0989 13 6666

Cập nhật thông tin thuế Bồ Đào Nha, thuế bất động sản Bồ Đào Nha có cao không?

20/07/2020

So với nhiều quốc gia châu Âu, hệ thống thuế Bồ Đào Nha hào phóng và thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư rất nhiều.

thue bat dong san bo dao nha

Nếu các nhà đầu tư đang tính đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ phải đăng ký nộp thuế trước khi bắt tay vào bất kỳ hoạt động thanh toán nào ở Bồ Đào Nha.

1. Làm thế nào để xác định tôi là cư dân thuế Bồ Đào Nha?

Nếu cư trú ở Bồ Đào Nha từ 183 ngày trở lên trong một năm dương lịch, người đó sẽ được phân loại là cư dân thuế Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố khác có thể xác định cư dân thuế như chủ hộ gia đình là cư dân thuế ở Bồ Đào Nha; là một phần của phi hành đoàn trên một con tàu, du thuyền hoặc máy bay thuộc sở hữu của một thực thể Bồ Đào Nha; làm việc cho nhà nước Bồ Đào Nha.

2. Cách tính thuế Bồ Đào Nha

BSOP – Công ty Tư vấn Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha uy tín, chuyên hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài sẽ cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế liên quan đến bất động sản tại Bồ Đào Nha.

https://bsop.com.vn/day-la-cac-du-an-dau-tu-tai-bo-dao-nha-lay-golden-visa-hot-nhat-cuoi-nam-2019/

a, Thuế khi mua bất động sản

– Thuế chuyển nhượng bất động sản (IMT): Từ 1% đến 8% tùy thuộc vào giá mua bất động sản và bất động sản thứ nhất hay thứ hai.
– Lệ phí trước bạ (Stamp Duty): 0.8%

b, Thuế duy trì bất động sản

– Thuế bất động sản hàng năm (IMI): Từ 0.3% đến 0.8% tùy thuộc loại bất động sản, vị trí, tuổi của bất động sản.
– Thuế tài sản (AIMI): 0.4% cho bất động sản sở hữu bởi công ty
Đối với bất động sản sở hữu cá nhân sẽ được tính là 0.7% cho bất động sản có giá trị từ 600.000 EUR – 1 triệu EUR; 1% cho bất động sản có giá trị từ 1 triệu – 2 triệu EUR; 1.5% cho bất động sản giá trị trên 2 triệu EUR

c, Thuế liên quan đến việc thuê bất động sản

– Thuế từ việc cho thuê bất động sản: 28% (Được khấu trừ các khoản chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng hay thuế IMI)
– Cá nhân có thể gộp doanh thu từ việc cho thuê bất động sản vào thu nhập cá nhân để hưởng mức thuế thấp hơn. Mức thuế 14.5% – 23% – 28.5% tương ứng với thu nhập dưới 7.091 EUR – thu nhập dưới 10.700 EUR – thu nhập dưới 20.261 EUR.

d, Thuế khi bán bất động sản

– Thuế trên thặng dư tăng vốn (Capital Gain tax) đối với người cư trú: 14.5% đến 48% (tính theo mức thuế thu nhập cá nhân) cho 50% phần lãi từ việc bán bất động sản. Khoản này có thể được giảm/miễn trừ nếu đó là bất động sản đang sinh sống và số tiền bán bất động sản được sử dụng để mua bất động sản khác tại Bồ Đào Nha hoặc trong EU.
– Thuế trên thặng dư tăng vốn đối với người không cư trú: 28% cho toàn bộ phần lãi từ việc bán bất động sản

e, Các loại thuế phí khác

Lệ phí trước bạ cho thừa kế, trao tặng (người thụ hưởng chi trả): 10%

Hiện nay, Bồ Đào Nha đang triển khai chương trình đầu tư Golden Visa, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản từ 350.000 EUR, nhận được quyền cư trú Bồ Đào Nha và có thể lên quốc tịch sau 5 năm. Mức thuế bất động sản thấp cũng là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư Việt quan tâm khi đầu tư vào quốc gia này.

=> Tìm hiểu thêm dự án Via Catarina Boutique Aparthotel

=> Tìm hiểu thêm dự án Porto Royal Residences

Sở hữu bất động sản đẳng cấp tại Bồ Đào Nha – Nhận ngay Golden Visa, đăng ký ngay để nhận thông tin chi tiết nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]