0904 966 797

Chương trình đầu tư quốc tịch IIP Malta sẽ được mở lại

08/05/2020

Chính phủ Malta đã chính thức công bố Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme - IIP) sẽ được gia hạn và triển khai với bộ quy tắc mới sau khi đạt hạn ngạch 1.800 đơn nhập tịch. Điều này có nghĩa là IIP sẽ tiếp tục được triển khai trong tương lai.

dau tu quoc tich malta

Quyết định trên được đưa ra khi Chính phủ đã lấy ý kiến của các tổ chức châu Âu liên quan đến IIP hay còn gọi là chương trình đầu tư quốc tịch Malta.

Trong thông cáo báo chí của Chính phủ Malta, IIP đang có đóng góp rất lớn cho quốc gia này. Phần lớn khoản đầu tư thu về từ chương trình đã được giữ lại và chỉ sử dụng trong trường hợp đất nước phải đối mặt với những thách thức không mong muốn, như dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ Office of the Regulator of the Individual Investor Programme (ORiip) được công bố vào tháng 11/2019, chương trình đầu tư quốc tịch Malta đã nhận 1.742 đơn đăng ký trong đó có 1.198 đơn đã được phê duyệt. Như vậy, theo hạn ngạch 1.800 đơn được Chính phủ Malta đề ra thì rất có thể IIP sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu trong năm nay.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta được triển khai từ năm 2014 với mục đích thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Kết quả là chương trình đã tạo ra hơn 1 tỷ euro cho nền kinh tế Malta. Theo quy định, để có được hộ chiếu Malta, các nhà đầu tư cần đóng góp một khoản không hoàn lại cho chính phủ Malta là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR. Đây là các yêu cầu cơ bản để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình IIP Malta nhận quốc tịch EU.

Ưu điểm của chương trình đầu tư quốc tịch Malta IIP

– Quyền công dân được cấp cho 4 thế hệ trong gia đình, gồm vợ/chồng đương đơn, con cái, cha mẹ và ông bà hai bên.

– Hộc chiếu châu Âu có quyền lực mạnh mẽ khi người sở hữu được nhập cảnh miễn visa tới hơn 160 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Nhật…

– Malta có hệ thống giao dục chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp châu Âu.

– Quyền công dân là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu trong tương lại

– Quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Malta và EU

– Malta cấp tư cách công dân thịnh vượng cùng với quốc tich EU, bởi Malta là một trong ba quốc gia thịnh vượng chung ở châu Âu.

Nhà đầu tư muốn biết thêm về chương trình IIP Malta, hãy liên hệ tới BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất.

IIP

Tin tức cùng chuyên mục

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn