0989 13 6666

Định cư Canada 2021: Chuyên gia dự báo điều gì?

11/01/2021

Khép lại năm 2020 với nhiều biến động về cả tình hình chính trị thế giới nói chung và tình hình đất nước Canada nói riêng. Canada đón năm mới với nhiều khung bậc cảm xúc cho một năm sắp tới nhiều hứa hẹn hơn.

dinh cu Canada

Hãy cùng chuyên gia điểm qua những sự kiện tốn nhiều giấy mực và những cơ hội định cư Canada 2021 trong tương lai gần.

Nhìn lại sự kiện “nóng”, kế hoạch nhập cư Canada 2021-2023 

Năm 2021 bắt đầu với sự hứa hẹn bùng nổ của các chương trình định cư Canada. Bộ trưởng Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC), ông Marco Mendicino vừa nhậm chức khi Đảng Tự Do và Thủ tướng Justin Trudeau tái đắc cử.

Trong thư ủy nhiệm của mình, ông Justin Trudeau đã phân công cho Bộ trưởng Marco Mendicino đã công bố kế hoạch nhập cư đầy tham vọng việc hứa hẹn chào đón hơn 1,2 triệu người nhập cư với hơn 400.000 người mỗi năm và cải cách 100 chương trình định cư Canada trong vòng 3 năm tới. Nếu kế hoạch này thành hiện thực, đây sẽ là con số nhập cư cao nhất lịch sử Canada, kể từ năm 1913 cho đến nay.

Kế hoạch định cư Canada này tạo ra nhiều sự hoài nghi đối với nhiều người và cả những người trong cuộc. Nhưng IRCC đã có những bước đi đầu tiên để biến kế hoạch thành hiện thực. Hệ thống Express Entry – hệ thống nhập cư chính của Canada liên tục ghi nhận các kết quả kỷ lục, thậm chí lên tới 5.000 người được mời trong một đợt. Kết quả là chỉ trong năm 2020, số lời mời được thực hiện thông qua Express vượt qua mức 100.000 lời mời cho một năm.

https://bsop.com.vn/dinh-cu-canada-quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi/

Các chương trình định cư Canada tốt nhất

Quốc gia “lá phong đỏ” có tổng diện tích 9.984.760 km2 lớn thứ 2 thế giới, bao gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ, tiếp giáp với 3 đại dương: Thái bình dương phía Tây, Đại Tây Dương phía Đông, Bắc Băng Dương. Canada lọt top 8 chỉ số GDP cao trên toàn thế giới, đứng ở top 10 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người nước ngoài, cùng chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Thông qua các chương trình định cư Canada dưới đây, công dân nước ngoài sẽ được quyền sinh sống tại quốc gia đáng sống nhất thế giới (bảng xếp hạng mới nhất năm 2020). 

https://bsop.com.vn/bat-dau-cuoc-song-o-toronto/

EXPRESS ENTRY 

Express Entry là một hệ thống tính điểm và xét duyệt hồ sơ trực tuyến dành cho các ứng viên là người lao động, được chính phủ sử dụng để quản lý các đơn xin định cư Canada nhằm lấp đầy khoảng trống lao động thông qua các chương trình nhập cư kinh tế. Hệ thống Express Entry hoạt động dựa trên hệ thống điểm số của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Các ứng viên có số điểm và thứ hạng cao nhất được lời mời nộp đơn (ITA) xin thường trú Canada.

Ứng viên đầu tư 10.000 CAD (không cần giới thiệu công việc nếu ứng viên đủ điểm) và sẽ được cấp thẻ cư trú ngay khi đến Canada.

CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG TAY NGHỀ THẤP VÀ LAO ĐỘNG TAY NGHỀ CAO

Chương trình nhận thẻ thường trú khi đầu tư hoặc nhận được lời mời công việc tại bang British Columbia theo hình thức định cư diện lao động tay nghề thấp, hông yêu cầu kinh nghiệm, được lựa chọn công việc có sẵn: hỗ trợ nhà bếp, bồi bàn, làm việc tại nhà máy,… và phải đảm bảo công việc full-time 30h/tuần trong 9 tuần. Trong khi định cư Canada theo diện chương trình lao động tay nghề cao sẽ yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm, trình độ ngôn ngữ cao hơn (IELTS 6.0) nhưng sẽ có thẻ cư trú ngay trong quá trình làm việc.

CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN 

Để đầu tư theo chương trình, nhà đầu tư phải chứng minh có tài sản ít nhất CAD 600.000 với hơn 3 năm làm chủ doanh nghiệp hoặc hơn 4 năm ở vị trí quản lý cao cấp, trường hợp cộng dồn cũng được tính (chẳng hạn 1 năm là chủ doanh nghiệp và 2 năm làm quản lý cao cấp). Ngoài ra điều kiện định cư diện doanh nhân thành công cần ít nhất 115/200 điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm quản lý, khả năng ngôn ngữ, số tiền đầu tư và có kế hoạch kinh doanh chi tiết. 

Canada dự kiến ra mắt chương trình định cư mới: Đề cử thành phố (MNP) 

Chương trình đề cử thành phố (MNP) được thiết kế dành những người lao động và chủ doanh nghiệp mong muốn định cư Canada tại các thành phố lớn với dân số nhiều hơn 100.000 người. Theo kế hoạch ban đầu thì chương trình sẽ ra mắt ngay đầu năm 2021 nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch này phải trì hoãn. 

Mục đích của chương trình là đáp ứng các nhu cầu kinh tế quốc gia nói chung và thị trường lao động của từng thành phố nói riêng. Vì vậy tiêu chí lựa chọn người nhập cư tại mỗi thành phố cũng khác nhau và tiêu chí các thành phố tham gia vào chương trình này cũng khác nhau. Tuy nhiên chính phủ vẫn có một số tiêu chí chung nhất định về tuổi tác, trình độ học vấn, trình độ ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc để đánh giá các ứng viên định cư Canada.

Định cư Canada từ trước đến nay vẫn là điểm đến thu hút hàng đầu công dân nước ngoài bởi nhiều quyền lợi ưu đãi cũng như cuộc sống tại đất nước Canada đáng mơ ước. Liên hệ đến BSOP để những chuyên gia tư vấn đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành đầu tư quốc tế giúp đỡ các anh chị.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]