0989 13 6666

Bất động sản Malta, cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài

12/03/2020

Trong cả thập kỷ qua, thị trường bất động sản Malta đã chứng kiến sự gia tăng ổn định về lợi ích đầu tư được thúc đẩy bởi hệ thống pháp lý không có thuế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài thành lập doanh nghiệp, du lịch phát triển,...

bat dong san malta

Trong khi thị trường bất động sản của nhiều quốc gia châu Âu đã chứng kiến sự suy thoái, bất động sản Malta lại nổi tiếng bởi sự tăng trưởng ổn định đáng ghen tỵ. Điều này được lý giải bởi ngoài các điều kiện tài chính như hệ thống pháp lý thu hút sự giàu có, thì còn có các chính sách thúc đẩy sự phát triển của bất động sản như mở rộng các tòa nhà hiện có ở các khu vực được chỉ định để thu hút đầu tư Malta.

Để thu hút đầu tư bất động sản, chính phủ Malta đã thực hiện một số biện pháp để đưa thị trường ở mức cao hơn. Một số chính sách được Malta triển khai như công dân EU có khả năng có được bất động sản Malta mà không cần phải xin giấy phép mua bất động sản nếu cư trú liên tục ở Malta 5 năm hoặc công dân EU không cư trú liên tục tại Malta trong ít nhất 5 năm vẫn có thể có được cư trú chính hoặc bất kỳ bất động sản cho hoạt động kinh doanh,…

Một cơ quan của những người không phải là đối tác thương mại, cơ quan được thành lập và hoạt động từ một quốc gia thành viên EU có thể tự do có được bất động sản cần thiết cho mục đích được thiết lập miễn chủ sở hữu của nó là công dân EU.

Một quan hệ đối tác thương mại được thành lập và hoạt động từ một quốc gia thành viên EU (bao gồm cả Malta) có thể tự do mua bất động sản cần thiết cho mục đích được thiết lập và có ít nhất 75% vốn cổ phần được nắm giữ bởi một người là công dân EU.

Có những khu vực ở Malta được chỉ định là khu vực đặc biệt – nơi hoàn toàn không có hạn chế để có được tài sản. Những khu vực được kể đến như Gozo; Fort Chambray; Làng Madliena; Madliena; Portomaso Development; Khu dân cư Ta ‘Monita, Marsascala; Pender Place và Mercury House, St Julians,…

Thủ tục thuê bất động sản Malta tương đối dễ dàng, chỉ cần một hợp đồng cho thuê thỏa mãn được các thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê. Tiền thu được từ việc cho thuê bất động sản Malta có thể chịu mức thuế khoảng 15% trên tổng biên lai tiền thuê. Việc cho thuế bất động sản thường được coi là miễn trừ mà không có tín dụng, có nghĩa là không có thuế VAT được tính. Bên cho thuê sẽ không thể yêu cầu bất kỳ thuế VAT nào đối với các chi phí phát sinh trong việc duy trì tài sản đó, cũng như không áp dụng thuế VAT đối với việc chuyển nhượng bất động sản.

Tuy nhiên, trong trường hợp các ngoại lệ cho quy tắc chung này vẫn tồn tại, người chịu thuế sẽ có nghĩa vụ tính thuế VAT theo thuế suất áp dụng và có thể yêu cầu VAT đối với các chi phí phát sinh trong bảo trì và cho thuê bất động sản.

Người nước ngoài có thể mua bất động sản Malta khá dễ dàng khi họ đã có giấy phép mua bất động sản. Giấy phép duy nhất mà người không cư trú phải có là giấy phép AIP.

Hiện nay, mua hoặc thuê bất động sản tại Malta là một điều kiện kèm theo để có được thường trú, quốc tịch Malta.

Để có được quốc tịch Malta, nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua bất động sản Malta có giá trị ít nhất là 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có trị giá 16.000 EUR kèm theo các khoản quyên góp cho chính phủ và mua trái phiếu cho chính phủ.

Nếu nhà đầu tư muốn có thường trú Malta, nhận thẻ xanh Malta theo chương trình đầu tư sẽ cần phải mua bất động sản ở đảo chính có giá trị ít nhất 320.000 EUR, nếu mua ở đảo Gozo và đảo phía Nam có giá trị từ 270.000 EUR. Hoặc thuê bất động sản ở đảo chính với giá 12.000 EUR hoặc thuê ở đảo Gozo và phía Nam là 10.000 EUR và giữ trong 5 năm kèm theo các khoản quyên góp cho chính phủ và mua trái phiếu chính phủ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

02/01/2021

5 quốc gia EU hàng đầu cho đầu tư bất ...

Không chỉ là những quốc gia có chương trình đầu tư định cư hấp dẫn hàng đầu thế giới, các quốc gia này còn thu hút nhà đầu tư bởi sức hấp dẫn của thị trường bất động sản không ngừng tăng trưởng ổn định qua các năm.

31/10/2019

Nhận ngay quốc tịch châu Âu khi đầu tư vào ...

Quyền công dân châu Âu đồng nghĩa với việc công dân sẽ có được quyền tự do đi lại, định cư và làm việc trên toàn EU, hưởng các biện pháp bảo vệ pháp lý của luật pháp EU - cường quốc chính trị, kinh tế hàng đầu thế giới. Do đó, không ngạc nhiên khi giới giàu có trên toàn thế giới đều mong muốn sở hữu cho mình quyển hộ chiếu của châu Âu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]