0989 13 6666

Đầu tư thường trú nhân Malta thay đổi, những điều nhà đầu tư cần biết

20/01/2021

Tháng 1/2021, Bộ Di trú Malta đã chính thức công bố những thay đổi đáng kể về điều kiện đầu tư trong chương trình thường trú nhân Malta. Đầu tư trái phiếu bị xoá bỏ, số tiền đầu tư tối thiểu và giá trị bất động sản theo quy định tăng lên, yêu cầu đóng góp trực tiếp cho chính phủ tăng lên.

Theo đó, Cơ quan Thị Thực và Cư trú Malta (Malta Residency Visa Agency – MRVA) đã thông báo những thay đổi liên quan đến chương trình Thị thực và Cư trú Malta (Malta Residency and Visa Programme – MRVP) nhằm chuẩn bị cho chương trình mới mang tên “Chương trình thường trú nhân Malta (Malta Permanent Residence Programme – MPRP)”.

Chương trình mới cũng sẽ được quản lý bởi cơ quan chính phủ mới –Cơ quan cư trú Malta (Residency Malta Agency – CMA). Chương trình thường trú nhân Malta hiện tại sẽ được kéo dài đến hết tháng 03/2021. Sau thời gian trên, tất cả các đương đơn mới sẽ cần tuân thủ theo các điều luật mới. Các đơn đã nộp sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi này và chính phủ vẫn tiếp nhận các đơn nộp mới cho chương trình cũ cho đến hết thời gian nêu trên.

Những quy định đối với chương trình quốc tịch Malta từ năm 2021

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT CỦA CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 2021 

1. Huỷ bỏ hình thức đầu tư trái phiếu chính phủ và gói vay tài chính

2. Các yêu cầu về đóng góp tài chính bao gồm điểm mới sau: Nếu đương đơn lựa chọn mua bất động sản tại Malta, tổng chi phí đóng góp tài chính là 68.000 EUR bao gồm: 40.000 EUR phí hành chính và 28.000 EUR đóng góp chính phủ. Nếu đương đơn lựa chọn thuê bất động sản tại Malta, khoản chi phí đóng góp sẽ là 98.000 EUR trong đó 40.000 EUR phí hành chính và 58.000 EUR vào khoản đóng góp chính phủ.

3. Quy định về thuê bất động sản không thay đổi nhưng tăng giá trị sở hữu riêng: Mua nhà tại Nam Malta/Gozo không thấp hơn 300.000 EUR; khu vực phía Bắc và trung tâm Malta tối thiểu từ 350.000 EUR và phải giữ tài sản cả thuê hay mua vòng 05 năm từ ngày cấp chứng nhận cư trú.

4. Huỷ bỏ chứng minh thu nhập của đương đơn chính hàng năm đạt 100.000 EUR nhưng yêu cầu chứng minh tài sản sở hữu từ 500.000 EUR trong đó 150.000 EUR phải dưới dạng tài sản tài chính. Điều kiện này duy trì trong vòng 05 năm đầu tiên.

5. Bổ sung điều kiện quyên góp chính phủ 2.000 EUR.

Thị trường bất động sản Malta 2018 dưới con mắt chuyên gia

QUY ĐỊNH QUYỀN CÔNG DÂN DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 

– Người nộp đơn không thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay sau khi có tư cách cư trú hợp pháp tại Malta.

– Người nộp đơn chỉ được phép nộp đơn xin quốc tịch sau khi có tình trạng cư trú hợp pháp trong thời hạn ba năm, ngoại trừ mức đầu tư cao hơn, họ có thể nộp đơn sau một năm.

– Người nộp đơn được yêu cầu phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta. Đây là một bước mới đang được áp dụng nhằm giúp Cơ quan có đủ thời gian để tiến hành điều tra kỹ lưỡng về một bộ tiêu chí. Chúng bao gồm kiểm soát nguồn của cải, kiểm soát các quỹ cá nhân, nghiên cứu về rủi ro rửa tiền và kiểm soát các vấn đề an ninh.

– Các phát hiện bất thường có thể được thông báo tới các mạng thích hợp như Egmont và các dịch vụ bảo mật cho sự hợp tác trên toàn EU để chống hoạt động rửa tiền và các rủi ro liên quan đến bảo mật.

– Các phát hiện bất thường có thể được thông báo tới các mạng thích hợp, chẳng hạn như Egmont và các dịch vụ bảo mật cho sự hợp tác trên toàn EU, để chống rửa tiền và tất cả các rủi ro liên quan đến bảo mật.

– Cơ quan sẽ thực hiện bài tập đánh giá rủi ro thích hợp liên quan đến từng hồ sơ.

– Cơ quan sẽ đảm bảo rằng nguồn tài trợ của người nộp đơn là hợp pháp. Nó sẽ chú ý đến việc đảm bảo rằng không có rửa tiền và không có tài trợ khủng bố. Điều này luôn phù hợp với hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

– Các quy định mới đã loại bỏ thời hạn giới hạn thời gian Cơ quan phải thực hiện thẩm định.

– Sự thẩm định này nên được thực hiện đối với tất cả các thành viên gia đình trưởng thành trong đơn đăng ký.

– Tổng số người nộp đơn thành công được giới hạn ở 1.500 người, không quá 400 người mỗi năm

QUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ DIỆN THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA 

Với mục đích hỗ trợ kinh tế đất nước, chính phủ Malta rất chú trọng đến các chương trình đầu tư định cư và luôn có những điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo chương trình vừa mang đến quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư vừa tuân thủ nghiêm túc quy định chung của châu Âu.

Trở thành thường trú nhân Malta (MPRP) có nghĩa là nhà đầu tư và gia đình không thuộc Liên minh Châu Âu được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục chất lượng top đầu châu lục, được sinh sống, làm việc và hưởng quyển lợi như công dân châu Âu. Không chỉ vậy công dân Malta còn được miễn thị thực đến hơn 160 quốc gia trong đó có Mỹ.

Theo nhiều chuyên gia dự báo, không chỉ đầu tư thường trú nhân Malta mà các chương trình đầu tư định cư đa phần có xu hướng thay đổi theo chiều hướng ngày càng khắt khe hơn dù vẫn cung cấp những quyền lợi không thể phủ nhận.  

Với thời điểm các thay đổi có thể đến nhiều hơn thế này, chuyên gia BSOP khuyên các nhà đầu tư đang quan tâm tới việc định cư tại Malta nên đặt lịch hẹn đánh giá hồ sơ với chúng tôi sớm để có hướng cải thiện, nâng cao tiềm năng thành công cho hồ sơ và chớp thời cơ đầu tư hiệu quả nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]