0904 966 797

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 2

29/10/2020

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

chuong trinh thi thuc vang va quoc tich

Ít ai biết rằng, ngoài các quốc gia có chương trình đã rất phổ biến như Bồ Đào Nha, Síp, Malta, Canada, Mỹ,…trên thế giới có nhiều quốc gia triển khai chương trình đầu tư thị thực vàng, quốc tịch cho phép các cá nhân có tài sản ròng cao trên khắp thế giới đầu tư để nhận lại quyền cư trú, quyền công dân hợp pháp.

Xem phần 1 tại đây: 

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo đầu tư, thay đổi đáng chú ý – Phần 1

11. Ý – Italia

Ý đã mở chương trình thị thực nhà đầu tư vào năm 2017 với hạng mục đầu tư lựa chọn để có được quyền cư trú là đầu tư 500.000 EUR vào công ty khởi nghiệp hoặc 1 triệu EUR để mua nợ của Chính phủ Ý.

Một lợi thế của chương trình Ý là tùy chọn cư trú thuế đặc biệt cung cấp 100.000 EUR thuế một lần cố định cho các triệu phú hoặc cá nhân HNW. Các thành viên trong gia đình trả thêm 25.000 EUR.

Hiện nay, hộ chiếu Ý được xếp hạng quyền lực thứ hai trên thế giới.

12. Chương trình đầu tư cư trú Hà Lan

Hà Lan cung cấp dịch vụ cư trú theo chương trình đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 1.250.000 EUR vào các công ty khởi nghiệp hoặc quỹ đầu tư vào các công ty Hà Lan.

Sau 5 năm sinh sống hợp pháp có thể nhận được quốc tịch Hà Lan. Tuy nhiên, Hà Lan vẫn có những hạn chế về việc giữ hai quốc tịch.

13. Đầu tư Úc

Úc đã thu hút các tỷ phú từ châu Á kể từ khi khởi động chương trình thị thực nhà đầu tư quan trọng (SIV) vào năm 2012 và chương trình này đã tạo ra hơn 11 tỷ đô la đầu tư.

14. Đầu tư thị thực vàng Tây Ban Nha

Chương trình thị thực vàng ở Tây Ban Nha vẫn phổ biến với người Trung Quốc và Nga mua bất động sản ở Tây Ban Nha trên 500.000 EUR. Tây Ban Nha cũng cấp thị thực vàng cho các chuyên gia có trình độ cao và nhân viên chuyển giao nội bộ công ty.

Năm 2019, hơn 2000 nhà đầu tư đã được cấp thị thực vàng để đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha.

15. Đầu tư Mỹ – Hoa Kỳ

Kể từ ngày 22 tháng 11 năm 2019 , thay đổi quan trọng nhất của chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 là việc giá đầu tư tối thiểu đã được tăng gấp đôi lên 900.000 đô la (từ 500 nghìn đô la).

Từ khi có sự thay đổi này, các nhà đầu tư chuyển hướng sang việc lựa chọn đầu tư thông qua Grenada + E2 vì rẻ hơn và nhanh hơn so với việc chờ đợi lên đến hàng chục năm.

Việc xử lý đơn xin EB-5 sẽ trở nên nhanh hơn nhiều kể từ tháng 3, vì USCIS sẽ thay đổi cách tiếp cận dựa trên khả năng cấp thị thực thay vì chính sách xuất trước.

16. Đầu tư quốc tịch Moldova

Moldova đã đưa ra một chương trình quốc tịch mới cho các nhà đầu tư vào năm 2019 và chương trình này chỉ chạy trong 6 tháng trước khi nó bị tạm dừng nhận hồ sơ. Hiện tại chương trình này vẫn chưa được mở lại và không có hồ sơ nào được chấp nhận tại thời điểm này.

Lệnh cấm nhập quốc tịch Moldova theo chương trình đầu tư đã được gia hạn đến năm 2021.

17. Đầu tư quyền công dân Montenegro

Trước đó, chương trình đầu tư quyền công dân Montenegro sẽ chỉ được thực hiện khi đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào các dự án được Chính phủ phê duyệt chủ yếu vào các khách sạn sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch theo chương trình công dân đặc biệt. Có một khoản phí là 100.000 EUR cho mỗi đơn đăng ký.

Tuy nhiên, sau đó, quốc gia này đã mở rộng chương trình quốc tịch cho các khoản đầu tư vào nông nghiệp, chế biến gỗ và thủy sản với các khoản đầu tư trên 2-5 triệu EUR và tạo ra 60 việc làm.

Montenegro hiện là quốc gia ứng cử viên cho các cuộc đàm phán về tư cách thành viên EU và có thể gia nhập EU vào năm 2025. Vì vậy, đầu tư Montenegro ở thời điểm này có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai khi giá bất động sản ở khu vực này vẫn thấp nhất ở châu Âu.

18. Đầu tư Ai Cập

Người nước ngoài quyên góp cho tiểu bang 250.000 đô la hoặc mua một bất động sản với giá 500.000 USD sẽ được cấp quyền công dân Ai Cập nhanh chóng.

Ai Cập cạnh tranh trực tiếp với CBI của Thổ Nhĩ Kỳ về các khoản đầu tư. Ai Cập mặc dù có sức mạnh hộ chiếu yếu nhưng lại hấp dẫn nhiều nhà đầu tư vì đây là một nền kinh tế nghìn tỷ đô la, có hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ.

19. Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (TCBI) đã bất ngờ trở thành chương trình phổ biến và thành công nhất trên thế giới. Kể từ khi khoản đầu tư giảm xuống còn 250.000 đô la, chương trình đã huy động được 1,75 tỷ đô la trong lĩnh vực bất động sản. Đến năm 2020, gần 7000 nhà đầu tư nước ngoài (chủ yếu từ thế giới Ả Rập) đã mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ để lấy quốc tịch.

Mặc dù khả năng di chuyển của hộ chiếu vẫn còn yếu nhưng chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hấp dẫn bởi đây là nền kinh tế có thị trường bất động sản rộng lớn. Đặc biệt, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đủ điều kiện xin thị thực E-1 / E-2 để vào Hoa Kỳ.

Theo một nhà phát triển bất động sản, có khả năng Thổ Nhĩ Kỳ có thể nâng yêu cầu bất động sản lên 500.000 USD (từ 250.000 USD) do nhu cầu trên thị trường.

20. Đầu tư quốc tịch Grenada

Chương trình đầu tư quyền công dân Grenada có sức cạnh tranh hàng đầu vì giá thấp, có thể theo đuổi được thị thực E-2 đến Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những chương trình đầu tư quyền công dân hấp dẫn nhất Caribbean.

Sở hữu Quốc tịch Caribbean, con đường đến Anh và Mỹ rẻ nhất

 

Grenada đã đơn giản hóa rất nhiều các yêu cầu đăng ký quốc tịch bằng chương trình đầu tư, giúp khách hàng nộp đơn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhờ vậy, tính đến năm 2019, Grenada đã cấp hơn 3.300 hộ chiếu cho các gia đình.

21. Chương trình đầu tư nhập cư Bulgaria

Bulgaria vẫn điều hành một chương trình đầu tư nhập cư để cấp quyền công dân nhanh chóng trong hai năm và nó vẫn chưa đóng cửa. Đây cũng là ứng cử viên hàng đầu để gia nhập khu vực schengen và chương trình miễn thị thực với Hoa Kỳ.

Bulgaria cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư rẻ nhất ở Châu Âu. Cụ thể, nhà đầu tư có thể nhập quốc tịch Bulgaria bằng cách đầu tư 1 triệu EUR vào trái phiếu do nhà nước Bulgaria phát hành hoặc thông qua tiền gửi ngân hàng. Lựa chọn rẻ nhất là tài trợ trái phiếu chính phủ 200.000 EUR chi phí một lần.

22. Đầu tư công dân Saint Lucia

Saint Lucia đã giảm giá cho các gia đình, theo đó, tùy chọn đầu tư chỉ yêu cầu đầu tư trái phiếu chính phủ 250.000 USD.

23. Chương trình nhà đầu tư nhập cư Ireland

Ireland sẽ thực hiện đánh giá bên ngoài về chương trình nhà đầu tư nhập cư vào năm 2020. Các quy định về chương trình đầu tư này đã được thắt chặt gần đây đối với cả khoản tài trợ 500.000 EUR và quỹ đầu tư 1 triệu EUR hoặc đầu tư kinh doanh. Ireland cung cấp chiết khấu giáo dục 50.000 EUR cho con cái của các nhà đầu tư nhập cư theo chương trình này.

Vì là thành viên của EU nên hộ chiếu Ireland cũng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đáng tiếc là quốc gia này đã chọn không tham gia vào Hiệp ước Schengen.

24. Đầu tư nhận quyền cư trú Đức

Đức hiện không có chương trình thị thực vàng thực sự nhưng có thể nhận được giấy phép cư trú tại Đức bằng cách đầu tư ít nhất 100.000 EUR vào các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp Đức với mục đích tạo ra tác động tích cực đến nền kinh tế Đức và ít nhất năm việc làm.

Cư trú định cư Đức tận hưởng cuộc sống cao cấp chỉ từ 300.000 EUR

25. Đầu tư quyền cư trú Áo

Áo cung cấp quyền cư trú cho các chuyên gia tự kinh doanh với vốn đầu tư tối thiểu 50.000 EUR vào các công ty khởi nghiệp và tạo việc làm.

26. Đầu tư Bỉ

Bỉ cung cấp thẻ chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư, doanh nhân và cá nhân có giá trị kinh tế cao. Mọi người nước ngoài thực hiện các hoạt động nghề nghiệp tự doanh dài hạn tại Bỉ phải có thẻ hành nghề. Thời hạn của thẻ nghiệp vụ phụ thuộc vào việc đầu tư kinh doanh.

27. Chương trình thị thực vàng Latvia

Latvia có một trong những chương trình thị thực vàng lâu đời nhất đang hoạt động. Chương trình có các điều kiện đầu tư thấp như chỉ yêu cầu đầu tư tối thiểu 50.000 EUR (kinh doanh) hoặc 250.000 EUR (bất động sản) hoặc trái phiếu.

Tuy nhiên, chương trình này đã không phải là sự lựa chọn hàng đầu khi bắt đầu áp dụng các quy định nghiêm ngặt từ năm 2015 với chi phí nộp đơn cao gần 30.000 EUR cho mỗi đơn.

28. Đầu tư quốc tịch Albania

Albania đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch từ 100.000 USD (quyên góp) và đầu tư bất động sản để nhận được quốc tịch nhanh chóng.

29. Các chương trình Visa vàng châu Á

– Singapore – 2,5 triệu đô la Singapore (Chương trình định cư nhà đầu tư toàn cầu)

– Malaysia – Chương trình MM2H 125.000 USD

– Thái Lan – 30.000 đô la Singapore (Elite)

– Hồng Kông – Doanh nhân / Đề án khởi nghiệp

30. Nhập tịch Nga

Nga dỡ bỏ các hạn chế về hai quốc tịch đối với công dân nhập tịch, điều này mở ra Nga như một điểm đến đầu tư tuyệt vời. Nga hiện cho phép công dân hai quốc tịch nhưng phải có sự cho phép trước.

Hiện nay, Nga đã có quốc tịch theo chương trình đầu tư nhưng người ta phải đợi 3 năm để có quốc tịch.

31. Chương trình nhà đầu tư toàn cầu (GIP) Singapore

Từ tháng 3 năm 2020, các văn phòng gia đình, các công ty khởi nghiệp thành công và các công ty có thể đầu tư vào Singapore và tìm kiếm nơi cư trú lâu dài bằng cách đầu tư 2,5 triệu đô la Singapore (1,8 triệu USD).

Singapore là quốc gia số 1 thế giới về giáo dục, y tế, dễ kinh doanh và hộ chiếu mạnh mẽ. Tuy nhiên, Singapore không cho phép hau quốc tịch.

32. Đầu tư quốc tịch Bangladesh

Bangladesh là một quốc gia châu Á khác thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có quốc tịch bằng chương trình đầu tư và thường trú nhân. Các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu đầu tư 750.000 USD để có quốc tịch và chỉ 75.000 USD để đảm bảo thường trú nhân.

33. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Samoan

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Samoan được ra mắt vào năm 2017 theo Đạo luật Đầu tư Quốc tịch 2016. Chương trình hiện đang hoạt động vẫn còn mở nhưng không nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư. Chương trình được quản lý bởi Bộ Thương mại.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Samoa yêu cầu 4 triệu SAT (1,5 triệu USD) và nhà đầu tư cũng phải có giá trị ròng 1,5 triệu SAT (1 triệu USD). Quyền công dân được cấp sau khi thường trú nhân. Hộ chiếu được cấp có giá trị trong 5 năm. Được phép phát triển bất động sản, khách sạn, sản xuất và đầu tư công nghệ theo chương trình này.

34. Đầu tư vào quần đảo Solomon

Chính phủ quần đảo Solomon đang xem xét cấp quốc tịch mới bằng chương trình đầu tư vào khu vực Thái Bình Dương, tương tự như ở Vanuatu, để tăng cường đầu tư cho đất nước. Đất nước này có một tấm hộ chiếu mạnh mẽ với khả năng tiếp cận miễn phí thị thực vào Canada, Anh, khu vực EU.

35. Đầu tư thị thực vàng Mauritius

Mauritius đã giảm đầu tư thị thực vàng xuống còn 350.000 USD (từ 500.000 USD) để có được thường trú nhân thông qua đầu tư bất động sản tại hòn đảo này. Thời hạn của thẻ thường trú kéo dài đến 20 năm (từ 10 năm).

Theo dõi thông tin cập nhật liên tục về các chương trình đầu tư định cư trên thế giới. Đăng ký nhận thông tin nhanh.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

16/08/2021

X-SERIES: Hỏi – đáp cùng chuyên gia Đức – Pháp ...

X-SERIES trở lại hoành tráng hơn khi có sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và định cư quốc tế. Đây là cơ hội giúp các nhà đầu tư Việt được giao lưu, giải đáp mọi thắc mắc, đặc biệt trong chuyên đề Hỏi-đáp cùng chuyên gia: Đức, Pháp, Hungary tới đây.

13/08/2021

Lần đầu ra mắt X-SERIES: 360 độ đầu tư – ...

Thị trường đầu tư, định cư thời gian qua có gì hấp dẫn? Các quốc gia đồng loạt thay đổi chính sách đầu tư cũng như quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp nhà đầu tư như thế nào? Tất cả tin tức đó sẽ được đội ngũ khách mời của X-SERIES cập nhật và đưa ra những phân tích, nhận định rõ ràng hơn. Lần đầu tiên ra mắt một hình thức chương trình hoàn toàn mới, đem đến góc nhìn toàn cảnh về các chương trình đầu tư định cư, chính là X-SERIES: 360 độ đầu tư - Các chương trình đầu tư định cư mới nổi.

11/08/2021

X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư Porto – Bồ Đào Nha

Không cần phải di chuyển đến Bồ Đào Nha để khảo sát thực địa, nhà đầu tư vẫn tiếp cận được với những hình ảnh thực tế nhất về quốc gia, dự án đầu tư, gặp gỡ cộng đồng người Việt là những trải nghiệm độc đáo mà chương trình Experience Day đầu tiên trong chuỗi X-SERIES mang lại.

08/08/2021

X-SERIES: GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI CHUYÊN ...

Tháng 8 này, BSOP triển khai chuỗi sự kiện mang tên X-SERIES với một phiên bản mới hoàn toàn - mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

04/08/2021

Những diễn giả của BSOP SUMMER EXPO cuối cùng bật ...

Những diễn giả BSOP SUMMER EXPO ONLINE cuối cùng sẽ là các ông chủ dự án lớn nhất Síp và luật sư danh tiếng của doanh nghiệp luật nổi tiếng châu Âu. Sợ trở lại của họ để sẵn sàng giải đáp con đường đến châu Âu và Úc bằng hình thức đầu tư rẻ nhất hiện nay tới nhà đầu tư Việt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn