0989 13 6666

Cơ hội định cư Úc ngày càng hẹp

15/12/2023

Con đường đến Úc định cư sẽ ngày càng khó và cơ hội cũng sẽ khan hiếm hơn dành cho người nước ngoài.

Từ tháng 8/2023, visa 188 tạm ngưng nhận hồ sơ mới

Tháng 8/2023, Úc đã có thông báo về việc tạm ngưng nhận hồ sơ mới của chương trình định cư 188 trong năm tài chính 2023 – 2024. Lý do được đưa ra là để ưu tiên xử lý hồ sơ còn tồn đọng quá lớn, đồng thời Úc cũng sẽ xem xét lại việc cải tổ chương trình nhằm để chọn đúng đối tượng là các doanh nhân, nhà đầu tư phù hợp với đất nước.

Vì vậy, các nhà đầu tư sẽ không còn cơ hội định cư Úc theo diện visa 188 trong năm tài chính này.

Tháng 12/2023, Úc lên kế hoạch thắt chặt quy định nhập cư

Mới đây, trong một động thái nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng giá nhà, chính phủ Úc đã công bố kế hoạch tăng đánh kể chi phí đối với người nước ngoài khi mua nhà ở đây. Đồng thời, xem xét thắt chặt chính sách nhập cư trong các năm tới.

“Hiện giá nhà trung bình, tính chung các loại nhà, ở Australia đã trên 750.000 đôla Australia (503.000 USD). Mức cao nhất ghi nhận ở Sydney, với 1,12 triệu đôla Australia (755.000 USD). Trong khi, nơi có giá phải chăng nhất là Darwin, xấp xỉ 500.000 đôla Australia (335.000 USD).

Dòng người di cư đến nước này tăng mạnh thời gian qua được chỉ ra là một trong những nguyên nhân chính khiến giá nhà leo thang bất chấp lãi suất tăng. Đất nước 26 triệu dân này đã đón kỷ lục 510.000 lượt di dân trong năm tài chính gần nhất, cao hơn 20% so với dự kiến của chính phủ.

Để giúp giá nhà phải chăng hơn, giới chức Australia đang có kế hoạch hạn chế tình trạng di cư. Dự kiến, một chính sách mới sẽ được công bố tuần này giúp giảm 14% số người di cư trong bốn năm tới so với dự kiến.

Cụ thể, Australia muốn giảm thiểu việc gọi là “visa hopping,” trong đó sinh viên và những người đã nhập cư tiếp tục nhận được visa tạm thời mới. Trong khi, quy định sẽ được siết chặt đối với cấp mới visa sinh viên, bao gồm yêu cầu hầu hết sinh viên quốc tế hồi hương sau thời gian học.

Cùng với đó, Bộ trưởng Tài chính Jim Chalmers cho biết nước này cũng sẽ tăng gấp 3 phí khi mua nhà hiện hữu của người nước ngoài, như một phần của các biện pháp nhằm tăng nguồn cung nhà ở giá rẻ.

“Phí mua nhà hiện hữu cao hơn, tăng mức phạt đối với những người bỏ trống tài sản và tăng cường hoạt động tuân thủ sẽ giúp đảm bảo đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở là vì lợi ích quốc gia chúng ta”, ông Chalmers tuyên bố. Chính phủ cũng sẽ cắt giảm phí đăng ký đầu tư nước ngoài vào các dự án xây để cho thuê, nhằm khuyến khích xây dựng nhiều nhà hơn”, trích từ Vnexpress.

Với những động thái trên, chúng ta có thể thấy con đường đến Úc định cư sẽ ngày càng khó và cơ hội cũng sẽ khan hiếm hơn dành cho người nước ngoài.

Lựa chọn thay thế nào đáng giá?

Có nhiều quốc gia vẫn đang triển khai chương trình đầu tư định cư với chính sách “dễ chịu” hơn mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

1. Định cư diện doanh nhân

Chương trình Start Up Visa của Canada: Nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng điều kiện là có một dự án kinh doanh với ý tưởng sáng tạo, có tính áp dụng và có khả năng tạo ra việc làm tại Canada; đồng thời dự án này đã được một đầu tư được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada hỗ trợ vốn. Tham gia chương trình này, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ trở thành thường trú nhân Canada. Xem chi tiết.

Chương trình Doanh nhân Eco Biz của Bồ Đào Nha: Đầu tư từ 50.000 EUR để mua lại hoặc thành lập mới 1 doanh nghiệp, nhà đầu tư và 3 thế hệ sẽ nhận được thẻ cư trú Bồ Đào Nha. Sau 5 năm dễ dàng nhập quốc tịch châu Âu. Xem chi tiết.

2. Định cư thông qua đầu tư bất động sản

– Chương trình đầu tư thẻ xanh Síp vĩnh viễn: Thiên đường du lịch của Địa Trung Hải mang đến cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn khi nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện mua bất động sản tại quốc gia này chỉ từ 300.000 EUR. Xem chi tiết.

– Chương trình đầu tư thẻ cư trú Hungary: Nhận thẻ trước đầu tư sau là một chính sách ưu việt chỉ có tại Hungary. Tuy nhiên, cơ hội này cũng đang dần khép lại. Bởi dự luật di trú mới được công bố đã đề cập đến việc triển khai chương trình định cư diện đầu tư mới với mức đầu tư tăng gần gấp 3 lần.

Ở giai đoạn chuyển giao này, BSOP đang triển khai chương trình HUNGARY SECURED TRANSITION: CHỚP THỜI CƠ CŨ – ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI MỚI chỉ dành riêng cho 5 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất. Xem chi tiết.

3. Định cư thông qua đầu tư quỹ

Ở lựa chọn này, nhà đầu tư có thể tham gia Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, với hình thức đầu tư quỹ chỉ từ 500.000 EUR. Thẻ cư trú Bồ Đào Nha sẽ được cấp cho 3 thế hệ, bao gồm vợ chồng, con cái không giới hạn độ tuổi, cha mẹ và em ruột dưới 18 tuổi. Xem chi tiết.

Nhà đầu tư cần tư vấn và hỗ trợ thông tin về điều kiện và quy trình đầu tư định cư tại nước ngoài, hãy liên hệ với BSOP để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]