0989 13 6666

Đầu tư quốc tịch Síp năm 2020, cách thức có quốc tịch thứ hai nhanh chóng

15/06/2020

Là quốc gia có khí hậu tuyệt vời, vùng nông thôn xinh đẹp với khung cảnh đại dương, một chính phủ ổn định, nền kinh tế tốt dễ dàng tiếp cận với nhiều thị trường lớn,... Síp trở thành điểm đến đầu tư hàng đầu đối với các cá nhân có tài sản ròng cao.

dau tu quoc tich sip

Đầu tư quốc tịch Síp năm 2020 vẫn là một xu hướng sẽ tiếp tục được lựa chọn trong thời gian tới.

1. Đảo Síp ở đâu?

Đảo Síp thuộc Tây Á, nằm ở phía Đông của Biển Địa Trung Hải. Đây là hòn đảo lớn thứ ba trong khu vực Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển trải dài, làn nước trong xanh, khí hậu ấm áp quanh năm.

Síp là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và được khối vô cùng tôn trọng. Trong những năm gần đây, kinh tế Síp đang vươn mình mạnh mẽ và trở thành một trong những nền kinh tế có sự phát triển bền vững, ổn định.

2. Chương trình đầu tư quốc tịch Síp, quốc tịch đảo Síp thông qua đầu tư

Síp cung cấp hai chương trình thị thực vàng thông qua đầu tư, một cho thường trú nhân, một cho công dân. Hai chương trình đầu tư định cư Síp rất nhanh chóng và hiệu quả, giúp các nhà đầu tư nhận thẻ xanh và hộ chiếu thứ hai chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Chương trình cấp quyền công dân Síp bằng cách đầu tư cho những người nộp đơn thành công và gia đình của họ trong 6 tháng. Các cá nhân tìm kiếm hộ chiếu Síp phải đầu tư 2,15 triệu EUR vào nền kinh tế Síp và đáp ứng một số tiêu chí bổ sung.

Tổng quan chương trình

Theo Hội đồng Bộ trưởng Quyết định (ngày 13 tháng 9 năm 2016 và quyết định tiếp theo ngày 21.05.2018), Nhà đầu tư không phải là người Síp có thể có được Quốc tịch Cộng hòa Síp bằng cách nhập tịch và Hộ chiếu Cộng hòa Síp cho họ và gia đình của họ (ngoại trừ dựa trên Luật Đăng ký dân sự năm 2002 – 2017).

Quyền lợi công dân Síp, tại sao nên đầu tư quốc tịch đảo Síp năm 2020?

– Du lịch miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia

Tính đến tháng 1 năm 2020, người sở hữu hộ chiếu Síp có thể du lịch, đi lại miễn thị thực đến tất cả các quốc gia EU, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

– Tiếp cận hệ thống giáo dục Síp và EU

Hệ thống giáo dục tại Síp nổi tiếng với chất lượng và tiêu chuẩn cao. Nhiều trường tư thục và trường đại học nói tiếng Anh cung cấp nhiều cơ hội giáo dục. Một công dân Síp có thể học tập tại các trường đại học châu Âu và xin tài trợ của EU với tư cách là một công dân EU.

– Síp cho phép duy trì quốc tịch kép

Luật quốc tịch Síp cho phép người sở hữu có thể giữ quốc tịch kép, nghĩa là không cần phải từ bỏ quyền công dân hiện tại. Điều này giúp các nhà đầu tư và gia đình có thể hưởng trọn những quyền lợi của cả quốc tịch gốc và hộ chiếu thứ hai.

– Cả gia đình, bao gồm vợ / chồng của người nộp đơn, trẻ em dưới 18 tuổi và trẻ em phụ thuộc tài chính người lớn (sinh viên đại học – đến 28 tuổi) đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch.

– Cha mẹ của nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin quốc tịch với điều kiện họ là chủ sở hữu của một tài sản dân cư Síp với ít nhất € 500.000 (cộng VAT nếu có).

– Sáu tháng dự kiến ​​khung thời gian cho việc kiểm tra hồ sơ.

