0989 13 6666

Có thể sử dụng Bitcoin đầu tư EB-5 không? EB-5 có chấp nhận Bitcoin?

17/08/2019

Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin là những loại tiền ảo có thị phần lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hiện nay, có rất nhiều người đang nắm giữ Bitcoin trong tay và muốn dùng để đầu tư EB-5. Vậy có thể sử dụng Bitcoin đầu tư EB-5 không?

sử dụng bitcoin đầu tư EB-5

Mặc dù là tiền ảo nhưng Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin đều có giá trị tương đương bằng với tiền thật hoặc đóng vai trò thay thế cho tiền thật. Bitcoin có thể được sử dụng trong các giao dịch kỹ thuật số của các người dùng, có thể mua hoặc đổi thành đô la Mỹ, Euro và nhiều loại tiền thật, tiền ảo khác.

Hiện nay, đầu tư EB-5 là một trong những chương trình nhập cư phổ biến nhất, cho phép các nhà đầu tư trở thành thường trú nhân Hòa Kỳ. Tuy nhiên, chủ tịch của SEC công bố, Bitcoin không thể là một loại tiền giao dịch an toàn của Mỹ, nghĩa là nhà đầu tư khó có thể sử dụng Bitcoin cho hoạt động đầu tư mua EB-5.

Lý do lý giải việc Bitcoin không được chấp nhận cho các giao dịch này đó là việc đồng tiền này dễ mất giá. Vì vậy, cách tốt nhất là đổi Bitcoin ra một giá trị cố định thông qua hệ thống quy đổi tỷ giá tiền điện tử.

Khó nhưng không hẳn là không thể. Bobi Ahn (Theo EB5Investors.com) đã đề cập rằng: Không có bất cứ chính sách hay hướng dẫn chính thức nào được ban hành liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, những tuyên bố gần đây của người đứng đầu Văn phòng Chương trình Visa Nhà đầu tư Mỹ cho thấy, các nhà đầu tư thực sự có thể sử dụng Bitcoin cho mục đích đầu tư EB-5.

Khi chuyển đổi Bitcoin sang fiat – Tiền Phát định (loại tiền tệ có giá trị được xác lập quyền lực chính phủ), nhà đầu tư phải có các tài liệu cần thiết để chứng minh mua Bitcoin một cách hợp pháp và phải chứng minh nguồn tiền. Nếu nhà đầu tư tạo ra giàu có bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain sẽ khá dễ dàng để chứng minh nguồn tiền của mình.

Đối với chương trình nhà đầu tư EB-5, Trung Quốc và Việt Nam chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả hai quốc gia đang cấm tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin.

Mặc dù USCIS có thể sẽ chấp nhận Bitcoin, tuy nhiên, khó khăn sẽ đến từ việc ngân hàng có chấp nhận Bitcoin hay không. Hoặc USCIS sẽ từ chối tiền điện tử nếu có bất kỳ bằng chứng nào về hoạt động rửa tiền.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

22/02/2021

Công bố dự thảo luật nhập cư Mỹ mới nhà ...

Một trong những công việc đầu tiên được thực thi ngay khi lên năm quyền là chính quyền ông Joe Biden công bố dự luật nhập cư năm 2021 trong đó quy định lộ trình trở thành công dân Mỹ giảm từ 13 năm xuống còn 8 năm.

15/01/2021

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

03/01/2021

Nhìn lại toàn cảnh chương trình đầu tư Mỹ diện ...

Năm 2020, chương trình đầu từ Mỹ EB-5 không chỉ bị ảnh hưởng từ việc tăng mức đầu tư lên 900.000 USD có hiệu lực trước đó 1 năm, mà còn bị ảnh hưởng chung bởi tác động của đại dịch COVID-19. 

05/11/2020

Tư vấn du học và định cư Úc, Mỹ, Canada. ...

Nhiều năm qua du học và định cư Úc, Mỹ, Canada vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Mặc cho thị trường du học và đầu tư di trú có nhiều thay đổi quan trọng nhưng sức hút của những cường quốc này vẫn chưa hề suy giảm.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]