị xoá bỏ, số tiền đầu tư tối thiểu và giá trị bất động sản theo quy định tăng lên, yêu cầu đóng góp trực tiếp cho chính phủ tăng lên.

Theo đó, Cơ quan Thị Thực và Cư trú Malta (Malta Residency Visa Agency – MRVA) đã thông báo những thay đổi liên quan đến chương trình Thị thực và Cư trú Malta (Malta Residency and Visa Programme – MRVP) nhằm chuẩn bị cho chương trình mới mang tên “Chương trình thường trú nhân Malta (Malta Permanent Residence Programme – MPRP)”.

Chương trình mới cũng sẽ được quản lý bởi cơ quan chính phủ mới –Cơ quan cư trú Malta (Residency Malta Agency – CMA). Chương trình thường trú nhân Malta hiện tại sẽ được kéo dài đến hết tháng 03/2021. Sau thời gian trên, tất cả các đương đơn mới sẽ cần tuân thủ theo các điều luật mới. Các đơn đã nộp sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi này và chính phủ vẫn tiếp nhận các đơn nộp mới cho chương trình cũ cho đến hết thời gian nêu trên.

Những quy định đối với chương trình quốc tịch Malta từ năm 2021

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT CỦA CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 2021 

1. Huỷ bỏ hình thức đầu tư trái phiếu chính phủ và gói vay tài chính

2. Các yêu cầu về đóng góp tài chính bao gồm điểm mới sau: Nếu đương đơn lựa chọn mua bất động sản tại Malta, tổng chi phí đóng góp tài chính là 68.000 EUR bao gồm: 40.000 EUR phí hành chính và 28.000 EUR đóng góp chính phủ. Nếu đương đơn lựa chọn thuê bất động sản tại Malta, khoản chi phí đóng góp sẽ là 98.000 EUR trong đó 40.000 EUR phí hành chính và 58.000 EUR vào khoản đóng góp chính phủ.

3. Quy định về thuê bất động sản không thay đổi nhưng tăng giá trị sở hữu riêng: Mua nhà tại Nam Malta/Gozo không thấp hơn 300.000 EUR; khu vực phía Bắc và trung tâm Malta tối thiểu từ 350.000 EUR và phải giữ tài sản cả thuê hay mua vòng 05 năm từ ngày cấp chứng nhận cư trú.

4. Huỷ bỏ chứng minh thu nhập của đương đơn chính hàng năm đạt 100.000 EUR nhưng yêu cầu chứng minh tài sản sở hữu từ 500.000 EUR trong đó 150.000 EUR phải dưới dạng tài sản tài chính. Điều kiện này duy trì trong vòng 05 năm đầu tiên.

5. Bổ sung điều kiện quyên góp chính phủ 2.000 EUR.

Thị trường bất động sản Malta 2018 dưới con mắt chuyên gia

QUY ĐỊNH QUYỀN CÔNG DÂN DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 

– Người nộp đơn không thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay sau khi có tư cách cư trú hợp pháp tại Malta.

– Người nộp đơn chỉ được phép nộp đơn xin quốc tịch sau khi có tình trạng cư trú hợp pháp trong thời hạn ba năm, ngoại trừ mức đầu tư cao hơn, họ có thể nộp đơn sau một năm.

– Người nộp đơn được yêu cầu phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta. Đây là một bước mới đang được áp dụng nhằm giúp Cơ quan có đủ thời gian để tiến hành điều tra kỹ lưỡng về một bộ tiêu chí. Chúng bao gồm kiểm soát nguồn của cải, kiểm soát các quỹ cá nhân, nghiên cứu về rủi ro rửa tiền và kiểm soát các vấn đề an ninh.

– Các phát hiện bất thường có thể được thông báo tới các mạng thích hợp như Egmont và các dịch vụ bảo mật cho sự hợp tác trên toàn EU để chống hoạt động rửa tiền và các rủi ro liên quan đến bảo mật.

– Các phát hiện bất thường có thể được thông báo tới các mạng thích hợp, chẳng hạn như Egmont và các dịch vụ bảo mật cho sự hợp tác trên toàn EU, để chống rửa tiền và tất cả các rủi ro liên quan đến bảo mật.

– Cơ quan sẽ thực hiện bài tập đánh giá rủi ro thích hợp liên quan đến từng hồ sơ.

– Cơ quan sẽ đảm bảo rằng nguồn tài trợ của người nộp đơn là hợp pháp. Nó sẽ chú ý đến việc đảm bảo rằng không có rửa tiền và không có tài trợ khủng bố. Điều này luôn phù hợp với hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

– Các quy định mới đã loại bỏ thời hạn giới hạn thời gian Cơ quan phải thực hiện thẩm định.

– Sự thẩm định này nên được thực hiện đối với tất cả các thành viên gia đình trưởng thành trong đơn đăng ký.

– Tổng số người nộp đơn thành công được giới hạn ở 1.500 người, không quá 400 người mỗi năm

QUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ DIỆN THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 

Với mục đích hỗ trợ kinh tế đất nước, chính phủ Malta rất chú trọng đến các chương trình đầu tư định cư và luôn có những điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo chương trình vừa mang đến quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư vừa tuân thủ nghiêm túc quy định chung của châu Âu.

Trở thành thường trú nhân Malta (MPRP) có nghĩa là nhà đầu tư và gia đình không thuộc Liên minh Châu Âu được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục chất lượng top đầu châu lục, được sinh sống, làm việc và hưởng quyển lợi như công dân châu Âu. Không chỉ vậy công dân Malta còn được miễn thị thực đến hơn 160 quốc gia trong đó có Mỹ.

Theo nhiều chuyên gia dự báo, không chỉ đầu tư thường trú nhân Malta mà các chương trình đầu tư định cư đa phần có xu hướng thay đổi theo chiều hướng ngày càng khắt khe hơn dù vẫn cung cấp những quyền lợi không thể phủ nhận.  

Với thời điểm các thay đổi có thể đến nhiều hơn thế này, chuyên gia BSOP khuyên các nhà đầu tư đang quan tâm tới việc định cư tại Malta nên đặt lịch hẹn đánh giá hồ sơ với chúng tôi sớm để có hướng cải thiện, nâng cao tiềm năng thành công cho hồ sơ và chớp thời cơ đầu tư hiệu quả nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

14/06/2021

Chờ đón sự trở lại của các chuyên gia hàng ...

BSOP SUMMER EXPO ONLINE là cơ hội hiếm gặp trong ngành di trú tại Việt Nam kết nối nhà đầu tư Việt đến với các đại diện chính quyền, chủ đầu tư, luật sư, đối tác nước ngoài của các chương trình đầu tư định cư.

10/06/2021

Tham dự BSOP SUMMER EXPO ONLINE dễ dàng hơn với ...

Bpass - ứng dụng Đầu tư Định cư quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được BSOP phát triển với mục địch tối ưu hóa các trải nghiệm dịch vụ của khách hàng khi đồng hành cùng BSOP.

09/06/2021

Xu hướng sở hữu quốc tịch thứ hai: Lợi ích ...

Sở hữu quốc tịch thứ hai đã là một xu hướng phổ biến hiện nay đối với giới nhà giàu, ngay cả với những người đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới bởi quyền tự do đi lại gần như được đảm bảo tuyệt đối bất chấp mọi dịch bệnh hay lệnh hạn chế, lợi ích kinh doanh, đầu tư toàn cầu cũng như lợi ích về môi trường sống đẳng cấp.

08/06/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE – Chuỗi sự kiện đầu tư ...

Tiếp nối thành công BSOP EXPO (2019), BSOP trở lại và hứa hẹn bùng nổ rực rỡ với chuỗi sự kiện đầu tư định cư trực tuyến lớn nhất năm 2021 sẽ chính thức được tổ chức trong tháng 6 và 7 tới đây trên nền tảng Zoom Webinar và App bpass.

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn