0989 13 6666

Cập nhật thông tin thuế Bồ Đào Nha, thuế bất động sản Bồ Đào Nha có cao không?

20/07/2020

So với nhiều quốc gia châu Âu, hệ thống thuế Bồ Đào Nha hào phóng và thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư rất nhiều.

thue bat dong san bo dao nha

Nếu các nhà đầu tư đang tính đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ phải đăng ký nộp thuế trước khi bắt tay vào bất kỳ hoạt động thanh toán nào ở Bồ Đào Nha.

1. Làm thế nào để xác định tôi là cư dân thuế Bồ Đào Nha?

Nếu cư trú ở Bồ Đào Nha từ 183 ngày trở lên trong một năm dương lịch, người đó sẽ được phân loại là cư dân thuế Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố khác có thể xác định cư dân thuế như chủ hộ gia đình là cư dân thuế ở Bồ Đào Nha; là một phần của phi hành đoàn trên một con tàu, du thuyền hoặc máy bay thuộc sở hữu của một thực thể Bồ Đào Nha; làm việc cho nhà nước Bồ Đào Nha.

2. Cách tính thuế Bồ Đào Nha

BSOP – Công ty Tư vấn Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha uy tín, chuyên hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài sẽ cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế liên quan đến bất động sản tại Bồ Đào Nha.

https://bsop.com.vn/day-la-cac-du-an-dau-tu-tai-bo-dao-nha-lay-golden-visa-hot-nhat-cuoi-nam-2019/

a, Thuế khi mua bất động sản

– Thuế chuyển nhượng bất động sản (IMT): Từ 1% đến 8% tùy thuộc vào giá mua bất động sản và bất động sản thứ nhất hay thứ hai.
– Lệ phí trước bạ (Stamp Duty): 0.8%

b, Thuế duy trì bất động sản

– Thuế bất động sản hàng năm (IMI): Từ 0.3% đến 0.8% tùy thuộc loại bất động sản, vị trí, tuổi của bất động sản.
– Thuế tài sản (AIMI): 0.4% cho bất động sản sở hữu bởi công ty
Đối với bất động sản sở hữu cá nhân sẽ được tính là 0.7% cho bất động sản có giá trị từ 600.000 EUR – 1 triệu EUR; 1% cho bất động sản có giá trị từ 1 triệu – 2 triệu EUR; 1.5% cho bất động sản giá trị trên 2 triệu EUR

c, Thuế liên quan đến việc thuê bất động sản

– Thuế từ việc cho thuê bất động sản: 28% (Được khấu trừ các khoản chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng hay thuế IMI)
– Cá nhân có thể gộp doanh thu từ việc cho thuê bất động sản vào thu nhập cá nhân để hưởng mức thuế thấp hơn. Mức thuế 14.5% – 23% – 28.5% tương ứng với thu nhập dưới 7.091 EUR – thu nhập dưới 10.700 EUR – thu nhập dưới 20.261 EUR.

d, Thuế khi bán bất động sản

– Thuế trên thặng dư tăng vốn (Capital Gain tax) đối với người cư trú: 14.5% đến 48% (tính theo mức thuế thu nhập cá nhân) cho 50% phần lãi từ việc bán bất động sản. Khoản này có thể được giảm/miễn trừ nếu đó là bất động sản đang sinh sống và số tiền bán bất động sản được sử dụng để mua bất động sản khác tại Bồ Đào Nha hoặc trong EU.
– Thuế trên thặng dư tăng vốn đối với người không cư trú: 28% cho toàn bộ phần lãi từ việc bán bất động sản

e, Các loại thuế phí khác

Lệ phí trước bạ cho thừa kế, trao tặng (người thụ hưởng chi trả): 10%

Hiện nay, Bồ Đào Nha đang triển khai chương trình đầu tư Golden Visa, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản từ 350.000 EUR, nhận được quyền cư trú Bồ Đào Nha và có thể lên quốc tịch sau 5 năm. Mức thuế bất động sản thấp cũng là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư Việt quan tâm khi đầu tư vào quốc gia này.

=> Tìm hiểu thêm dự án Via Catarina Boutique Aparthotel

=> Tìm hiểu thêm dự án Porto Royal Residences

Sở hữu bất động sản đẳng cấp tại Bồ Đào Nha – Nhận ngay Golden Visa, đăng ký ngay để nhận thông tin chi tiết nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]