0989 13 6666

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần biết rõ

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

Tổng quan về chương trình Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp đã được triển khai từ năm 2013 nhằm thúc đẩy nền kinh tế quốc gia này. Chương trình cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình của đương đơn có được giấy phép cư trú vĩnh viễn khi mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 Euro ở bất cứ khu vực nào.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2023, ngưỡng đầu tư tối thiểu đã được điều chỉnh tăng lên 500.000 Euro ở một số một số khu vực trực thuộc trung ương như Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Theo thông tin từ Bộ Di trú và Tị nạn, chương trình Golden Visa đã đóng góp gần 1 tỷ euro cho nền kinh tế Hy Lạp trong 5 tháng đầu năm 2023. Số lượng đơn đăng ký mua bất động sản đã tăng đáng kể, từ 1.444 đơn (cùng kỳ năm trước) lên 3.900 đơn từ tháng 1 đến tháng 5/2023.

Lợi ích của Golden Visa Hy Lạp dành cho nhà đầu tư

Khi nhà đầu tư nhận được thẻ cư trú vĩnh viễn (với thời gian gia hạn 5 năm liên tiếp) thông qua chương trình Golden Visa sẽ đồng nghĩa với việc được hưởng những lợi ích của một cư dân Hy Lạp, tiêu biểu như:

– Thẻ cư trú được cấp cấp vĩnh viễn cho cả gia đình, bao gồm vợ chồng, cha mẹ và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi.

– Tự do di chuyển trong 27 nước Schengen, bao gồm các nước châu Âu phát triển như Pháp, Đức, Đan Mạch….

– Quốc tịch EU có thể được cấp sau 7 năm sống ở Hy Lạp.

– Bất động sản đầu tư có thể cho thuê ngắn hoặc dài hạn để tạo thu nhập.

Điều kiện đầu tư Golden Visa

Chương trình Golden Visa Hy Lạp có các yêu cầu hết sức đơn giản dành cho nhà đầu tư bao gồm:

– Là công dân quốc gia không thuộc EU/EEA.

– Có lý lịch tư pháp trong sạch và bảo hiểm y tế.

– Đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào bất động sản tại Hy Lạp.

Ưu điểm nổi bật của chương trình:

– Đây là chương trình duy nhất cho phép người đứng đơn chính dưới 18 tuổi tham gia. Nghĩa là, con cái của nhà đầu tư dưới 18 tuổi cũng có thể đăng ký làm đương đơn chính của chương trình. Tuy nhiên, trong trường hợp này cha mẹ hai bên của nhà đầu tư sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú. Ưu điểm sẽ là đảm bảo được thẻ cư trú trọn đời cho con cái nhà đầu tư mà không phải lo lắng về việc phải làm gì khi con phụ thuộc bước sang tuổi 21.

– Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu, có nghĩa là nhà đầu tư không bắt buộc phải định cư tại Hy Lạp hoặc đến thăm Hy Lạp để duy trì quyền cư trú.

– Mức đầu tư hợp lý, chỉ từ 500.000 Euro và không phải thực hiện quyên góp cho chính phủ.

– Thẻ cư trú có giá trị vĩnh viễn, 5 năm gia hạn một lần.

– Quy trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Nhà đầu tư chỉ cần đến Hy Lạp 1 lần duy nhất để làm sinh trắc học.

Tuy nhiên, chương trình này có điểm hạn chế là nhà đầu tư không được phép xin việc làm ở bất kỳ loại hình nào. Nhưng nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động kinh tế với tư cách là một cổ đông, Giám đốc điều hành hoặc Thành viên Hội đồng quản trị.

Ưu điểm khi định cư cư tại Hy Lạp

Chi phí sinh hoạt thấp: So với các quốc gia EU khác, Hy Lạp là nơi có giá cả phải chăng để sinh sống. Nếu so sánh với Mỹ, chi phí sinh hoạt trung bình ở Hy Lạp rẻ hơn khoảng 56%. Hy Lạp xếp thứ 67 so với thứ 6 của Mỹ trong danh sách các quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.

Khí hậu: Hy Lạp được biết đến với khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, với đặc trưng mùa hè khô nóng và mùa đông lạnh ẩm. Mùa xuân trời ấm áp và có nắng vào tháng 4, nửa đầu mùa thu thường giống như mùa hè.

Thiên nhiên và di sản văn hóa: Là một quốc gia giàu có về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Hy Lạp luôn là quốc gia thu hút số lượng lớn khách du lịch ghé thăm hàng năm. Năm 2019, hơn 34,2 triệu du khách đã đến đây. Ngay cả trong đại dịch năm 2020, Hy Lạp cũng đã đón tiếp hơn 7 triệu du khách.

Làm thế nào để trở thành công dân Hy Lạp?

Chương trình Golden Visa cấp thẻ cư trú vĩnh viễn, 5 năm thực hiện gia hạn một lần với điều kiện là nhà đầu tư vẫn đang duy trì khoản đầu tư đó.

Người tham gia Golden Visa đủ điều kiện nhập quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm cư trú liên tục với ít nhất 183 ngày cư trú thực tế trong mỗi năm.

Đồng thời, cần vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp và chứng minh có kiến thức đầy đủ về lịch sử, văn hóa Hy Lạp thông qua bài thi lên quốc tịch.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp không chỉ mang lại quyền lợi cư trú mà còn mở ra cơ hội trở thành công dân châu Âu. Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội định cư tại một quốc gia nổi tiếng với văn hóa lâu dài và cảnh đẹp tuyệt vời, Hy Lạp là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]