0989 13 6666

Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu trên thế giới năm 2020

27/11/2020

Theo báo cáo về Mô hình định cỡ sự giàu có (Wealth Sizing Model) của Knight Frank’s, bên cạnh khu vực giàu truyền thống là Bắc Mỹ và châu Âu, số lượng người siêu giàu và giàu đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang châu Á. Đồng thời lĩnh vực đầu tư được lòng giới nhà giàu nhất vẫn là bất động sản.

xu huong dau tu gioi nha giau

Châu Á sẽ trở thành trung tâm giàu có thứ hai của thế giới

Năm 2019 là một năm đầy biến động của kinh tế thế giới khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu từ 3,5% vào tháng 1/2019 xuống còn 2,9% vào tháng 1/2020. Đây là mức thấp nhất trong 10 năm qua, kể từ cuộc khuảng hoảng kinh tế thế giới 2009.

Tuy nhiên, dân số UHNWI (Ultra High-net-worth individual: Cá nhân có giá trị tài sản ròng từ 30 triệu đô la Mỹ trở lên) đã tăng 6,4% (31.000 UHNWI mới), nâng tổng số UHNWI toàn cầu đạt mức 513.200 người. Bắc Mỹ dẫn đầu với 249.900 UHNWI, xếp thứ hai là châu Âu với 110.846 người và vị trí thứ ba là châu Á (103.335 người). Cả ba khu vực có số lượng UHNWI bỏ xa những vùng lãnh thổ khác, gấp đến 10-15 lần những nơi như châu Phi, Nam Mỹ hoặc Trung Đông.

Châu Á cũng đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách so với Châu Âu. Nhiều chuyên gia dự báo rằng đến năm 2024, đây sẽ là trung tâm giàu có thứ hai thế giới với mức tăng trưởng trong 5 năm tới là 44%, cao gấp đôi Bắc Mỹ. Các quốc gia chứng kiến mức tăng trưởng vượt trội là Ấn Độ (73%), Trung Quốc (58%) và Indonesia (57%).

Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu hiện nay

Sự gia tăng tài sản của giới nhà giàu trong năm 2019 là không có gì đáng ngạc nhiên, bởi họ có nhiều cách mở rộng tài sản của mình, trong đó đầu tư bất động sản được ưa thích hơn cả.

Thống kê tỷ lệ danh mục đầu tư của nhóm UHNWI theo mỗi loại tài sản thể hiện rõ điều đó khi bất động sản chiếm 27%, cổ phần chiếm 23%, 17% dành cho trái phiếu hoặc thu nhập cố định, còn lại là các hình thức đầu tư khác như tiền tệ, vàng,…

xu huong dau tu gioi nha giau

Giới quan sát đánh giá nếu để sống thì nhóm siêu giàu và giàu sẽ dịch chuyển đến những khu vực có chất lượng sống cao như Mỹ, Canada, Úc và quốc gia châu Âu. Còn để đầu tư thì thị trường bất động sản được ưa chuộng nhất là Bắc Mỹ và châu Âu – hai thị trường truyền thống có tốc độ và quy mô phát triển ổn định.

Hoa Kỳ là điểm đến số một cho việc mua nhà của các UHNWI. Sức hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản có mệnh giá hàng triệu đô la ở nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa bao giờ hạ nhiệt.

Trong khi đó, châu Âu giữ chân giới nhà giàu nhiều năm qua bởi lợi nhuận bất động sản chưa bao giờ làm họ thất vọng. Bốn thành phố thống trị dòng tiền đầu tư nước ngoài trên tổng số tiền đầu tư vào châu Âu là Frankfurt (10,3%), Lisbon (9,6%), Athens (7,0%) và Berlin (6,5 %).

Đầu tư bất động sản vào châu Âu không chỉ là cách mở rộng tài sản mà còn là giải pháp đầu tư mang lại chuỗi giá trị không thể đo đếm bằng lợi nhuận. Khoảng 10 năm trở lại đây, việc sở hữu quốc tịch thứ hai hay thẻ cư trú châu Âu trong giới nhà giàu quốc tế trở nên phổ biến bởi quyền tự do đi lại, lợi ích thuế, các yếu tố liên quan đến lối sống như giáo dục và y tế rất tốt.

Đọc thêm: 

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 1

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 2

Bằng chứng là những báo cáo của CNN Travel cho thấy bất chấp đại dịch Covid-19 đang phủ bóng đen lên kinh tế toàn cầu, số lượng người tìm kiếm quyền công dân, thị thực vàng đã tăng gần gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái (49%).

Đăng ký đối thoại trực tiếp cùng chuyên gia để nắm rõ xu hướng đầu tư của giới nhà giàu hiện nay tìm kiếm giải pháp đầu tư hiệu quả.

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]