0989 13 6666

Vội vàng cho hộ chiếu Síp trước khi các quy tắc thắt chặt

14/05/2019

Người nước ngoài đang gấp rút mua hộ chiếu Síp thông qua chương trình đầu tư quốc tịch trước khi các quy tắc sẽ được thắt chặt vào ngày 15/05 tới đây.

Công dân nước ngoài đang “tranh giành” để có được hộ chiếu Cộng Hòa Síp trước khi các tiêu chí chặt chẽ chính thức có hiệu lực. Sự “vội vàng” của vấn đề này dẫn đến Síp sẽ sớm đạt tới mức trần 700 nhập tịch được cấp mỗi năm.

hộ chiếu Síp

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Síp của KPMG, các giao dịch mua bán bất động sản Síp tăng mạnh vào quý cuối cùng của năm 2018, trong đó, các giao dịch mua bất động sản trị giá 1 triệu Euro trở lên tăng 27% so với năm 2017.

Mặc dù một số tiêu chí của chương trình đầu tư định cư đảo Síp sẽ được áp dụng chính thức vào ngày 15/05, tuy nhiên, thời gian đầu mới triển khai quy định, vẫn có thể “nới nhẹ” với một số hồ sơ nhất định. Ví dụ, trong trường hợp, người nộp đơn có hóa đơn bán hàng trước ngày 15/05, đơn xin nhập tịch của họ có thể được đánh giá dựa trên các tiêu chí “lỏng lẻo” hiện có.

Chương trình đầu tư định cư Síp và Malta vốn được biết đến là chương trình nhập tịch châu Âu dễ dàng nhất hiện nay bởi không yêu cầu chứng minh nguồn tiền. Điều này dẫn đến việc các nhóm tội phạm có tổ chức sẽ dễ dàng xâm nhập vào khối và tăng nguy cơ rửa tiền, tham nhũng và trốn thuế. Mặc dù hợp pháp, chính phủ Síp vẫn chưa có giải pháp kiểm tra đầy đủ đối với những người có hộ chiếu và thị thực. Vì vậy, Luật quốc tịch Síp được thay đổi sẽ giúp thanh lọc các nhà đầu tư quốc tế khi đầu tư vào quốc đảo này.

Sau những chỉ trích về sự thiếu minh bạch trong các khoản đầu tư nước ngoài, chính phủ đã đưa ra một số thay đổi đối với chương trình đầu tư quốc tịch, thắt chặt yêu cầu đầu tư. Trong đó, hồ sơ bị trả các quốc gia EU từ chối cũng sẽ không được Síp chấp nhận, khoản trả cho chính phủ sẽ tăng thêm 75.000 Euro và được chuyển sang sử dụng cho mục đích nghiên cứu và phát triển các tổ chức đất đai để tài trợ các chương trình nhà ở với giá phải chăng,…

Số tiền đầu tư là 2 triệu Euro nếu khoản đầu tư chỉ thực hiện cho bất động sản nhà ở, ít nhất ¼ (500.000 Euro) phải được dành cho một nơi cư trú trọn đời. Hoặc đầu tư 2,5 triệu Euro, ít nhất 500.000 Euro được chi cho một hộ khẩu thường trú.

Quy tắc sẽ chính thức được áp dụng từ 15/05/2019. Trước khi nhập tịch đảo Síp trở nên khó khăn hơn, nhà đầu tư cần nhanh chóng đưa ra được quyết định đầu tư từ sớm để BSOP hỗ trợ tốt nhất.

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]