0989 13 6666

Cập nhật thông tin thuế Bồ Đào Nha, thuế bất động sản Bồ Đào Nha có cao không?

20/07/2020

So với nhiều quốc gia châu Âu, hệ thống thuế Bồ Đào Nha hào phóng và thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư rất nhiều.

thue bat dong san bo dao nha

Nếu các nhà đầu tư đang tính đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ phải đăng ký nộp thuế trước khi bắt tay vào bất kỳ hoạt động thanh toán nào ở Bồ Đào Nha.

1. Làm thế nào để xác định tôi là cư dân thuế Bồ Đào Nha?

Nếu cư trú ở Bồ Đào Nha từ 183 ngày trở lên trong một năm dương lịch, người đó sẽ được phân loại là cư dân thuế Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố khác có thể xác định cư dân thuế như chủ hộ gia đình là cư dân thuế ở Bồ Đào Nha; là một phần của phi hành đoàn trên một con tàu, du thuyền hoặc máy bay thuộc sở hữu của một thực thể Bồ Đào Nha; làm việc cho nhà nước Bồ Đào Nha.

2. Cách tính thuế Bồ Đào Nha

BSOP – Công ty Tư vấn Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha uy tín, chuyên hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài sẽ cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế liên quan đến bất động sản tại Bồ Đào Nha.

https://bsop.com.vn/day-la-cac-du-an-dau-tu-tai-bo-dao-nha-lay-golden-visa-hot-nhat-cuoi-nam-2019/

a, Thuế khi mua bất động sản

– Thuế chuyển nhượng bất động sản (IMT): Từ 1% đến 8% tùy thuộc vào giá mua bất động sản và bất động sản thứ nhất hay thứ hai.
– Lệ phí trước bạ (Stamp Duty): 0.8%

b, Thuế duy trì bất động sản

– Thuế bất động sản hàng năm (IMI): Từ 0.3% đến 0.8% tùy thuộc loại bất động sản, vị trí, tuổi của bất động sản.
– Thuế tài sản (AIMI): 0.4% cho bất động sản sở hữu bởi công ty
Đối với bất động sản sở hữu cá nhân sẽ được tính là 0.7% cho bất động sản có giá trị từ 600.000 EUR – 1 triệu EUR; 1% cho bất động sản có giá trị từ 1 triệu – 2 triệu EUR; 1.5% cho bất động sản giá trị trên 2 triệu EUR

c, Thuế liên quan đến việc thuê bất động sản

– Thuế từ việc cho thuê bất động sản: 28% (Được khấu trừ các khoản chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng hay thuế IMI)
– Cá nhân có thể gộp doanh thu từ việc cho thuê bất động sản vào thu nhập cá nhân để hưởng mức thuế thấp hơn. Mức thuế 14.5% – 23% – 28.5% tương ứng với thu nhập dưới 7.091 EUR – thu nhập dưới 10.700 EUR – thu nhập dưới 20.261 EUR.

d, Thuế khi bán bất động sản

– Thuế trên thặng dư tăng vốn (Capital Gain tax) đối với người cư trú: 14.5% đến 48% (tính theo mức thuế thu nhập cá nhân) cho 50% phần lãi từ việc bán bất động sản. Khoản này có thể được giảm/miễn trừ nếu đó là bất động sản đang sinh sống và số tiền bán bất động sản được sử dụng để mua bất động sản khác tại Bồ Đào Nha hoặc trong EU.
– Thuế trên thặng dư tăng vốn đối với người không cư trú: 28% cho toàn bộ phần lãi từ việc bán bất động sản

e, Các loại thuế phí khác

Lệ phí trước bạ cho thừa kế, trao tặng (người thụ hưởng chi trả): 10%

Hiện nay, Bồ Đào Nha đang triển khai chương trình đầu tư Golden Visa, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản từ 350.000 EUR, nhận được quyền cư trú Bồ Đào Nha và có thể lên quốc tịch sau 5 năm. Mức thuế bất động sản thấp cũng là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư Việt quan tâm khi đầu tư vào quốc gia này.

=> Tìm hiểu thêm dự án Via Catarina Boutique Aparthotel

=> Tìm hiểu thêm dự án Porto Royal Residences

Sở hữu bất động sản đẳng cấp tại Bồ Đào Nha – Nhận ngay Golden Visa, đăng ký ngay để nhận thông tin chi tiết nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]