0989 13 6666

Chương trình đầu tư quốc tịch IIP Malta sẽ được mở lại

08/05/2020

Chính phủ Malta đã chính thức công bố Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme - IIP) sẽ được gia hạn và triển khai với bộ quy tắc mới sau khi đạt hạn ngạch 1.800 đơn nhập tịch. Điều này có nghĩa là IIP sẽ tiếp tục được triển khai trong tương lai.

dau tu quoc tich malta

Quyết định trên được đưa ra khi Chính phủ đã lấy ý kiến của các tổ chức châu Âu liên quan đến IIP hay còn gọi là chương trình đầu tư quốc tịch Malta.

Trong thông cáo báo chí của Chính phủ Malta, IIP đang có đóng góp rất lớn cho quốc gia này. Phần lớn khoản đầu tư thu về từ chương trình đã được giữ lại và chỉ sử dụng trong trường hợp đất nước phải đối mặt với những thách thức không mong muốn, như dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ Office of the Regulator of the Individual Investor Programme (ORiip) được công bố vào tháng 11/2019, chương trình đầu tư quốc tịch Malta đã nhận 1.742 đơn đăng ký trong đó có 1.198 đơn đã được phê duyệt. Như vậy, theo hạn ngạch 1.800 đơn được Chính phủ Malta đề ra thì rất có thể IIP sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu trong năm nay.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta được triển khai từ năm 2014 với mục đích thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Kết quả là chương trình đã tạo ra hơn 1 tỷ euro cho nền kinh tế Malta. Theo quy định, để có được hộ chiếu Malta, các nhà đầu tư cần đóng góp một khoản không hoàn lại cho chính phủ Malta là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR. Đây là các yêu cầu cơ bản để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình IIP Malta nhận quốc tịch EU.

Ưu điểm của chương trình đầu tư quốc tịch Malta IIP

– Quyền công dân được cấp cho 4 thế hệ trong gia đình, gồm vợ/chồng đương đơn, con cái, cha mẹ và ông bà hai bên.

– Hộc chiếu châu Âu có quyền lực mạnh mẽ khi người sở hữu được nhập cảnh miễn visa tới hơn 160 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Nhật…

– Malta có hệ thống giao dục chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp châu Âu.

– Quyền công dân là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu trong tương lại

– Quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Malta và EU

– Malta cấp tư cách công dân thịnh vượng cùng với quốc tich EU, bởi Malta là một trong ba quốc gia thịnh vượng chung ở châu Âu.

Nhà đầu tư muốn biết thêm về chương trình IIP Malta, hãy liên hệ tới BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất.

IIP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]