0989 13 6666

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở Hungary

11/11/2023

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

Người nước ngoài mua nhà ở Hungary đến từ đâu?

Năm 2022, có tổng cộng 2.127 công dân Đức mua bất động sản ở Hungary, tăng gần 70% so với năm 2021.

Người Slovakia đứng ở vị trí thứ hai, với 1.042 người, chủ yếu thuộc nhóm tuổi đã nghỉ hưu ở các khu vực gần biên giới. Đứng ở vị trí thứ ba là Trung Quốc với tổng số là 814 căn hộ.

Tiếp đến là công dân đến từ Romani, Vương Quốc Anh, Áo, Hà Lan, Việt Nam, Ukraina, Pháp, Nga…

Người nước ngoài thường chi bao nhiêu khi mua nhà tại Hungary?

Giống như những năm trước, người mua đến từ vùng Viễn Đông và Nga là những người đã tìm kiếm những căn hộ đắt tiền nhất.

Trong đó người Việt chủ yếu mua căn hộ ở Budapest với số tiền trung bình hơn 70 triệu HUF. Người Trung Quốc chi trung bình 63 triệu HUF và người Nga trung bình chi 60 triệu HUF.

So với năm 2021 – song song với việc giá nhà tăng – số tiền chi cho việc mua nhà cũng tăng lên đáng kể. Thậm chí, một năm trước đó, người Việt mua đắt nhất nhưng khi đó chỉ với giá 60 triệu HUF, trong khi người Trung Quốc chi chưa tới 50 triệu HUF. Người Hà Lan mua với giá rẻ nhất là 12 triệu HUF nhưng năm ngoái họ đã chi gần 20 triệu HUF.

>>Xem thêm Giá nhà ở Hungary, mức trung bình là bao nhiêu?

Người nước ngoài mua nhà ở đâu tại Hungary?

Những người trẻ khi mua nhà ở Hungary thường tìm kiếm căn hộ ở Budapest, trong khi những người ở độ tuổi nghỉ hưu lại quan tâm đến bất động sản ở khu vực nông thôn.

Trong đó, người Việt Nam và Trung Quốc vẫn luôn chỉ tìm đến Budapest.

Người Đức và Hà Lan mua hàng ở nông thôn với tỷ lệ cao nhất (94%), nhưng người Romania và Bỉ cũng có gần 90%, trong khi người Áo và Slovakia cũng trên mức trung bình là 85%.

Budapest vẫn luôn là điểm đến định cư hấp dẫn

Mặc dù, nhiều người nước ngoài mua bất động sản ở Hungary vì mục đích đầu tư mà không định cư ở Hungary, nhưng số lượng người nước ngoài sống ở Budapest đang tăng vọt.

Theo cuộc điều tra dân số gần đây nhất, trong số các quận của thủ đô, Terézváros (quận VI) là quận được người nước ngoài yêu thích nhất. Năm 2001, tỷ lệ người nước ngoài ở quân này chỉ chiếm hơn 3%, năm 2011 tăng lên 8% và con số đã tăng lên 25% vào năm 2022.

Sự gia tăng tương tự cũng xảy ra ở một số quận, như quận V, tỷ lệ người nước ngoài tăng từ 3,5% lên 23,5% trong hai thập kỷ. Ở quận VII, VIII và IX cũng vậy, từ 2-4% cách đây 20 năm, giờ đây đã đạt tới 12-18%.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]