0989 13 6666

Những quốc gia nào ở châu Âu có chương trình đầu tư quốc tịch?

16/07/2020

Hiện nay, có 4 quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch cho nhà đầu tư nước ngoài, đó là Malta, Síp, Bulgaria và Montenegro.

dau tu quoc tich chau au

1. Sự khác biệt giữa 4 quốc gia châu Âu có chương trình đầu tư quốc tịch

Theo luật của Liên minh châu Âu (EU), khi trở thành công dân của một quốc gia trong EU thì người đó được hưởng tất cả các quyền lợi của một công dân EU. Do vậy, trước khi tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình đầu tư quốc tịch châu Âu của 4 quốc gia trên, nhà đầu tư hãy xem sự khác biệt giữa các quốc gia đó là gì.

– Malta: Quốc gia thành viên của EU và Schengen

– Síp: Quốc gia thành viên EU và không nằm trong Hiệp ước Schengen (Síp đang trong quá trình đàm phán gia nhập Schengen).

– Bulgaria: Quốc gia thành viên EU và không nằm trong Hiệp ước Schengen

– Montenegro: Quốc gia không thuộc EU và Hiệp ước Schengen (có thể sẽ gia nhập EU và Schengen vào năm 2025)

2. Điều kiện chương trình đầu tư quốc tịch của các quốc gia châu Âu

Mỗi quốc gia đều có các điều kiện đầu tư khác nhau, nhà đầu tư có thể theo dõi cho tiết chương trình đầu tư định cư của từng quốc gia được nêu dưới đây.

– Đầu tư quốc tịch Malta:

Quyền lợi khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Malta đó là nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình (4 thế hệ) được sở hữu quốc tịch Malta chỉ trong 12 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi người được sinh sống, học tập và kinh doanh tại Malta và EU, miễn visa du lịch tới hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta yêu cầu nhà đầu tư thực hiện việc mua bất động sản với giá từ 350.000 Euro trở lên, hoặc thuê bất động sản trong 5 năm với giá thuê tối thiểu là 16.000 EUR/năm. Ngoài ra, Malta còn yêu cầu nhà đầu tư mua 150.000 Euro trái phiếu chính phủ và giữ trong 5 năm, quyên góp tài chính không hoàn lại 650.000 Euro.

=> Đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY!

– Đầu tư quốc tịch Síp:

Síp là quốc gia cấp quyền công dân thông qua đầu tư nhanh nhất hiện nay. Chỉ sau 6 tháng nộp đơn, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ được sở hữu hộ chiếu Síp một cách dễ dàng.

Điều kiện của chương trình đầu tư quốc tịch Síp đó là nhà đầu tư cần mua một hoặc nhiều bất động sản tại quốc gia này có giá trị từ 2 triệu euro, đóng góp 75.000 euro cho quỹ nghiên cứu và đổi mới Síp, đóng góp 75.000 euro cho Tập đoàn phát triển đất đai của Síp.

=> Đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY!

– Đầu tư quốc tịch Bulgaria

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Bulgaria yêu cầu nhà đầu tư đầu tư 1.024.000 EUR vào trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, nếu dụng gói hỗ trợ tài chính độc quyền của BSOP nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 300.000 EUR đã có thể nhận được quốc tịch Bulgaria.

Hộ chiếu Bulgaria sẽ được cấp cho đương đơn, vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

=> Đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY!

– Đầu tư quốc tịch Montenegro:

Quốc tịch Montenegro sẽ được cấp cho 2 thế hệ trong gia đình khi nhà đầu tư quyên góp 100.000 EUR cho Chính phủ và đầu tư vào một dự án bất động tsản do Chính phủ chỉ định với hai lựa chọn:

– Đầu tư 250.000 EUR vào một dự án bất động sản trong một khu vực chưa phát triển nằm ở phía Bắc, hoặc

– Đầu tư 450.000 EUR vào dự án bất động sản trong khu vực phát triển ở phía Nam.

Sau khi có quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư đủ điều kiện xin Visa E-2 của Mỹ.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy đầu tư quốc tịch châu Âu thông qua chương trình của Síp và Malta sẽ là lựa chọn mang lại nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư nhất.

Nhà đầu tư hãy liên hệ đến BSOP  hotline  0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp và lựa chọn được chương trình đầu tư định cư hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]