0904 966 797

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về nhập cư Canada

26/02/2021

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

nhap cu Canada

Express Entry xét duyệt số người nộp đơn đạt mức kỷ lục 

Trong những tháng trước khi bắt đầu đại dịch, Canada đã mời khoảng 3.500 ứng viên cho mỗi lần bốc thăm Express Entry với yêu cầu về điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) trong khu vực đạt 470. Vào cuối năm 2020, Canada đã phá kỷ lục bốc thăm Express Entry bằng cách mời 5.000 ứng cử viên. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị “xô đổ” bởi lễ bốc thăm Express Entry diễn ra vào hôm thứ bảy vừa qua đã mời thành công 27.332 ứng viên nộp đơn xin thường trú Canada. Ngoài quy mô lớn nhất từ trước đến nay, điểm xếp hạng CRS cũng ở mức thấp nhất: chỉ còn 75 điểm, thời gian nộp đơn và xử lý hồ sơ rút ngắn xuống còn 90 ngày.

https://bsop.com.vn/canada-san-sang-chao-don-1-2-trieu-thuong-tru-nhan-vao-nam-2023/

Phát biểu trước thành tích này, Bộ trưởng Nhập cư Canada – Marco Mendicino chia sẻ: “Những người nhập cư Canada giai đoạn này thể hiện tham vọng rõ ràng được trở thành công dân tại Canada, sở hữu những kỹ năng tốt và sẵn sàng cống hiến cho đất nước. Họ đang làm việc chăm chỉ để đóng góp vào nền kinh tế của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng xây dựng tương lai của họ ở Canada.” Bằng cách mời 27.332 ứng viên vào tháng 2, IRCC có thể xử lý đơn xin thường trú của họ vào cuối năm để đảm bảo những ứng viên này hoàn thành việc truy cập vào Canada trong thời gian sớm nhất.

https://bsop.com.vn/dinh-cu-canada-2021-chuyen-gia-du-bao-dieu-gi/

Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư, Canada hướng tới mục tiêu chào đón 108.500 người nhập cư thông qua chương trình Express Entry trong năm 2021. Ngoài ra, IRCC cũng cần theo đuổi các biện pháp bổ sung để hoàn thành mục tiêu 401.000 người nhập cư cho đến hết năm nay. Chính phủ sẽ tính đến phương án đưa 80.800 người nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và 15.500 người khác thông qua các chương trình liên bang khác như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP). Trong những ngày gần đây, cả hai bang Ontario và British Columbia đều tổ chức những đợt bốc thăm lớn hơn bình thường và có xu hướng nới lỏng điều kiện các hình thức định cư có lợi hơn cho công dân nước ngoài.

Quy định về giới hạn nhập cảnh Canada có hiệu lực đến 21/4/2021

Canada đã mở rộng hạn chế đi lại cho đến ngày 21/3/2021 đối với người nhập cảnh từ Hoa Kỳ và đến ngày 21/4/2021 áp dụng đối với công dân đến từ các quốc gia khác. Quy định hạn chế đi lại nhằm kiểm soát biên giới. Các chuyến bay quốc tế chỉ được chấp nhận tại bốn sân bay lớn của Canada.

Ngoài ra, người nhập cảnh bằng đường hàng không phải làm bài kiểm tra Covid-19 khi đến và chờ kết quả tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Người nhập cảnh từ biên giới đất liền Canada – Hoa Kỳ cũng phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính. Bài kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi vào đất nước này.

Nếu là người nước ngoài có mong muốn sở hữu thẻ cư trú Canada và hưởng các chế độ sống hàng đầu, nhà đầu tư nên lựa chọn một chương trình phù hợp với mình và nộp hồ sơ ngay bây giờ. IRCC có khả năng tiếp tục lời mời cho các ứng cử viên ở nước ngoài mà không cần kế hoạch trước. Hãy nhớ rằng chỉ vài năm trước, IRCC đã chào đón 25.000 người tị nạn Syria chỉ trong 100 ngày. Vì vậy, mục tiêu thu hút 401.000 công dân mới trong năm nay hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của họ.

Kính mời quý nhà đầu tư theo dõi các thông tin tiếp theo về nhập cư Canada tại website của BSOP và có thể liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn