0904 966 797

Những điều cần biết về quốc tịch Síp – từ khóa hot nhất mạng xã hội hiện nay

27/08/2020

Vừa qua, từ khóa "quốc tịch Síp" trở nên nóng hơn trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Người ta đặt ra nhiều câu hỏi rằng, hộ chiếu Síp có mạnh mẽ như lời đồn? Quốc tịch Síp có gì mà người ta sẵn sàng bỏ ra hơn 2 triệu đô để sở hữu chúng?

1. Những quyền lợi của quốc tịch Síp, hộ chiếu Síp quyền lực thế nào?

Đầu tư ra nước ngoài để nhận lại quyền cư trú, quyền công dân tại một quốc gia phát triển khác trên thế giới đã không còn là điều xa lạ với các cá nhân, gia đình có tài sản ròng cao.

Với chương trình đầu tư quốc tịch Síp, nhà đầu sẽ cần đầu tư tối thiểu từ khoảng 2,5 triệu Euro – một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên, nhiều nhà đầu tư tư “đổ xô” bỏ ra một khoản đầu tư lớn nào mà không có lý do, đặc biệt khi biết đến những quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

Đầu tư quốc tịch đảo Síp là cách thức đơn giản để trở thành công dân của EU

 

Liên minh châu Âu (EU) là một liên minh về kinh tế, chính trị của 27 quốc gia thành viên, có dân số chiếm khoảng 5,8% dân số thế giới, chiếm 18% tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa toàn cầu GDP. Trở thành công dân EU cho phép nhà đầu tư và gia đình được di chuyển và sống tại bất cứ quốc gia nào trong khối, được bảo vệ lợi ích tại các lãnh sự quán các nước với tư cách công dân EU. 

Là thành viên của Liên minh Châu Âu, Síp là một trong những điểm đầu tư định cư được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Công dân của Síp cũng là công dân châu Âu, điều này có nghĩa là, người sở hữu quốc tịch Síp sẽ hưởng trọn các quyền lợi nhưng một công dân Liên minh châu Âu thực thụ. 

Tiếp cận với y tế, phúc lợi hàng đầu

 

Công dân đảo Síp được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu miễn phí, cho phép nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ quốc gia EU nào mà họ đang cư trú, cũng như các quốc gia ngoài EU như Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Nhận lại giá trị và lợi ích giáo dục cho con cái

 

Một trong những lợi ích hàng đầu khi trở thành công dân Síp là con cái có thể học tập tại bất kỳ trường đại học nào của EU với các điều kiện và mức học phí tương tự như một công dân bản địa. Học phí các trường trong EU vừa phải, thậm chí, một số trường công còn miễn học phí hoàn toàn cho học sinh, sinh viên. Trong khi đó, việc để một du học sinh học tập tại châu Âu sẽ cần phải bỏ ra một khoản không hề nhỏ. 

Xem thêm: Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen, đầu tư định cư đảo Síp sẽ có thêm quyền lợi

Các cơ hội nghề nghiệp mở rộng

 

Việc đầu tư vào Síp cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với thị trường châu Âu rộng lớn để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, việc tìm kiếm một việc làm tốt tại EU với mức lương cao cũng trở nên dễ dàng hơn khi giờ đây có thể gạt bỏ được những nỗi lo về giấy phép lao động hoặc các thủ tục gia hạn visa, xin cấp phép visa. 

Đầu tư vào Síp dễ dàng hơn rất nhiều

 

Để đầu tư vào quốc tịch Síp, một trong những cách thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là đầu tư vào bất động sản, vừa sở hữu được một bất động sản tại châu Âu, vừa nhận được quốc tịch trong thời gian xử lý hồ sơ rất ngắn. Mua bất động sản ở châu Âu từ Việt Nam sẽ gồm nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp, tuy nhiên, quá trình mua bán bất động sản Síp có thể dễ dàng thực hiện từ xa. Thông qua nhà đầu tư có thể xem dự án trực tuyến, ký hợp đồng mua bán bất động sản ngay khi ở Việt Nam. 

Hưởng quyền lợi về thuế

 

Síp được coi là “Thiên đường thuế Nam Âu” khi thuế được tối ưu toàn diện. Điển hình, các công ty đăng ký hoạt động tại Síp sẽ chỉ cần trả thuế cho thu nhập toàn cầu với tỷ lệ là 12,5% – mức thuế thấp nhất ở EU. Cộng hòa Síp cũng thực hiện các hiệp ước thuế kép với các quốc gia khác nhằm hạn chế tối đa mức đánh thuế dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Síp cũng là quốc gia không đánh thuế lợi nhuận với cổ phiếu, trái phiếu, không có thuế thừa kế, không có thuế đối với lợi nhuận ngoại hối,…

Hộ chiếu Síp là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

 

Theo Chỉ số hộ chiếu mới nhất, Síp đứng đầu danh sách các quốc gia đang cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư (CBI). Theo đó, Hộ chiếu Cộng hòa Síp xếp thứ 8 trên thế giới khi có thể đi lại hơn 173 quốc gia, bao gồm các quốc gia châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Xem thêm: Hộ chiếu Síp quyền lực thế nào? Tại sao cả thế giới đổ xô đầu tư quốc tịch đảo Síp?

Đầu tháng 2 năm 2020, Hoa Kỳ và Síp cũng đã thỏa thuận về việc miễn visa giữa hai nước theo chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ (VWP) hiện đã ký với 39 quốc gia trên thế giới. Nếu Síp gia nhập VWP, công dân Síp có thể đến Hoa Kỳ làm việc, du lịch, công tác miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

2. Làm thế nào để sở hữu quốc tịch Síp, đầu tư quốc tịch đảo Síp có khó không?


Đầu tư vào Síp là con đường chắc chắn nhất để trở thành công dân EU. Với những điều chỉnh về Luật và nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư, đầu tư định cư Síp hứa hẹn sẽ là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới. 

Theo đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những lựa chọn sau:

Lựa chọn 1: Mua hoặc xây dựng bất động sản, các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển năng lượng

Lựa chọn 2: Mua, thành lập hoặc tham gia vào các doanh nghiệp tại Síp

Lựa chọn 3: Đầu tư vào các quỹ đầu tư thay thế hoặc tài sản tài chính của các doanh nghiệp Síp hoặc các tổ chức Síp được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cấp phép

Lựa chọn 4: Kết hợp các khoản đầu tư trên

Nhà đầu tư đầu tư tối thiểu 2 triệu EURO vào một trong các lựa chọn trên, đồng thời, thực hiện khoản đóng góp, bao gồm:

– Đóng góp 75.000 EUR vào Quỹ Nghiên cứu và Phát triển của Chính phủ tại Síp

– Quyên góp 75.000 EUR cho tổ chức phát triển đất đai để tài trợ cho các chương trình nhà ở giá rẻ tại Síp.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn việc đầu tư thẻ xanh Síp để có được quốc tịch Síp sau 7 năm với chi phí thấp hơn. 

Chương trình đầu tư thẻ xanh Síp yêu cầu nhà đầu tư mua bất động sản có tổng giá trị tối thiểu là 300.000 EUR, gửi 30.000 EUR vào tài khoản ngân hàng của người Síp giữ trong vòng 3 năm và một số yêu cầu về lý lịch tư pháp và ghé thăm Síp ít nhất hai năm mỗi lần.

3. Đơn vị tư vấn đầu tư quốc tịch Síp tại Việt Nam

BSOP là một trong những đơn vị tiên phong đưa về chương trình đầu tư định cư đảo Síp đến với các nhà đầu tư Việt. 

Trong thời gian qua, BSOP đã hỗ trợ thông tin cho hàng nghìn nhà đầu tư, trong đó, có rất nhiều nhà đầu tư đã thực hiện đầu tư thành công và nhận thẻ xanh, quốc tịch Síp cho cả gia đình. 

Để được đánh giá hồ sơ miễn phí, nhà đầu tư có thể đặt lịch cùng BSOP tại đây. 

 

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu tổng quan kinh tế, chính trị, xã hội tại đảo Síp
-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

 

Tin tức cùng chuyên mục

21/09/2021

BSOP gửi lời chúc Tết Trung thu sum vầy và ...

Trung Thu luôn được xem là tết của sự đoàn viên, của tình thân gia đình, là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết, BSOP xin được gửi tới Quý Nhà đầu tư – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua lời tri ân, cảm ơn chân thành nhất.

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

10/09/2021

Thị trường bất động sản triệu đô bùng nổ trong ...

Thị trường bất động sản triệu đô đã hoạt động sôi nổi trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo của Knight Frank đã có khoảng 785 giao dịch các dự án siêu cao cấp - có giá trị từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên được thực hiện tại 7 thành phố trên thế giới, bất chấp một loạt các hạn chế đi lại được áp dụng. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 52% so với các tháng tương ứng trong năm 2019.

06/09/2021

Mời tham dự chương trình X-SERIES: HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN ...

Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia có chương trình Golden Visa – Thị thực vàng hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được thiết kế cho phép người nộp đơn có nhiều lựa chọn hình thức đầu tư như bất động sản nhà ở và thương mại, chuyển nhượng vốn, trái phiếu… Các lựa chọn này đều yêu cầu duy trì trong 5 năm. Bồ Đào Nha là một cửa ngõ để nhập quốc tịch EU dễ dàng và nhanh nhất bởi sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha và EU.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn