0989 13 6666

Phương tiện giao thông ở Malta nào được yêu thích?

12/08/2019

Xe bus hay các phương tiện công cộng không phải là phương tiện được yêu thích phổ biến tại Malta.

phương tiện giao thông ở Malta

Trong cuộc khảo sát sở thích phương tiện giao thông ở Malta của lllim Infogram, có đến 80,6% người dân Malta thích sử dụng ô tô riêng của họ hơn bất kỳ phương tiện giao thông thay thế nào khác.

Chưa đến 1/4 trong số được khảo sát trả lời là yêu thích xe bus hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Khảo sát cho thấy chỉ có 16,6% cá nhân thích xe bus hết bất cứ phương tiện giao thông nào khác.

Thế hệ trẻ ít sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhất, đặc biệt là nhân khẩu học đáng lý sẽ tích cực nhất trong việc bảo vệ môi trường lại là những người thích xe hơi nhất.

Trong khi đó, có 18,5% những người từ 51 – 65 tuổi thích sử dụng xe buýt, trong khi có đến 39% người nghỉ hưu (trên 65 tuổi) thích sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Nền giáo dục là một yếu tố quan trọng trong việc xác định một người có thích xe hơi hơn phương tiện giao thông công cộng hay không. 34% trong số những người được trả lời chỉ có trình độ giáo dục tiểu học thích sử dụng xe buýt, trong khi, chỉ có 7,8% những người có trình độ giáo dục đại học thích xe buýt.

Những người có trình độ học vấn trung học và sau trung học thích xe buýt lên tới 16% và 17,3%.

Cuộc khảo sát đã kết luận rằng, 90,6% người có trình độ đại học và 90,8% những người có độ tuổi từ 18 – 35 thích sử dụng ô tô riêng của họ. Đàn ông có khả năng sử dụng ô tô nhiều hơn nữ giới khi có đến 83% đàn ông và 78,3% phụ nữ thích xe hơi.

Người dân Malta có thích xe đạp và đi bộ?

Chỉ 1% trong số người được hỏi nói rằng họ muốn đi bộ hơn. 0,3% cho biết họ sẽ sử dụng các phương tiện giao thông khác như xe đạp.

Những người tham gia phần lớn sẽ thà đi taxi hơn là đi bộ, mặc dù số lượng yêu thích taxi không nhiều. Ô tô vẫn là sự lựa chọn yêu thích không thể chối cãi của người Malta.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ 29/7 – 2/8 với 549 người tham gia.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/08/2023

Hơn 80% nhà đầu tư chọn thuê bất động sản ...

Mới đây, Malta đã công bố báo cáo thường niên lần thứ tám về số lượng đơn đăng ký đầu tư quốc tịch Malta trong năm 2021. Báo cáo tiết lộ xu hướng giảm số lượng đơn đăng ký do các biện pháp phòng chống Covid (CMA chỉ nhận được 23 đơn đăng ký). 

16/06/2023

Khí hậu Malta – miền đảo quốc quanh năm nắng ...

Khí hậu tại Malta có gì nổi bật, mang lại những thuận lợi hay khó khăn gì cho cuộc sống của cư dân trên đảo & kế hoạch viếng thăm của du khách quốc tế? Cùng BSOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

14/06/2023

Cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Malta hiện ...

Malta là đất nước có nền kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Giáo dục, y tế Malta được đánh giá cao. Ngày nay, nhiều người Việt quan tâm đến định cư quốc tế và Malta là một lựa chọn hấp dẫn. Nếu thắc mắc về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Malta, nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết sau.

10/06/2023

Malta ở đâu? Giới thiệu về đất nước Malta

Có thể có nhiều người nghĩ đây là một thành phố hoặc khu vực ở châu Âu nhưng thật ra đây là một quốc gia giàu lịch sử, văn hóa và cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Âu.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]