0989 13 6666

Động lực bất động sản Bồ Đào Nha tăng trưởng không phụ thuộc vào Golden Visa

23/05/2019

Trải qua cuộc khủng hoảng toàn cầu 2011 – 2014, Bồ Đào Nha đang đặt niềm tin vào thị trường bất động sản của đất nước sẽ giúp hồi sinh kinh tế bằng một số chính sách mới, trong đó, bao gồm cả chương trình đầu tư thị thực vàng được ra đời năm 2012.

Bất động sản Bồ Đào Nha

Trong năm 2018, giá bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng 6,09%, tăng lên mức 1.220 EUR (1.295 USD) trên mỗi mét vuông. Tại khu vực Lisbon, giá bất động sản tăng lên 7,9%, tăng lên mức trung bình 1.502 EUR (1.717 USD), Porto tăng kỷ lục trong 10 năm qua đạt 15,6%. Các khu vực khác như Amadora, Setúbal, Seixal, Maia, Almada,… cũng đồng loạt tăng vượt mức kỷ lục của 10 năm qua.

Theo số liệu thống kê, tổng vốn đầu tư cho Golden Visa tháng 1/2019 là 85 triệu EURO, trong đó, có đến 79 triệu EURO đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, động lực thúc đẩy bất động sản Bồ Đào Nha không phụ thuộc hoàn toàn vào Golden Visa.

Bồ Đào Nha đang tăng cường các yếu tố cơ bản để thúc đẩy thị trường bất động sản

Từ năm 2017, tăng trưởng GDP Bồ Đào Nha tăng từ 1,8% lên 2,6%, nợ công và thâm hụt ngân sách giảm xuống, thất nghiệp giảm từ 17,5% vào năm 2013 xuống còn 8,9% . Xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha cũng đang được cải thiện để tài trợ và giảm chi phí tín dụng.

Đầu năm 2018, Ngân sách Nhà nước Bồ Đào Nha đưa một loạt các khoản giảm thuế có lợi cho chủ nhà và người thuê, thúc đẩy các hoạt động thuê và cho thuê bất động sản trong nước.

Các giao dịch mua sắm tăng trưởng

Các trung tâm bán lẻ và mua sắm ở các con đường sầm uất nhất khai thác được tiềm năng từ lượng khách du lịch khổng lồ. Do đó, bán lẻ đường phố cao cấp đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho các thương hiệu trên khắp thế giới muốn xâm nhập vào thị trường Bồ Đào Nha.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và khách du lịch, các trung tâm mua sắm, giải trí được nâng cấp để tăng tính trải nghiệm. Do đó, chỉ sau một năm 2017 hoạt động, hoạt động bán lẻ đã thu hút 35% tổng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha, khối lượng tiếp tục tăng gấp rưỡi vào năm 2018.

Nhu cầu văn phòng giúp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản

Nhu cầu văn phòng tại Bồ Đào Nha đang ngày càng tăng cường và đa dạng hơn nhờ vào môi trường kinh doanh được cải thiện. Cụ thể, năm 2017, nhu cầu văn phòng đã tăng 14% so với năm trước đó và nguyên nhân chủ yếu là các công ty đa quốc gia mở rộng các dịch vụ văn phòng, điển hình là các lĩnh vực tài chính và tư vấn, luật sư.

Các nhà phát triển tập trung vào các khu vực dân cư đang có tốc độ phục hồi kinh tế tăng nhanh nhất, khu vực tiềm năng thu hút khách du lịch, đông dân. Trong năm 2018 , tất cả các khu vực của Lisbon đều chứng kiến sự gia tăng về giá thuê văn phòng. Porto cũng đang trải qua những xu hướng tương tự.

Du lịch thúc đẩy dịch vụ khách sạn

Với sự phổ biến ngày càng tăng, Bồ Đào Nha đang trở thành điểm đến cho các nhà khai thác quốc tế. Minh chứng điển hình là hàng loạt các khách sạn đã được xây dựng. Ngành khách sạn phát triển được thúc đẩy bởi du lịch.

Bồ Đào Nha từ lâu đã nổi tiếng với những bãi biển, di tích lịch sử, sở hữu sân golf tốt top 100 trên thế giới. Cụ thể, Bồ Đào Nha giành được vị trí điểm đến hàng đầu trong Giải thưởng Du lịch Thế giới 2017 sau khi số lượng khách du lịch nước ngoài tăng 12% lên 12,7 triệu lượt.

Giá nhà ở tại Bồ Đào Nha thấp hơn các quốc gia châu Âu

Chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra những hỗ trợ nhằm giúp người dân cải thiện điều kiện sống, tiếp cận các khoản vay ngân hàng,… Các điều kiện thuận lợi đã dẫn đến sự gia tăng về số lượng các đơn vị bất động sản tại Lisbon trong vài năm qua. Mặc dù chỉ số giá nhà tăng đều đặn từ năm 2013 nhưng Lisbon vẫn có mức giá phải chăng hơn đáng kể so với các thủ đô châu Âu khác.

Môi trường kinh tế thuận lợi hơn

Triển vọng kinh tế Bồ Đào Nha được cải thiện đáng kể sau năm 2014 đã tăng thu nhập cho các hộ gia đình và niềm tin cho người tiêu dùng. Điều này đã được phản ánh trong việc, các khoản vay thế chấp mới đã tăng hơn 30% mỗi năm kể từ năm 2015.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài khi thực hiện đầu tư vào bất động sản nhận thị thực vàng, định cư Bồ Đào Nha, họ có thể hoàn toàn yên tâm bởi ngay cả khi chương trình Golden Visa không còn nữa, giá bất động sản tại đây vẫn có đầy đủ những yếu tố để tăng trưởng trong những năm tới.

Sự kết hợp giữa nhu cầu thị trường mạnh mẽ, cộng với hệ thống các dự án dân cư vững chắc, phát triển với quy mô lớn, các lĩnh vực nhà ở cao cấp, bệnh viện đang thu hút sự quan tâm,… dẫn đến triển vọng cho bất động sản Bồ Đào Nha vì thế đang rất sáng sủa.

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha có thể liên hệ BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]