0989 13 6666

Khi nào Covid-19 mới kết thúc? Kịch bản nào cho Coronavirus?

20/04/2020

Các quốc gia và các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang phản ứng với các tình huống có thể thay đổi từng giờ.

khi nao covid 19 moi ket thuc

Trong tất cả các kịch bản thực tế, sự bùng phát của COVID-19 và SARS-CoV2, coronavirus có thể sẽ kết thúc trong vòng 18 tháng tới. Có thể một loại vắc-xin sẽ được sản xuất và có khoảng 70% số người được miễn dịch. Và loại virus này có thể vẫn hiện hữu ở một số khu vực trên thế giới nhưng sẽ trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng đơn giản để giải quyết.

Kịch bản có nhiều khả năng xảy ra nhất: Dịch sẽ kết thúc vào tháng 7/8 năm 2020

Sự lây nhiễm của virus có thể sẽ tiếp tục cho đến hết tháng 5, vì vậy, nhiều chính phủ đang nhanh chóng có những hành động để thực hiện song song giữa việc kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Nguy hiểm nhất: Đại dịch có thể lại hồi sinh vào tháng 12

Nếu Coronavirus chưa được tiêu diệt hoàn toàn ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, virus này có nhiều khả năng vẫn sẽ xuất hiện trở lại và lây lan một lần nữa. Tuy nhiên, kịch bản này nghiêm trọng nhất nhưng ít có khả năng nhất.

Trường hợp tốt nhất: Phục hồi vào tháng 5 năm 2020

Nếu các hành động của chính phủ trong việc kiểm soát bệnh đang thể hiện được tính hiệu quả và công dân nghiêm túc thực hiện, nhiều khả năng, dịch bệnh cũng có thể sẽ sớm kết thúc trong tháng 5. Coronavirus có thể tiến triển chậm chạp hơn. Khi đó, hệ thống y tế các quốc gia cũng sẵn sàng trong trạng thái phản ứng.

Dịch bệnh tồn tại như cúm mùa

Trong những năm gần đây, thế giới xuất hiện một số dịch bệnh có tính lây lan toàn cầu như ARS, MERS, Ebola) và một đại dịch (cúm AH1N1).  Trong tất cả các trường hợp, các dịch bệnh vẫn tồn tại nhưng không có nhiều mối đe dọa trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống.

Nhiều chính phủ, tổ chức đang tài trợ cho các nghiên cứu về phương pháp điều trị vắc-xin chống lại SARS-CoV2 và COVID-19. Nhiều cơ sở nghiên cứu tương tự đã phát triển vắc-xin và phương pháp điều trị SARS vào năm 2003.

Vắc-xin chống Coronavirus có thể đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt vào tháng 8 tới đây

Một thử nghiệm vắc-xin coronavirus của các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã được tiến hành sản xuất nhằm đạt được hiệu quả vào tháng 9.

Theo đó, một nhóm do Sarah Gilbert – giáo sư hàng đầu về vắc-xin đã tuyển hơn 500 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 18 đến 55 để thử nghiệm ngẫu nhiên vắc-xin kiểm soát giai đoạn đầu và giữa. Sau đó, chương trình có thể sẽ được mở rộng cho người lớn tuổi và thử nghiệm trên 5.000 tình nguyện viên.

Patrick Vallance – cố vấn khoa học của Vương quốc Anh, cho biết: Lực lượng đặc nhiệm sẽ đảm bảo rằng bất kỳ loại vắc-xin coronavirus tiềm năng nào, khi có sẵn, có thể được sản xuất nhanh chóng và ở quy mô để có thể cung cấp cho công chúng nhanh nhất có thể.

Mô hình IHME của đại học Washington dự đoán, các quốc gia đã trải qua đỉnh đại dịch

Các nhà khoa học tại Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Đại học Washington IHME đã tạo ra một mô hình dựa trên các thông tin khác nhau về đại dịch, như tỷ lệ tử vong được quan sát, tỷ lệ bùng phát của dịch. Các dự báo của IHME đã được chính quyền Trump sử dụng trong việc phát triển các hướng dẫn quốc gia để giảm thiểu sự bùng phát.

Theo cập nhật mới nhất, dựa trên quỹ đạo dịch bệnh hiện tại và chính sách thử nghiệm rộng rãi, theo dõi dịch tễ, cách ly các trường hợp, hạn chế tụ họp đông người, các bang tại Mỹ bao gồm Alaska, Hawaii, Idaho, Montana, New Hampshire, Bắc Carolina, Vermont và Tây Virginia có thể giảm xuống dưới 1 trường hợp trên 1.000.000 người vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng Năm.

khi nao covid 19 moi ket thuc

Dự đoán của IHME về số người tử vong tại Mỹ dự kiến có thể lên tới 60.308  (phạm vi ước tính từ 34.063 đến 140.381) trong đợt đầu tiên của dịch.

Châu Âu

Dựa trên dữ liệu mới nhất có sẵn, có vẻ một số quốc gia EEA đã trải qua đỉnh điểm của dịch bệnh. Các quốc gia này bao gồm Ý,  Síp, Tây Ban Nha (cuối tháng 3, đầu tháng 4). Một số quốc gia đã trải qua đỉnh vào giữa tháng 4 (Hy Lạp, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Malta).

Ý: Làn sóng đầu tiên của đại dịch đã lên đến đỉnh điểm ở Ý và việc sử dụng tài nguyên cao nhất cho giường và máy thở ICU là vào ngày 28 tháng 3.

khi nao covid 19 moi ket thuc

TÂY BAN NHA: Hầu như tất cả các khu vực của Tây Ban Nha đang ở hoặc vượt qua đỉnh. Nhu cầu quá cao đối với giường ICU đặc biệt cao ở Tây Ban Nha so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu.

khi nao covid 19 moi ket thuc

BỒ ĐÀO NHA: Tử vong ở Bồ Đào Nha lên đến đỉnh điểm vào ngày 3 tháng 4 với ước tính 37 trường hợp.

khi nao covid 19 moi ket thuc

Nếu các quốc gia áp dụng nghiêm ngặt các chính sách phòng chống dịch thì có thể trong vài tháng tới, dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn.

Tham khảo nhiều nguồn (Healthdata.org; Theguaradian; BBC; Dailymail…)

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]