– Quyền công dân bằng đầu tư có giá trị cho cuộc sống và truyền lại cho các thế hệ mới.

– Không có yêu cầu về thuế – người nộp đơn không trở thành cư dân thuế ở Síp trừ khi dành hơn 183 ngày ở trong một năm.

Điều kiện chương trình đầu tư quyền công dân Síp

– Người nộp đơn trưởng thành phải có hồ sơ lý lịch tư pháp trong sạch. Tên của họ không nằm trong danh sách những người có tài sản được yêu cầu đóng băng trong EU.

– Người nộp đơn phải có visa Schengen hợp lệ. Công dân của quốc gia thứ ba không yêu cầu thị thực nhập cảnh tại các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

– Người nộp đơn phải có giấy phép cư trú tại Síp ít nhất 6 tháng trước khi có được quyền công dân của người Síp.

– Đầu tư cần được giữ lại ít nhất 5 năm kể từ ngày nhận quốc tịch.

– Phải giữ trọn đời một tài sản dân cư (Nhà/Căn hộ) trị giá 500.000 EUR.

– Cho thuê tất cả các tài sản được cho phép.

– Tiền cho các khoản đầu tư nên được chuyển đến Síp từ nước ngoài.

Các cách thức đầu tư quốc tịch Síp:

Hình thức 1: Đầu tư vào bất động sản, phát triển đất đai và các dự án cơ sở hạ tầng
Hình thức 2: Mua hoặc thành lập hoặc tham gia vào các công ty hoặc doanh nghiệp Síp
Hình thức 3: Đầu tư vài Quỹ đầu tư thay thế hoặc tài sản tài chính của các công ty Síp hoặc các tổ chức Síp được CySec cấp phép
Hình thức 4: Kết hợp các khoản đầu tư trên

Ngoài các khoản đầu tư trên, các điều kiện đầu tư khác bao gồm:

– Để quyên góp 75.000 € cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới, hoặc đầu tư ít nhất 75.000 € vào một doanh nghiệp đổi mới được chứng nhận hoặc một doanh nghiệp xã hội được chứng nhận.

– Nghĩa vụ trên được dỡ bỏ Nếu người nộp đơn đã đầu tư theo tiêu chí Mua / Thành lập / Tham gia vào các Công ty Síp với tổng số tiền ít nhất là 400.000 € trong một công ty hoạt động trong lĩnh vực chính hoặc phụ của nền kinh tế (không bao gồm công trình xây dựng), hoặc trong các ngành công nghiệp nghiên cứu và phát triển, giáo dục, y tế và các nguồn năng lượng tái tạo.

– Quyên góp 75.000 € cho tập đoàn phát triển đất đai Síp.

3. Vai trò của BSOP trong quá trình xin quốc tịch Síp của các nhà đầu tư

Hiện nay, BSOP sở hữu đội ngũ pháp chế nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ xin quốc tịch Síp, thường trú nhân nước ngoài. Theo đó, BSOP sẽ đưa ra được những hướng dẫn cần thiết và hỗ trợ thủ tục đến khi phê duyệt, cấp hộ chiếu Síp.

– Tư vấn và chuẩn bị tất cả tài liệu cần thiết
– Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư và luật sư để hoàn tất toàn bộ các giấy tờ
– Hoàn thành thẩm định về bất động sản và các khoản đầu tư khác
– Chuẩn bị và xem xét tất cả các tài liệu pháp lý cần thiết như mở tài khoản ngân hàng, thỏa thuận mua bán bất động sản, thủ tục thành lập công ty
– Cập nhật và thực hiện đầy đủ quy trình
– Cập nhật đầy đủ về trạng thái hồ sơ
– Hỗ trợ lấy hộ chiếu cho nhà đầu tư và gia đình.

Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư quốc tịch Síp, cách thức nhận hộ chiếu thứ hai nhanh chóng nhất để hưởng các quyền lợi về đi lại, học tập, sinh sống, thuế, mở rộng doanh nghiệp,… có thể liên hệ BSOP ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]