Điểm danh các ngành ưu tiên định cư ở Úc cho người nước ngoài

24 Tháng Mười, 2018

Các ngành ưu tiên định cư ở Úc luôn được quan tâm đặc biệt bởi những nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người Việt có nhu cầu định cư lâu dài tại đây.

Người dân Việt Nam hiện nay có xu hướng định cư tại nước ngoài để hưởng một môi trường sống và làm việc chất lượng hơn. Một trong những địa điểm được ưa thích nhất là nước Úc. Tuy nhiên, để có thể định cư tại đây thì bạn cần có một nghề ổn định để phát triển sự nghiệp. Dù bạn lựa chọn hình thức định cư theo dạng đầu tư hay kỹ năng, du học,… thì việc tìm hiểu các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc luôn là điều đáng quan tâm.

Các ngành ưu tiên định cư ở Úc dành cho đối tượng nào

Quốc gia nào cũng sẽ có sự thiếu hụt nhân lực trong một vài ngành nghề nào đó do thiếu cân bằng hoặc do người bản xứ sang các nước khác di trú và không còn sinh sống tại quê hương.
Tại Úc có danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao (Skilled Occupations List – SOL) được cập nhật liên tục mỗi năm. Ngoài ra, có những ngành nghề được chính phủ ưu tiên hơn, khuyến khích cả nguồn nhân lực trong và ngoài nước.
Tất cả những đối tượng định cư tại đất nước Úc bất kể theo hình thức nào: du học, đầu tư, kỹ năng,… đều được khuyến khích học và làm việc trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Đồng thời, các ngành này thường sẽ có mức lương cao hơn hẳn do sự thiếu hụt nhân lực có kỹ năng.

Điểm danh ngành nghề được ưu tiên và có triển vọng nhất khi định cư Úc

Kế toán

các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Tại Úc, nghề này có phát triển cực nhanh, số lượng sinh viên học kế toán tăng đến 500% từ năm 2001 đến 2014 và vẫn còn phát triển. Các ứng cử viên có bằng thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp (MPA) sẽ có được triển vọng nghề nghiệp vô cùng xuất sắc trong tương lai, đặc biệt trong khoảng thời gian 2018-2019.

Kỹ thuật

Luôn có yêu cầu lớn về số lượng kỹ sư trong tất cả các lĩnh vực liên quan. Từ đó, sinh viên kỹ thuật quốc tế luôn tìm được việc làm với triển vọng mạnh mẽ nhất tại Úc. Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 60.705 AUD.

Điều dưỡng

các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Là một trong những quốc gia hàng đầu về y tế, điều dưỡng và những dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan luôn được đánh giá rất cao tại Úc. Các trường đại học danh tiếng nhất cũng cung cấp các khóa học đầy đủ về ngành này với chất lượng tốt nhất.

Công nghệ thông tin

các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Các nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin tại Úc bao gồm: trợ lý công nghệ, kỹ sư điện toán đám mây, chuyên gia bảo mật,… đều được khuyến khích và ưu tiên tại Úc.

Giáo viên

Ngành giáo dục tại Úc vẫn đang trong tình trạng thiếu kỹ năng, đặc biệt là những giáo viên có kinh nghiệm lãnh đạo. Tại Úc, mức lương trung bình cho một giáo viên chính thức là 92.723 AUD.

Lợi ích khi học tập và làm việc trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Các nhà đầu tư, các du học sinh hay người lao động nước ngoài, trong đó có người Việt, khi họ quyết định học tập và làm việc trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc thì bản thân họ cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích.
Khi người nước ngoài hoạt động tại các ngành ưu tiên định cư ở Úc thì sẽ được sở hữu sự đào tạo chất lượng và mức lương tốt nhất, đồng thời những thủ tụ định cư và nhận quốc tịch cũng sẽ được hỗ trợ một cách tối ưu nhất vì tại Úc đang thiếu nhân lực cho những ngành này.

Như vậy, các ngành ưu tiên định cư ở Úc luôn cần thiết đối với tất cả mọi người, mọi cư dân nước ngoài đang có nhu cầu định cư tại đất nước này. Tìm hiểu về các ngành ưu tiên định cư ở Úc sẽ là hành trang tốt nhất trên hành trình định cư Úc của tất cả mọi người.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP