0989 13 6666

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 1

29/10/2020

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

chuong trinh thi thuc vang va quoc tich

Hộ chiếu thứ hai đã trở thành một loại tài sản trú ẩn an toàn mới, cung cấp bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ tài sản cho gia đình như một khoản đầu tư rất tốt trong tương lai. Hộ chiếu thứ hai là một danh mục đầu tư không thể thiếu đối với các cá nhân có tài sản ròng cao, giúp họ có thể chống lại những bất ổn và khủng hoảng toàn cầu.

1. Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có chương trình thị thực vàng thành công và được quản lý hiệu quả nhất ở Châu Âu, không ngừng nhận được hàng tỷ USD đầu tư mỗi năm. Chương trình giảm giá 20% cho các khoản đầu tư có thị thực vàng ở các vùng nông thôn hoặc vùng kém phát triển. Do đó, với các khu vực này sẽ có chi phí đầu tư chỉ từ 280.000 EUR.

Định cư Bồ Đào Nha là chương trình độc đáo và rất hấp dẫn, đây là chương trình thị thực vàng duy nhất cung cấp quyền công dân mà không cần sinh sống sau 5 năm. Theo đó, người nộp đơn chỉ cần ghé thăm Bồ Đào Nha 7 ngày trong một năm để duy trì thẻ.

Vào năm 2019, Bồ Đào Nha đã cấp số lượng quốc tịch phá kỷ lục chủ yếu cho người Brazil, người Thổ Nhĩ Kỳ và người Israel. Mới đây, Bồ Đào Nha đã sửa đổi luật quốc tịch cấp quyền công dân cho con cái của những người di cư chỉ sau một năm sống hợp pháp ở Bồ Đào Nha.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cũng là tài liệu du lịch tốt nhất trên thế giới với quyền truy cập miễn phí thị thực vào Hoa Kỳ, Canada và hơn 160 quốc gia. Hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực thứ 4 trên thế giới.

Vào tháng 2 năm 2020, Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu để chấm dứt thị thực vàng cho các khoản đầu tư bất động sản ở Lisbon, Porto và Algarve. Điều này chỉ áp dụng cho bất động sản. Các con đường đầu tư khác như chuyển nhượng vốn, kinh doanh vẫn không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhận thấy đầu tư bất động sản vẫn là hạng mục đem lại nguồn thu cao nhất cho chương trình. Vì muốn thúc đẩy kinh tế sau Covid-19, Chính phủ Bồ Đào Nha tạm hoãn thực thi các nguyên tắc này. Điều đó có nghĩa rằng, nhà đầu tư vẫn có cơ hội sở hữu bất động sản Lisbon và Porto nhưng cơ hội có thể sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2020.

Golden Visa Bồ Đào Nha: Đình chỉ quyết định thay đổi các quy tắc 2020

Cho đến nay công dân Vương quốc Anh sẽ không thể nộp đơn xin thị thực vàng

Bồ Đào Nha. Nhưng từ tháng 1 năm 2021, chương trình thị thực vàng này sẽ được mở cho công dân Vương quốc Anh đăng ký.

2. Chương trình đầu tư đảo Síp

Quyền công dân Síp theo chương trình đầu tư sẽ bị bãi bỏ từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 theo quyết định của hội đồng bộ trưởng do sự lạm dụng phổ biến của chương trình.

Vài tháng trước, BSOP đã đưa đến thông tin rằng Síp đã thông báo họ đã nộp đơn đăng ký trở thành thành viên của Schengen và có khả năng sẽ được miễn thị thực vào Hoa Kỳ theo Chương trình miễn thị thực (VWP).

Theo đó, vào ngày 18/08/2020, chương trình đầu tư quốc tịch Síp tăng phí đầu tư lên 2,2 triệu Euro. Việc quyên góp cho quỹ nghiên cứu và nhà ở sẽ tăng lên 100.000 EUR. Những người có ảnh hưởng chính trị (PEP) cũng có thể nộp đơn.

Sau đó, chương trình định cư Síp đã thắt chặt các quy định đối với chương trình quốc tịch của nhà đầu tư, buộc tất cả người nộp đơn và thành viên gia đình của họ phải có lý lịch nghiêm ngặt và tăng cường kiểm tra thẩm định, sau khi các cáo buộc về hộ chiếu được cấp cho những khách hàng có rủi ro cao được báo chí quốc tế đưa tin.

Trước thềm đóng cửa (1/11/2020), Síp đã đẩy nhanh việc phê duyệt các hồ sơ xin quốc tịch tồn đọng. Một số thay đổi quan trọng được đề xuất, Síp sẽ dỡ bỏ 700 hạn ngạch trong năm nay.

3. Chương trình định cư Malta

Malta IIP vẫn bị đình chỉ, không có đơn đăng ký nào được chấp nhận và một chương trình cư trú mới với bộ quy tắc mới và các cá nhân chỉ có thể xin quốc tịch sau 3 năm cư trú hoặc ngoại lệ thông qua đầu tư cao hơn sau 1 năm có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.

IIP Malta được thay thế bằng chương trình cư trú mới

 

Trước đó, Malta đã thực hiện ba chương trình khác nhau: Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân IIP – đầu tư lấy quốc tịch Malta và hai chương trình Thị thực vàng Malta.

Chương trình thị thực vàng Malta vẫn là chương trình thị thực vàng rẻ nhất ở Châu Âu chỉ với 125.000 EUR cung cấp quyền thường trú nhân trong khu vực schengen. Malta hiện đã nới lỏng các quy định về thị thực vàng, nhà đầu tư sẽ có thể nhập quốc tịch sau 5 năm.

Chương trình nhà đầu tư cá nhân Malta (IIP V1) đã chấm dứt vào ngày 31 tháng 9 năm 2020. IIP v2 sẽ được mở rộng và khởi chạy lại sau khi đạt đến giới hạn 1800.

Malta đã huy động được 1,4 tỷ euro cho đến nay vào năm 2020 theo chương trình. Tổng số tiền này bao gồm tiền đóng góp cho tạc tượng, mua trái phiếu, mua hoặc thuê tài sản và quyên góp cho các tổ chức tình nguyện địa phương. Một số người nộp đơn cũng đã mở một hoạt động thương mại trên quần đảo, làm tăng thêm giá trị tạo ra.

Mặc dù đầu tư 1 triệu đô la, nhưng do kiểm tra nghiêm ngặt, tỷ lệ từ chối đơn xin quốc tịch ở mức 25% đến 33% trong những năm qua. Malta tham gia chương trình miễn Visa Hoa Kỳ (VWP).

Trong khi đó, chương trình thị thực vàng của Malta đã trở nên phổ biến, cho đến nay đã thu hút 1500 gia đình có được thường trú nhân khi đầu tư 250.000 EUR để mua cổ phiếu hoặc trái phiếu.

4. Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp trở thành một trong những chương trình hàng đầu châu Âu thu hút các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào bất động sản với số tiền tối thiểu từ 250.000 EUR – một trong những mức thấp nhất ở châu Âu tại thời điểm giá bất động sản Hy Lạp vẫn đang ở mức thấp so với các quốc gia thành viên EU. Quan trọng là việc đầu tư sẽ đem lại thẻ thường trú trong 5 năm và thời hạn gia hạn không giới hạn.

Hy Lạp đang nới lỏng các quy định về thị thực vàng để khởi động lại nền kinh tế và giảm bớt các rào cản quan liêu đối với các nhà đầu tư mua thị thực vàng. Từ tháng 5 trở đi, nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản thông qua người được ủy quyền hoặc người được ủy quyền.

Thị thực vàng Hy Lạp đang trên đỉnh của châu Âu

Vào hồi năm 2019, BSOP đã thông tin về việc Hy Lạp đang thực hiện kế hoạch đầu tư giới hạn quốc tịch mới vào năm 2020, ra mắt chương trình đầu tư quốc tịch trực tiếp. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ý tưởng này đã bị bác bỏ, thay bằng chương trình cư trú thuế cho các nhà đầu tư HNW.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng cho phép nhiều lựa chọn đa dạng hơn như trái phiếu Chính phủ, tiền gửi Ngân hàng và quỹ đầu tư. Trong đó, Hy Lạp là quốc gia duy nhất ở châu Âu chính thức cấp thị thực vàng thông qua việc gửi 400.000 EUR vào ngân hàng hoặc trái phiếu chính phủ.

Sau bảy năm sống hợp pháp ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể nhận được quốc tịch. Hộ chiếu Hy Lạp cũng là một trong những hộ chiếu có quyền lực mạnh mẽ.

Chương trình thị thực Vàng của Hy Lạp sẽ được mở cho công dân Vương quốc Anh (công dân nước thứ ba) từ năm 2021, sau khi Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu sau giai đoạn chuyển tiếp.

5. Đầu tư quốc tịch Dominica

Dominica vẫn là nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Caribean vào năm 2020 nhờ doanh thu của CBI và du lịch.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 6 năm 2020, Dominica thực hiện những thay đổi quan trọng về mặt pháp lý đối với CBI để chương trình trở nên thân thiện hơn đối với các gia đình bằng việc giảm giá 25.000 USD.

Dominica đã nới lỏng các quy định CBI đối với các thành viên trong gia đình bằng cách thực hiện những thay đổi quan trọng đối với định nghĩa về người phụ thuộc  Điều này giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng nộp đơn hơn (ví dụ: trẻ em trưởng thành đến 30 tuổi không đăng ký vào cơ sở giáo dục, ông bà trên 55 tuổi không bắt buộc phải sống với người nộp đơn, cung cấp để bao gồm các thành viên gia đình bị thách thức về thể chất và tinh thần, v.v.)

Chương trình CBI của Dominica đóng góp tới 52% GDP của hòn đảo.

6. Chương trình đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis

Từ ngày 1/7/2020 – 15/1/2021, St Kitts & Nevis đã công bố ưu đãi giảm giá cho các gia đình bằng việc chỉ phải trả 150.000 USD (thay vì 190.000 USD), giúp các gia đình có thể tiết kiệm rất nhiều.

St. Kitts & Nevis giảm phí đầu tư cho chương trình đầu tư quốc tịch

Thêm vào đó, Chính phủ của quốc gia này cũng đang dành nhiều nguồn tài chính hơn cho việc thẩm định CBI và tăng cường tính toàn vẹn của quyền công dân bằng chương trình đầu tư thông qua thiết lập luật ký quỹ để bảo vệ các nhà đầu tư bất động sản khỏi các âm mưu lừa đảo bất động sản.

Ngoài ra, những người đứng đầu St Kitts & Nevis cũng đang nỗ lực trong việc ký kết miễn thị thực để tăng cường quyền tự do đi lại cho công dân quốc gia trong tương lai.

7. Đầu tư Antigua & Barbuda

Những thay đổi quan trọng liên quan đến chương trình Antigua & Barbuda đó là việc gia hạn vĩnh viễn ưu đãi trong thời gian có hạn đi kèm với chiết khấu 50% cho khoản đóng góp NDF. Cùng với đó, trẻ em và người phụ thuộc có thể thêm vào một cách riêng biệt chỉ cần trả 10.000 USD.

Antigua đã giới thiệu quỹ UWI với giá 150.000 đô la (bao gồm phí xử lý) như một lộ trình đầu tư bổ sung. Chỉ những gia đình lớn (6 người trở lên) mới có thể đăng ký. Antigua hiện vẫn là công dân rẻ nhất theo chương trình đầu tư dành cho gia đình, điều khác biệt với các chương trình khác là một gia đình 4 người (chồng, vợ / chồng, 2 con dưới 18 tuổi) có thể nhận hộ chiếu chỉ cần trả 125.000 đô la so với các chương trình CBI khác.

Antigua đã thực hiện những thay đổi quan trọng đối với chương trình CBI từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 . Một số thay đổi này bao gồm tăng nhẹ phí xử lý đối với NDF và đầu tư bất động sản trở nên rẻ hơn với mức phí xử lý cắt giảm 20.000 USD.

8. Đầu tư Canada

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec cho phép các nhà đầu tư có được quyền thường trú Canada với khoản đầu tư 1,2 triệu đô la đã bị đình chỉ cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020 do các đơn đăng ký đang chờ xử lý đáng kể.

Kể từ bây giờ, các ứng viên nhà đầu tư Quebec phải trải qua một bài kiểm tra công dân, theo một thay đổi chính sách mới. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, một điều kiện tuyển chọn mới liên quan đến việc học hỏi các giá trị dân chủ và các giá trị của Québec được thể hiện bởi Hiến chương về nhân quyền và tự do áp dụng cho tất cả các đơn xin tuyển chọn thường trú mới được nộp theo một trong các chương trình nhập cư kinh tế.

9. Đầu tư Vương quốc Anh

Sức hấp dẫn của Vương quốc Anh không bao giờ giảm bớt với Brexit bởi đây là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới với tiêu chuẩn sống cao và có nhiều cơ sở giáo dục, chăm sóc sức khỏe top đầu thế giới.

Vương quốc Anh có các chương trình thị thực vàng nhanh nhất trên thế giới với hầu hết các quyết định về thị thực sẽ được thực hiện trong vòng 2-3 tuần.

Thị thực nhà đầu tư Tier1 I trị giá 2 triệu bảng Anh cung cấp một con đường vàng để trở thành công dân Anh sau năm năm. Quy định mới đưa ra yêu cầu đầu tư phải được duy trì trong 3 năm để được thông quan nhập cảnh trong 40 tháng. Trái phiếu của Chính phủ (Gilts) đã bị hủy bỏ.

Từ năm 2021, Chính phủ Vương quốc Anh sẽ mở tuyến đường nhà đầu tư và doanh nhân cấp 1 cho các công dân EU sau Brexit.

Công dân Vương quốc Anh sẽ ngừng trở thành công dân EU sau giai đoạn chuyển tiếp Brexit có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Hai từ “Liên minh châu Âu” sẽ bị xóa khỏi hộ chiếu Vương quốc Anh và hộ chiếu màu chuyển sang màu xanh lam. Kể từ ngày này trở đi, người Anh sẽ phải qua kiểm soát hộ chiếu có ghi “KHÁC” hoặc TẤT CẢ công dân quốc gia tại các sân bay.

10. Đầu tư Vanuatu

Vanuatu là quốc gia duy nhất ở Thái Bình Dương cung cấp quốc tịch thông qua chương trình đầu tư. Hộ chiếu Vanuatu là hộ chiếu thịnh vượng chung, có quyền lợi đi lại miễn thị thực đến EU/Vương quốc Anh, Nga và hơn 120 quốc gia khác.

Vanuatu đã trở thành quốc tịch tốt nhất theo kế hoạch đầu tư cho năm 2020 nhờ tốc độ xử lý hồ sơ và thủ tục nộp đơn dễ dàng. Chương trình đã trở nên rẻ hơn với việc chính phủ đặt giá tối thiểu mức đầu tư tối thiểu là 130.000 USD. Vanuatu cạnh tranh với Grenada, St Kitts để thu hút khách hàng CIP cho các khoản đầu tư trong phạm vi 150 nghìn đô la.

Cho đến nay, Vanuatu đã thu được 230,6 triệu USD từ quyền công dân bằng nguồn thu đầu tư chỉ trong 4 năm vận hành kế hoạch. Trong năm 2019, Vanuatu đã thu được 104 triệu USD doanh thu theo chương trình đầu tư quốc tịch, tương đương 9,6% GDP năm 2019.

Theo dõi phần tiếp theo tại đây…

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 2

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

05/01/2024

[BSOP EVENT] VẠN LỜI TRI ÂN – ĐỒNG HÀNH BỨT ...

Chuỗi sự kiện đặc biệt được BSOP tổ chức nhằm tri ân quý khách hàng & đối tác đã đồng hành cùng BSOP trong suốt một năm vừa qua. Đây cũng là một cơ hội không thể tốt hơn để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin, kết nối cá nhân, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình đầu tư quốc tế.

03/11/2023

BSOP EVENT: MỸ, CANADA – HƯỚNG ĐI AN TOÀN VÀ ...

Mỹ và Canada - 2 trong số các thị trường di trú truyền thống luôn nằm trong tầm ngắn của nhà đầu tư. 2 điểm đến này được dự đoán sẽ nóng lên trong thời gian tới trước các diễn biến mới từ thị trường toàn cầu. BSOP EVENT tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10/11 sẽ giúp nhà đầu tư nắm được các thông tin mới nhất về chủ đề này.

23/08/2023

[Webinar 30/08] Hungary có phải là chương trình tốt nhất ...

Tiếp tục chuỗi series Webinar đầu tư định cư quốc tế hàng tháng, BSOP trân trong thông báo chủ đề webinar tháng 8 “Giải đáp cùng chuyên gia: Hungary có phải là chương trình tốt nhất năm 2023” sẽ chính thức diễn ra vào 14h30, thứ Tư, ngày 30/08/2023.

04/08/2023

BSOP EVENT: CHÂU ÂU – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ

Năm 2023 đã đi được hơn một nửa chặng đường và các thống kê từ thị trường cho thấy châu Âu vẫn tiếp tục là một điểm nóng về đầu tư & di trú.

10/07/2023

[WEBINAR] GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA: UPGRADE QUYỀN CÔNG DÂN

Thẻ xanh, thẻ cư trú, quốc tịch giống và khác nhau thế nào? Câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản, song không phải ai cũng nắm đúng, đủ, cập nhật nhất. Qua sự kiện webinar, BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư trả lời, kèm các phương án đầu tư tuyệt vời nhất.

24/04/2023

[ONLINE WORKSHOP] Hỏi đáp về Golden Visa với chuyên gia

Chương trình hội thảo trực tuyến được BSOP tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các nhà đầu tư với chuyên gia hàng đầu về Golden Visa Bồ Đào Nha, giúp họ có được những câu trả lời chính xác, chân thực nhất về hiện trạng cũng như tiềm năng trong tương lai của chương trình này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]