Bất động sản Bồ Đào Nha đang thể hiện niềm tin với nhà đầu tư toàn cầu

20 Tháng Hai, 2020

Trong nửa thập kỷ vừa qua, bất động sản Bồ Đào Nha đang thể hiện dấu hiệu tăng trưởng liên tục, ổn định nhờ hội tụ đầy đủ các yếu tố thúc đẩy.

bat dong san bo dao nha

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế, chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện cải cách trên phạm vi rộng để cải thiện tình hình kinh tế, giảm thiểu tối đa tỷ lệ thất nghiệp, tăng GDP, thu nhập và tập trung phát triển bất động sản.

Bất động sản Bồ Đào Nha trong những năm qua thể hiện được mức tăng trưởng ổn định nhở các chính sách về kinh tế của chính phủ, thu hút được nhà đầu tư, các doanh nghiệp trên thế giới, là đất nước hấp dẫn hàng đầu về nhập cư và là quốc gia hàng đầu thu hút lượng khách du lịch khổng lồ.

Bất động sản Bồ Đào Nha đang tăng trưởng ổn định

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha đang tăng trưởng ổn định trong vài năm qua. Mặc dù hiện tại chưa xuất hiện sự đột phá quá lớn, tuy nhiên, theo đánh giá của Eurostat, Bồ Đào Nha vẫn là một trong những quốc gia châu Âu có mức tăng giá bất động sản cao nhất châu Âu.

Giá bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng gần 15% trong năm 2019 (Confidencial Imobiliário), thực tế có sự chậm lại hơn so với năm 2018, nhưng điều này lại thể hiện được mức cung – cầu bất động sản Bồ Đào Nha đang trở nên cân bằng và thị trường trở nên an toàn hơn.

Tăng trưởng giá nhà được thể hiện ở hầu hết các khu vực trong cả nước, điển hình, mức tăng giá nhà ở của khu vực Lisbon là 14,6% và Porto là 20%. Các nhà đầu tư không còn chỉ quan tâm đến khu vực Lisbon hay Algarve mà còn mở rộng ra Porto và nhiều thành phố khác.

Đầu tư Bồ Đào Nha thành phố Porto giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền so với đầu tư khu vực Lisbon. Ngoài ra, nếu như lợi suất cho thuê tại Lisbon đạt được là 4,7 – 5,7% thì tại Porto, khoản lợi suất cho thuê có thể đạt được từ 7 – 7,7%.

Khối lượng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha vẫn sẽ tăng trong suốt năm 2020. Tại Porto, dự báo tăng nguồn cung tại các nơi “quý giá” nhất thành phố.

Chính sách thuế thuận lợi cho đầu tư bất động sản tăng trưởng

Bồ Đào Nha có một thị trường bất động sản năng động nhất của Tây Âu nhờ các ưu đãi thuế cho người mua ở nước ngoài. Theo số liệu mới nhất, giá bất động sản của Bồ Đào Nha đã tăng lên 9,2% trong quý đầu tiên của năm 2019 – mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực đồng Euro và mức tăng mạnh nhất ở khu vực Liên minh châu Âu.

Kinh tế Bồ Đào Nha đang tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư từ sự ổn định và tiến hóa tích cực của nó. Mức tăng trưởng kinh tế Bồ Đào Nha năm 2019 đang khoảng 2% và tiếp tục sẽ tăng trong năm tới. Sự kỳ vọng này xuất phát từ đầu tư tư nhân và tiêu dùng.

Nhu cầu tìm kiếm văn phòng tại Bồ Đào Nha tăng cao

Các công ty nước ngoài lựa chọn đặt văn phòng tại Bồ Đào Nha ngày càng tăng cao. Năm 2019, đã có 149.000 mét vuông diện tích văn phòng được cho thuê với gần 130 giao dịch.

Số lượng khách du lịch ghé thăm khổng lồ

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng số khách du lịch đến Bồ Đào Nha đạt được là 2,1 triệu lượt, phần lớn là người không cư trú (12,9 triệu lượt), tăng thêm 6,9% so với cùng kỳ năm trước.

Với sự gia tăng về du lịch, nhu cầu thuê khách sạn, căn hộ ngắn hạn phát triển nhanh trong thời gian qua. Tại các thành phố lớn Bồ Đào Nha, tỷ lệ lấp đầy phòng đạt được ở mức 70 – 80%.

Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư thị thực vàng thành công hàng đầu thế giới

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đang điều hành chương trình đầu tư quyền cư trú thành công nhất hiện nay.

Theo đó, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản hoặc chuyển nhượng vốn để nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha. Cuối năm 2019, số tiền đầu tư thu được từ chương trình đã vượt 5 tỷ Euro, trong đó, có đến hơn 90% lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản. Đây cũng là một trong những yếu tố tích cực đóng góp vào sự phát triển thị trường bất động sản Bồ Đào Nha và kinh tế quốc gia này.

Trước khi mua bất động sản Bồ Đào Nha, việc tìm hiểu tổng quan về bất động sản luôn là một nhiệm vụ khó khăn, nếu không có nhiều kinh nghiệm và sự hỗ trợ sẽ dẫn đến sự rủi ro cao.

Vì vậy, hãy đặt ngay một cuộc gặp miễn phí với các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tại đây:

bat dong san bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666