0989 13 6666

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về nhập cư Canada

26/02/2021

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

nhap cu Canada

Express Entry xét duyệt số người nộp đơn đạt mức kỷ lục 

Trong những tháng trước khi bắt đầu đại dịch, Canada đã mời khoảng 3.500 ứng viên cho mỗi lần bốc thăm Express Entry với yêu cầu về điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) trong khu vực đạt 470. Vào cuối năm 2020, Canada đã phá kỷ lục bốc thăm Express Entry bằng cách mời 5.000 ứng cử viên. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị “xô đổ” bởi lễ bốc thăm Express Entry diễn ra vào hôm thứ bảy vừa qua đã mời thành công 27.332 ứng viên nộp đơn xin thường trú Canada. Ngoài quy mô lớn nhất từ trước đến nay, điểm xếp hạng CRS cũng ở mức thấp nhất: chỉ còn 75 điểm, thời gian nộp đơn và xử lý hồ sơ rút ngắn xuống còn 90 ngày.

https://bsop.com.vn/canada-san-sang-chao-don-1-2-trieu-thuong-tru-nhan-vao-nam-2023/

Phát biểu trước thành tích này, Bộ trưởng Nhập cư Canada – Marco Mendicino chia sẻ: “Những người nhập cư Canada giai đoạn này thể hiện tham vọng rõ ràng được trở thành công dân tại Canada, sở hữu những kỹ năng tốt và sẵn sàng cống hiến cho đất nước. Họ đang làm việc chăm chỉ để đóng góp vào nền kinh tế của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng xây dựng tương lai của họ ở Canada.” Bằng cách mời 27.332 ứng viên vào tháng 2, IRCC có thể xử lý đơn xin thường trú của họ vào cuối năm để đảm bảo những ứng viên này hoàn thành việc truy cập vào Canada trong thời gian sớm nhất.

https://bsop.com.vn/dinh-cu-canada-2021-chuyen-gia-du-bao-dieu-gi/

Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư, Canada hướng tới mục tiêu chào đón 108.500 người nhập cư thông qua chương trình Express Entry trong năm 2021. Ngoài ra, IRCC cũng cần theo đuổi các biện pháp bổ sung để hoàn thành mục tiêu 401.000 người nhập cư cho đến hết năm nay. Chính phủ sẽ tính đến phương án đưa 80.800 người nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và 15.500 người khác thông qua các chương trình liên bang khác như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP). Trong những ngày gần đây, cả hai bang Ontario và British Columbia đều tổ chức những đợt bốc thăm lớn hơn bình thường và có xu hướng nới lỏng điều kiện các hình thức định cư có lợi hơn cho công dân nước ngoài.

Quy định về giới hạn nhập cảnh Canada có hiệu lực đến 21/4/2021

Canada đã mở rộng hạn chế đi lại cho đến ngày 21/3/2021 đối với người nhập cảnh từ Hoa Kỳ và đến ngày 21/4/2021 áp dụng đối với công dân đến từ các quốc gia khác. Quy định hạn chế đi lại nhằm kiểm soát biên giới. Các chuyến bay quốc tế chỉ được chấp nhận tại bốn sân bay lớn của Canada.

Ngoài ra, người nhập cảnh bằng đường hàng không phải làm bài kiểm tra Covid-19 khi đến và chờ kết quả tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Người nhập cảnh từ biên giới đất liền Canada – Hoa Kỳ cũng phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính. Bài kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi vào đất nước này.

Nếu là người nước ngoài có mong muốn sở hữu thẻ cư trú Canada và hưởng các chế độ sống hàng đầu, nhà đầu tư nên lựa chọn một chương trình phù hợp với mình và nộp hồ sơ ngay bây giờ. IRCC có khả năng tiếp tục lời mời cho các ứng cử viên ở nước ngoài mà không cần kế hoạch trước. Hãy nhớ rằng chỉ vài năm trước, IRCC đã chào đón 25.000 người tị nạn Syria chỉ trong 100 ngày. Vì vậy, mục tiêu thu hút 401.000 công dân mới trong năm nay hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của họ.

Kính mời quý nhà đầu tư theo dõi các thông tin tiếp theo về nhập cư Canada tại website của BSOP và có thể liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]