0989 13 6666

Những điều cần biết về quốc tịch Síp – từ khóa hot nhất mạng xã hội hiện nay

27/08/2020

Vừa qua, từ khóa "quốc tịch Síp" trở nên nóng hơn trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Người ta đặt ra nhiều câu hỏi rằng, hộ chiếu Síp có mạnh mẽ như lời đồn? Quốc tịch Síp có gì mà người ta sẵn sàng bỏ ra hơn 2 triệu đô để sở hữu chúng?

1. Những quyền lợi của quốc tịch Síp, hộ chiếu Síp quyền lực thế nào?

Đầu tư ra nước ngoài để nhận lại quyền cư trú, quyền công dân tại một quốc gia phát triển khác trên thế giới đã không còn là điều xa lạ với các cá nhân, gia đình có tài sản ròng cao.

Với chương trình đầu tư quốc tịch Síp, nhà đầu sẽ cần đầu tư tối thiểu từ khoảng 2,5 triệu Euro – một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên, nhiều nhà đầu tư tư “đổ xô” bỏ ra một khoản đầu tư lớn nào mà không có lý do, đặc biệt khi biết đến những quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

Chương trình này được bắt đầu triển khai từ năm 2013. Tuy nhiên đến tháng 10/2020, chương trình đã bị tạm ngừng bởi Chính phủ Síp.

Sở hữu quốc tịch đảo Síp đồng nghĩa với việc trở thành công dân của EU

Liên minh châu Âu (EU) là một liên minh về kinh tế, chính trị của 27 quốc gia thành viên, có dân số chiếm khoảng 5,8% dân số thế giới, chiếm 18% tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa toàn cầu GDP. 

Síp cũng là một thành viên của Liên minh Châu Âu, vì vậy công dân của Síp cũng là công dân châu Âu. Điều này có nghĩa là, người sở hữu quốc tịch Síp sẽ hưởng trọn các quyền lợi nhưng một công dân Liên minh châu Âu thực thụ. 

Trở thành công dân EU cho phép nhà đầu tư và gia đình được di chuyển và sống tại bất cứ quốc gia nào trong khối, được bảo vệ lợi ích tại các lãnh sự quán các nước với tư cách công dân EU. 

Tiếp cận với y tế, phúc lợi hàng đầu

Công dân đảo Síp được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu miễn phí, cho phép nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ quốc gia EU nào mà họ đang cư trú, cũng như các quốc gia ngoài EU như Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Nhận lại giá trị và lợi ích giáo dục cho con cái

Một trong những lợi ích hàng đầu khi trở thành công dân Síp là con cái có thể học tập tại bất kỳ trường đại học nào của EU với các điều kiện và mức học phí tương tự như một công dân bản địa. Học phí các trường trong EU vừa phải, thậm chí, một số trường công còn miễn học phí hoàn toàn cho học sinh, sinh viên. Trong khi đó, việc để một du học sinh học tập tại châu Âu sẽ cần phải bỏ ra một khoản không hề nhỏ. 

Xem thêm: Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen, đầu tư định cư đảo Síp sẽ có thêm quyền lợi

Các cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Việc đầu tư vào Síp cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với thị trường châu Âu rộng lớn để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, việc tìm kiếm một việc làm tốt tại EU với mức lương cao cũng trở nên dễ dàng hơn khi giờ đây có thể gạt bỏ được những nỗi lo về giấy phép lao động hoặc các thủ tục gia hạn visa, xin cấp phép visa. 

Hưởng quyền lợi về thuế

Síp được coi là “Thiên đường thuế Nam Âu” khi thuế được tối ưu toàn diện. Điển hình, các công ty đăng ký hoạt động tại Síp sẽ chỉ cần trả thuế cho thu nhập toàn cầu với tỷ lệ là 12,5% – mức thuế thấp nhất ở EU. Cộng hòa Síp cũng thực hiện các hiệp ước thuế kép với các quốc gia khác nhằm hạn chế tối đa mức đánh thuế dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Síp cũng là quốc gia không đánh thuế lợi nhuận với cổ phiếu, trái phiếu, không có thuế thừa kế, không có thuế đối với lợi nhuận ngoại hối,…

Hộ chiếu Síp là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Xếp hạng mới nhất năm 2022 của Henley, hộ chiếu Síp được xếp hạng mạnh thứ 14 thế giới, mang lại cho người sở hữu quyền di chuyển miễn thị thực đến 176 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xem thêm: Hộ chiếu Síp quyền lực thế nào? Tại sao cả thế giới đổ xô đầu tư quốc tịch đảo Síp?

Đầu tháng 2 năm 2020, Hoa Kỳ và Síp cũng đã bược đầu đạt được thỏa thuận khung về việc miễn visa giữa hai nước theo chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ (VWP). Hiện Mỹ mới chỉ có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có tên trong chương trình này.

Cho đến thời điểm cuối năm 2021, Síp vẫn được nhắc đến trong phát biểu của Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, như 1 trong 4 quốc gia đang được xem xét bổ sung vào danh sách miễn thị thực, bên cạnh Israel, Bulgaria và Romania. Sau khi Síp gia nhập danh sách VWP trong thời gian tới, công dân Síp có thể đến Hoa Kỳ làm việc, du lịch, công tác miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

2. Làm thế nào để sở hữu quốc tịch Síp, đầu tư quốc tịch đảo Síp có khó không?

Tuy chương trình đầu tư quốc tịch Síp đã tạm ngừng, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn một con đường khác để định cư tại Síp, đó chính là chương trình đầu tư thẻ xanh định cư Síp.

Với số vốn chỉ từ 300.000 Euro đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh Síp vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình. Chương trình này cũng đi kèm với lộ trình lên quốc tịch Síp sau 7 năm giữ thẻ. 

Đầu tư vào Síp là con đường chắc chắn nhất để trở thành công dân EU. Với những điều chỉnh về Luật và nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư, đầu tư định cư Síp hứa hẹn sẽ là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới. 

3. Đơn vị tư vấn đầu tư quốc tịch Síp tại Việt Nam

BSOP là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư & định cư quốc tế. Với kinh nghiệm đứng đầu thị trường, BSOP đã không ngừng xây dựng và mở rộng mạng lưới sản phẩm, mang lại nhiều lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà đầu tư Việt.

BSOP cũng là một trong những đơn vị tiên phong đưa về chương trình đầu tư định cư đảo Síp đến với các nhà đầu tư Việt. Trong thời gian qua, BSOP đã hỗ trợ thông tin cho hàng nghìn nhà đầu tư, trong đó, có rất nhiều nhà đầu tư đã thực hiện đầu tư thành công và nhận thẻ xanh, quốc tịch Síp cho cả gia đình. 

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]