0904 966 797

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế nào?

02/02/2021

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

Tác động thứ nhất là việc hàng loạt đại sứ quán đóng cửa, không thể tiếp nhận hồ sơ khiến quá trình xử lý hồ sơ bị tồn đọng. Trước tình hình đó, các quốc gia đã có động thái thiết thực nhằm hỗ trợ nhà đầu tư toàn cầu như cắt giảm thủ tục hồ sơ ngắn gọn, chuyển đổi hình thức hồ sơ điện tử và mở rộng hệ thống tiếp nhận hồ sơ.

Tác động thứ hai là do hạn chế đi lại buộc các quốc gia phải có điều chỉnh thay đổi để phù hợp, trong đó một số quốc gia đã chấp nhận đơn giản và cho phép đầu tư bất động sản từ xa. Ví dụ như từ tháng 11/2020, chương trình đầu tư định cư Hungary cho phép nhà đầu tư nộp đơn đầu tư Hungary ngay tại Đại sứ quán Hungary ở Việt Nam. Chỉ cần hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư ngay lập tức có thẻ cư trú tạm thời trong 1 năm, sau đó mới phải tiến hành đầu tư bất động sản (chọn, khảo sát và mua ngay tại Việt Nam). Thay đổi cho phép có thẻ cư trú trước đầu tư sau của Hungary chỉ xảy ra trong đại dịch.

Tiếp bước Hungary, Hy Lạp cũng triển khai hình thức đầu tư bất động sản từ xa và rất được nhà đầu tư hoan nghênh.

Tác động thứ ba là nền kinh tế của nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vậy nên các kế hoạch nhập cư được xem xét trở thành một trong những biện pháp cứu cánh tốt nhất kinh tế quốc gia. Chính vì vậy nhiều chương trình định cư được điều chỉnh khá tối ưu và đem lại quyền lợi tốt hơn cho nhà đầu tư.

Điển hình là các quốc gia Caribbean giảm chi phí đầu tư như Saint Kitts & Nevis, Dominica và Saint Lucia. Ngoài ra, Úc tăng hạn mức cấp visa định cư diện đầu tư và doanh nhân, Canada tăng số lượng tiếp nhận người nhập cư cao nhất trong lịch sử triển khai các chương trình đầu tư định cư.

Điểm sáng của những chương trình đầu tư định cư trong đại dịch

Sau cơn “choáng váng” ban đầu, giới chuyên gia khẳng định thị trường đầu tư định cư sẽ tăng sức nóng trở lại. Sự quan tâm và nhu cầu của những người giàu có với chương trình đầu tư định cư không hề suy giảm. Nhóm người giàu trên thế giới vẫn gia tăng tài sản đều đặn và họ có xu thế dịch chuyển cuộc sống hoặc công việc đến các quốc gia phát triển nổi tiếng như Mỹ, Úc, Canada và khu vực châu Âu. Đây là những địa điểm cho phép họ tiếp cận chất lượng giáo dục, y tế tốt nhất, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, hưởng các chính sách ưu đãi thuế, đảm bảo an toàn cá nhân và gia tăng tài sản.

Thông qua đầu tư những tấm hộ chiếu quyền lực, giới nhà giàu đạt được nguyện vọng di chuyển thuận lợi ra quốc tế và đa dạng hóa danh mục đầu tư như một cách vượt qua đại dịch.

Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu trên thế giới năm 2020

Chưa kể, các chương trình định cư hàng đầu trên thế giới tự bản thân chứng tỏ sức hút không hề suy giảm cùng nhiều biện pháp ứng phó kịp thời của các chính phủ đã giúp thị trường khởi sắc. Doanh số bất động sản Síp theo thống kê đến hết tháng 10/2020 tăng vọt so với cùng kỳ năm 2019 (vượt hơn 31%) do nhà đầu tư chạy đua sở hữu quốc tịch Síp trước khi quyết định không đầu tư quốc tịch trực tiếp có hiệu lực.

Síp sẽ sớm gia nhập Schengen: Đây là thời điểm vàng để mua bất động sản tại Síp

Golden Visa Bồ Đào Nha thắng lớn với mức tăng trưởng bứt phá. Thống kê của Sở Di trú Bồ Đào Nha (SEF) cho thấy tính đến tháng 9/2020, kỷ lục Thị thực Vàng đã được ghi nhận với tổng số tiền đầu tư vượt mốc 140 triệu euro và vượt 1000 nhà đầu tư có thẻ cư trú. Chính phủ Bồ Đào Nha cũng tiếp tục hoãn thay đổi các quy định đầu tư đến tháng 7/2021 nhằm thu hút nguồn vốn nước ngoài nhiều hơn vào đất nước. Đại dịch tạo ra cơ hội đầu tư “vàng” cho nhà đầu tư quốc tế muốn vào Bồ Đào Nha.

Tin mừng cho Golden Visa Bồ Đào Nha: Tiếp tục hoãn thay đổi quy định đầu tư

Những thông tin đánh giá về tác động của Covid-19 đến các chương trình đầu tư định cư đến từ các chuyên gia uy tín hàng đầu của BSOP. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin tới quý nhà đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

14/06/2021

Chờ đón sự trở lại của các chuyên gia hàng ...

BSOP SUMMER EXPO ONLINE là cơ hội hiếm gặp trong ngành di trú tại Việt Nam kết nối nhà đầu tư Việt đến với các đại diện chính quyền, chủ đầu tư, luật sư, đối tác nước ngoài của các chương trình đầu tư định cư.

10/06/2021

Tham dự BSOP SUMMER EXPO ONLINE dễ dàng hơn với ...

Bpass - ứng dụng Đầu tư Định cư quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được BSOP phát triển với mục địch tối ưu hóa các trải nghiệm dịch vụ của khách hàng khi đồng hành cùng BSOP.

09/06/2021

Xu hướng sở hữu quốc tịch thứ hai: Lợi ích ...

Sở hữu quốc tịch thứ hai đã là một xu hướng phổ biến hiện nay đối với giới nhà giàu, ngay cả với những người đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới bởi quyền tự do đi lại gần như được đảm bảo tuyệt đối bất chấp mọi dịch bệnh hay lệnh hạn chế, lợi ích kinh doanh, đầu tư toàn cầu cũng như lợi ích về môi trường sống đẳng cấp.

08/06/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE – Chuỗi sự kiện đầu tư ...

Tiếp nối thành công BSOP EXPO (2019), BSOP trở lại và hứa hẹn bùng nổ rực rỡ với chuỗi sự kiện đầu tư định cư trực tuyến lớn nhất năm 2021 sẽ chính thức được tổ chức trong tháng 6 và 7 tới đây trên nền tảng Zoom Webinar và App bpass.

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn