0904 966 797

Động lực bất động sản Bồ Đào Nha tăng trưởng không phụ thuộc vào Golden Visa

23/05/2019

Trải qua cuộc khủng hoảng toàn cầu 2011 – 2014, Bồ Đào Nha đang đặt niềm tin vào thị trường bất động sản của đất nước sẽ giúp hồi sinh kinh tế bằng một số chính sách mới, trong đó, bao gồm cả chương trình đầu tư thị thực vàng được ra đời năm 2012.

bất động sản Bồ Đào Nha tăng trưởng

Trong năm 2018, giá bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng 6,09%, tăng lên mức 1.220 EUR (1.295 USD) trên mỗi mét vuông. Tại khu vực Lisbon, giá bất động sản tăng lên 7,9%, tăng lên mức trung bình 1.502 EUR (1.717 USD), Porto tăng kỷ lục trong 10 năm qua đạt 15,6%. Các khu vực khác như Amadora, Setúbal, Seixal, Maia, Almada,… cũng đồng loạt tăng vượt mức kỷ lục của 10 năm qua.

Theo số liệu thống kê, tổng vốn đầu tư cho Golden Visa tháng 1/2019 là 85 triệu EURO, trong đó, có đến 79 triệu EURO đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, động lực thúc đẩy bất động sản Bồ Đào Nha không phụ thuộc hoàn toàn vào Golden Visa.

Bồ Đào Nha đang tăng cường các yếu tố cơ bản để thúc đẩy thị trường bất động sản

Từ năm 2017, tăng trưởng GDP Bồ Đào Nha tăng từ 1,8% lên 2,6%, nợ công và thâm hụt ngân sách giảm xuống, thất nghiệp giảm từ 17,5% vào năm 2013 xuống còn 8,9% . Xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha cũng đang được cải thiện để tài trợ và giảm chi phí tín dụng.

Đầu năm 2018, Ngân sách Nhà nước Bồ Đào Nha đưa một loạt các khoản giảm thuế có lợi cho chủ nhà và người thuê, thúc đẩy các hoạt động thuê và cho thuê bất động sản trong nước.

Các giao dịch mua sắm tăng trưởng

Các trung tâm bán lẻ và mua sắm ở các con đường sầm uất nhất khai thác được tiềm năng từ lượng khách du lịch khổng lồ. Do đó, bán lẻ đường phố cao cấp đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho các thương hiệu trên khắp thế giới muốn xâm nhập vào thị trường Bồ Đào Nha.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và khách du lịch, các trung tâm mua sắm, giải trí được nâng cấp để tăng tính trải nghiệm. Do đó, chỉ sau một năm 2017 hoạt động, hoạt động bán lẻ đã thu hút 35% tổng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha, khối lượng tiếp tục tăng gấp rưỡi vào năm 2018.

Nhu cầu văn phòng giúp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản

Nhu cầu văn phòng tại Bồ Đào Nha đang ngày càng tăng cường và đa dạng hơn nhờ vào môi trường kinh doanh được cải thiện. Cụ thể, năm 2017, nhu cầu văn phòng đã tăng 14% so với năm trước đó và nguyên nhân chủ yếu là các công ty đa quốc gia mở rộng các dịch vụ văn phòng, điển hình là các lĩnh vực tài chính và tư vấn, luật sư.

Các nhà phát triển tập trung vào các khu vực dân cư đang có tốc độ phục hồi kinh tế tăng nhanh nhất, khu vực tiềm năng thu hút khách du lịch, đông dân. Trong năm 2018 , tất cả các khu vực của Lisbon đều chứng kiến sự gia tăng về giá thuê văn phòng. Porto cũng đang trải qua những xu hướng tương tự.

Du lịch thúc đẩy dịch vụ khách sạn

Với sự phổ biến ngày càng tăng, Bồ Đào Nha đang trở thành điểm đến cho các nhà khai thác quốc tế. Minh chứng điển hình là hàng loạt các khách sạn đã được xây dựng. Ngành khách sạn phát triển được thúc đẩy bởi du lịch.

Bồ Đào Nha từ lâu đã nổi tiếng với những bãi biển, di tích lịch sử, sở hữu sân golf tốt top 100 trên thế giới. Cụ thể, Bồ Đào Nha giành được vị trí điểm đến hàng đầu trong Giải thưởng Du lịch Thế giới 2017 sau khi số lượng khách du lịch nước ngoài tăng 12% lên 12,7 triệu lượt.

Giá nhà ở tại Bồ Đào Nha thấp hơn các quốc gia châu Âu

Chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra những hỗ trợ nhằm giúp người dân cải thiện điều kiện sống, tiếp cận các khoản vay ngân hàng,… Các điều kiện thuận lợi đã dẫn đến sự gia tăng về số lượng các đơn vị bất động sản tại Lisbon trong vài năm qua. Mặc dù chỉ số giá nhà tăng đều đặn từ năm 2013 nhưng Lisbon vẫn có mức giá phải chăng hơn đáng kể so với các thủ đô châu Âu khác.

Môi trường kinh tế thuận lợi hơn

Triển vọng kinh tế Bồ Đào Nha được cải thiện đáng kể sau năm 2014 đã tăng thu nhập cho các hộ gia đình và niềm tin cho người tiêu dùng. Điều này đã được phản ánh trong việc, các khoản vay thế chấp mới đã tăng hơn 30% mỗi năm kể từ năm 2015.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài khi thực hiện đầu tư vào bất động sản nhận thị thực vàng, định cư Bồ Đào Nha, họ có thể hoàn toàn yên tâm bởi ngay cả khi chương trình Golden Visa không còn nữa, giá bất động sản tại đây vẫn có đầy đủ những yếu tố để tăng trưởng trong những năm tới.

Sự kết hợp giữa nhu cầu thị trường mạnh mẽ, cộng với hệ thống các dự án dân cư vững chắc, phát triển với quy mô lớn, các lĩnh vực nhà ở cao cấp, bệnh viện đang thu hút sự quan tâm,… dẫn đến triển vọng cho bất động sản Bồ Đào Nha vì thế đang rất sáng sủa.

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha có thể liên hệ BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Tin tức cùng chuyên mục

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

10/09/2021

Thị trường bất động sản triệu đô bùng nổ trong ...

Thị trường bất động sản triệu đô đã hoạt động sôi nổi trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo của Knight Frank đã có khoảng 785 giao dịch các dự án siêu cao cấp - có giá trị từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên được thực hiện tại 7 thành phố trên thế giới, bất chấp một loạt các hạn chế đi lại được áp dụng. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 52% so với các tháng tương ứng trong năm 2019.

06/09/2021

Mời tham dự chương trình X-SERIES: HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN ...

Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia có chương trình Golden Visa – Thị thực vàng hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được thiết kế cho phép người nộp đơn có nhiều lựa chọn hình thức đầu tư như bất động sản nhà ở và thương mại, chuyển nhượng vốn, trái phiếu… Các lựa chọn này đều yêu cầu duy trì trong 5 năm. Bồ Đào Nha là một cửa ngõ để nhập quốc tịch EU dễ dàng và nhanh nhất bởi sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha và EU.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

30/08/2021

X-SERIES EXPERT Q&A nối dài chuỗi thành tích bất bại

X-SERIES EXPERT Q&A tiếp tục ghi dấu ấn trong sự kiện sắp tới: Hỏi - đáp cùng chuyên gia Úc - Canada, đón tiếp hàng trăm nhà đầu tư Việt tới tham dự và nhận sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn