0989 13 6666

Chương trình đầu tư quốc tịch IIP Malta sẽ được mở lại

08/05/2020

Chính phủ Malta đã chính thức công bố Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme - IIP) sẽ được gia hạn và triển khai với bộ quy tắc mới sau khi đạt hạn ngạch 1.800 đơn nhập tịch. Điều này có nghĩa là IIP sẽ tiếp tục được triển khai trong tương lai.

dau tu quoc tich malta

Quyết định trên được đưa ra khi Chính phủ đã lấy ý kiến của các tổ chức châu Âu liên quan đến IIP hay còn gọi là chương trình đầu tư quốc tịch Malta.

Trong thông cáo báo chí của Chính phủ Malta, IIP đang có đóng góp rất lớn cho quốc gia này. Phần lớn khoản đầu tư thu về từ chương trình đã được giữ lại và chỉ sử dụng trong trường hợp đất nước phải đối mặt với những thách thức không mong muốn, như dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ Office of the Regulator of the Individual Investor Programme (ORiip) được công bố vào tháng 11/2019, chương trình đầu tư quốc tịch Malta đã nhận 1.742 đơn đăng ký trong đó có 1.198 đơn đã được phê duyệt. Như vậy, theo hạn ngạch 1.800 đơn được Chính phủ Malta đề ra thì rất có thể IIP sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu trong năm nay.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta được triển khai từ năm 2014 với mục đích thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Kết quả là chương trình đã tạo ra hơn 1 tỷ euro cho nền kinh tế Malta. Theo quy định, để có được hộ chiếu Malta, các nhà đầu tư cần đóng góp một khoản không hoàn lại cho chính phủ Malta là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR. Đây là các yêu cầu cơ bản để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình IIP Malta nhận quốc tịch EU.

Ưu điểm của chương trình đầu tư quốc tịch Malta IIP

– Quyền công dân được cấp cho 4 thế hệ trong gia đình, gồm vợ/chồng đương đơn, con cái, cha mẹ và ông bà hai bên.

– Hộc chiếu châu Âu có quyền lực mạnh mẽ khi người sở hữu được nhập cảnh miễn visa tới hơn 160 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Nhật…

– Malta có hệ thống giao dục chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp châu Âu.

– Quyền công dân là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu trong tương lại

– Quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Malta và EU

– Malta cấp tư cách công dân thịnh vượng cùng với quốc tich EU, bởi Malta là một trong ba quốc gia thịnh vượng chung ở châu Âu.

Nhà đầu tư muốn biết thêm về chương trình IIP Malta, hãy liên hệ tới BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất.

IIP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]