0989 13 6666

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

26/05/2023

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

quốc tịch Malta Mein

Mới đây, Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Malta Byron Camilleri cho biết tổng cộng 1.532 đương đơn chính đã được cấp quốc tịch Malta theo diện đầu tư kể từ khi các quy định có hiệu lực vào năm 2014.

Ông cũng cho biết, những người nộp đơn đến từ Châu Á, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Châu Đại Dương và Caribe cũng như các quốc gia vùng Vịnh. Con số trên chưa bao gồm người phụ thuộc.

Hộ chiếu Malta hiện đứng thứ tám trong bảng xếp hạng toàn cầu về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Malta có thể sinh sống, đi lại, làm việc và học tập tại Malta và EU, được tự do đi lại đến 186 quốc gia mà không cần visa, bao gồm Mỹ, UK, Canada, Úc.

Về chương trình thẻ xanh, Schengenvisainfo đưa tin, tổng cộng 5.303 thành viên gia đình đã nhận được giấy phép thường trú tại Malta kể từ năm 2016, với phần lớn trong số đó là người Trung Quốc với 90%, tiếp theo là người Việt Nam (2,9%), người Nga (2,6%) và nhiều quốc gia khác.

Người Mỹ đổ xô đến Malta

Theo Schengenvisainfo, nhu cầu về thị thực vàng và hộ chiếu Malta đã tăng 447% trong 5 năm qua.

Người Mỹ lần đầu tiên trở thành quốc gia đứng đầu trong các đơn xin hộ chiếu vàng và thị thực, bỏ xa Trung Quốc và Nga, hai quốc gia đã từng giữ vị trí đầu tiên.

Người Mỹ xem các chương trình này như một hợp đồng bảo hiểm, khi tìm đến các công ty tư vấn họ luôn đặt câu hỏi quốc gia nào tốt nhất để sống nếu có thiên tai hoặc một đại dịch toàn cầu khác.

Ngoài ra, những bất ổn về xã hội, chính trị cũng như tầng lớp trung lưu ở Mỹ ngày càng thu hẹp là những yếu tố thúc đẩy chính để người Mỹ tìm kiếm cơ hội định cư ở EU.

Tỷ lệ tăng trưởng trung bình gộp cho những người nộp đơn đến từ Bắc Mỹ từ năm 2016 đến 2021 là một con số ấn tượng là 33,5%, cho thấy xu hướng di cư đầu tư đang phát triển nhanh như thế nào ở Tây bán cầu.

Tổng quan về các chương trình định cư đầu tư của Malta

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

Với chương trình Quốc tich Malta – NESDI

Người nộp sớn có thể có được quốc tịch Malta trong vòng một đến ba năm, tùy thuộc vào số tiền đầu tư. Để đủ điều kiện, ứng viên phải có lý lịch tư pháp trong sạch và đáp ứng đầy đủ các điều khoản đầu tư sau:

– Đầu tư bất động sản:

+ Mua bất động sản tại Malta với số tiền từ 700.000 EUR, hoặc

+ Thuê bất động sản với số tiền từ 16.000 EUR/năm.

Nhà đầu tư chọn mua hay thuê bất động sản đều phải giữ trong 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quyền công dân.

– Đóng góp cho Chính phủ Malta:

+ Nhận quốc tịch sau 36 tháng: 600.000 EUR, hoặc

+ Nhận quốc tịch sau 12 tháng: 750.000 EUR.

– Đóng góp tối thiểu 10.000 EUR cho tổ chức phi Chính phủ đã được phê duyệt.

Chương trình Thường trú nhân Malta – MPRP

MPRP cũng có các tiêu chí đủ điều kiện tương tự như chương trình NESDI nhưng mức đầu tư thấp hơn.

– Đầu tư bất động sản:

+ Mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 300.000 EUR, hoặc

+ Thuê bất động sản có giá trị ít nhất 10.000 EUR/năm.

Nhà đầu tư cần giữ khoản đầu tư trong 5 năm.

– Đóng góp cho Chính phủ:

+ 68.000 EUR, nếu chọn mua bất động sản, đóng góp

+ 98.000 EUR, nếu chọn thuê bất động sản.

– Đóng góp cho một tổ chức phi Chính phủ được phê duyệt là 2.000 EUR.

Lợi ích của việc có được quốc tịch hoặc thẻ xanh Malta có thể kể đến như:

– Tự do đi lại mà không cần visa

Hộ chiếu Malta là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, đứng thứ 6 chỉ sau Mỹ và được miễn visa nhập cảnh đến 186 quốc gia. Malta cho phép hai quốc tịch nên nhà đầu tư không cần phải từ bỏ hộ chiếu đang có của mình.

Thường trú nhân Malta được phép tự do đi lại trong 27 quốc gia Schengen mà không cần visa.

– Định cư ở châu Âu

Là công dân EU, những người mang hộ chiếu Malta có thể sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào họ muốn.

– Chăm sóc sức khỏe

Malta đứng thứ 5 trên thế giới về hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe, đồng thời miễn phí cho công dân và thường trú nhân.

– Giáo dục

Hệ thống giáo dục ở Malta có chất lượng cao nhưng rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ.

Công dân và thường trú nhân Malta có thể đăng ký cho con cái vào bất kỳ trường công lập nào mà không phải lo lắng về khoản học phí.

– Cơ cấu thuế

Mỹ là một trong những quốc gia có chế độ thuế khó khăn nhất thế giới. Trở thành công dân hoặc thường trú nhân Malta, người Mỹ có thể cơ cấu lại việc đóng thuế của họ tùy thuộc vào lượng thời gian họ quyết định ở Malta.

Để biết thêm về chương trình đầu tư định cư Malta hoặc muốn được thẩm định hồ sơ, dự trù chi phí đầu tư định cư Malta, vui lòng liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc điền thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]