0989 13 6666

Chương trình đầu tư quốc tịch IIP Malta sẽ được mở lại

08/05/2020

Chính phủ Malta đã chính thức công bố Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme - IIP) sẽ được gia hạn và triển khai với bộ quy tắc mới sau khi đạt hạn ngạch 1.800 đơn nhập tịch. Điều này có nghĩa là IIP sẽ tiếp tục được triển khai trong tương lai.

dau tu quoc tich malta

Quyết định trên được đưa ra khi Chính phủ đã lấy ý kiến của các tổ chức châu Âu liên quan đến IIP hay còn gọi là chương trình đầu tư quốc tịch Malta.

Trong thông cáo báo chí của Chính phủ Malta, IIP đang có đóng góp rất lớn cho quốc gia này. Phần lớn khoản đầu tư thu về từ chương trình đã được giữ lại và chỉ sử dụng trong trường hợp đất nước phải đối mặt với những thách thức không mong muốn, như dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ Office of the Regulator of the Individual Investor Programme (ORiip) được công bố vào tháng 11/2019, chương trình đầu tư quốc tịch Malta đã nhận 1.742 đơn đăng ký trong đó có 1.198 đơn đã được phê duyệt. Như vậy, theo hạn ngạch 1.800 đơn được Chính phủ Malta đề ra thì rất có thể IIP sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu trong năm nay.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta được triển khai từ năm 2014 với mục đích thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Kết quả là chương trình đã tạo ra hơn 1 tỷ euro cho nền kinh tế Malta. Theo quy định, để có được hộ chiếu Malta, các nhà đầu tư cần đóng góp một khoản không hoàn lại cho chính phủ Malta là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR. Đây là các yêu cầu cơ bản để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình IIP Malta nhận quốc tịch EU.

Ưu điểm của chương trình đầu tư quốc tịch Malta IIP

– Quyền công dân được cấp cho 4 thế hệ trong gia đình, gồm vợ/chồng đương đơn, con cái, cha mẹ và ông bà hai bên.

– Hộc chiếu châu Âu có quyền lực mạnh mẽ khi người sở hữu được nhập cảnh miễn visa tới hơn 160 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Nhật…

– Malta có hệ thống giao dục chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp châu Âu.

– Quyền công dân là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu trong tương lại

– Quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Malta và EU

– Malta cấp tư cách công dân thịnh vượng cùng với quốc tich EU, bởi Malta là một trong ba quốc gia thịnh vượng chung ở châu Âu.

Nhà đầu tư muốn biết thêm về chương trình IIP Malta, hãy liên hệ tới BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất.

IIP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]