0989 13 6666

Danh sách các quốc gia châu Âu đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế

26/05/2020

Nhằm hạn chế lây lan của dịch, các quốc gia châu Âu đều áp đặt các biện pháp hạn chế về đi lại, kinh doanh và du lịch,... từ cách đây hai tháng. Tuy nhiên, từ tháng 5, nhiều quốc gia châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp, mở các chuyến du lịch trong nước và quốc tế.

cac quoc gia chau au dang dan noi long

Nếu như đang có kế hoạch cho công việc, hoạt động đầu tư, du học, định cư, du lịch châu Âu trong thời gian tới, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan chuyến đi hoàn toàn có thể thực hiện được khi hầu hết các quốc gia châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp.

Anh

Tại biên giới Vương quốc Anh, tất cả người đến sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày hoặc phải đối mặt với mức phạt là 1.000 bảng. Khách đến sẽ phải cung cấp các thông tin liên lạc, chỗ ở và chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ. Việc không cung cấp địa chỉ có thể bị phạt 100 bảng. Nếu hành khách không có một nơi cách ly đảm bảo thì sẽ ở khu cách ly được sắp xếp bởi chính phủ.

Albania

Biên giới đất liền sẽ mở cửa cho khách du lịch quốc tế từ ngày 1 tháng 6. Một số khách sạn và bãi biển sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 15 tháng 6. Một số cửa hàng và nhà hàng sẽ được mở và giao thông công cộng cũng sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trong tháng tới.

Áo

Từ ngày 15 tháng 6, du lịch xuyên biên giới sẽ được mở với các nước láng giềng như ức, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary. Các sân bay Vienna, Innsbruck và Salzburg đang hoạt động nhưng các dịch vụ còn hạn chế đến hết tháng 5. Nhà hàng và quán bar, khách sạn cũng sẽ được mở cửa từ ngày 29 tháng 5.

Bỉ

Bỉ đang hướng đến việc mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 6 và có khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 5. Các cửa hàng, bảo tàng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18 tháng 5. Các quán cafe, nhà hàng, một số điểm du lịch sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 8 tháng 6. Hiện tại tất cả các hành khách sẽ phải tự cách ly 14 ngày và cung cấp bằng chứng cư trú, đi lại cần thiết cho quá cảnh.

Bulgaria

Biên giới Bulgaria có thể sẽ mở với Hy Lạp và Serbia từ ngày 1 tháng 6, tiếp theo sẽ là Áo và Đức. Một số chuyến bay trực tiếp đang hoạt động giữa Sofia và London cho du lịch thiết yếu và quá cảnh được cho phép. Chợ, quán bar và nhà hàng ngoài trời sẽ được mở cửa trở lại từ 1 tháng 6.

Síp

Các sân bay và cảng biển Síp sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trong giai đoạn sớm nhất từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7. Không có ngày nào được công cho các biên giới mở lại cho du lịch không cần thiết của khách du lịch. Công viên, khu vui chơi ngoài trời, quảng trường và bến du thuyền sẽ mở cửa từ ngày 21 tháng 6.

Bồ Đào Nha

Vào ngày 22 tháng 5, Bộ trưởng du lịch Augusto Santos Silva phát biểu: Du khách du lịch được chào đón ở Bồ Đào Nha vào mùa hè này và việc đến bằng đường hàng không sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe nhưng không phải là kiểm dịch bắt buộc. Một số chuyến bay đang hoạt động giữa London và Lisbon và các chuyến bay quốc tế khác có thể bắt đầu trở lại sau ngày 15 tháng 6. Giao thông công cộng trên cả nước đang hoạt động với công suất giảm mặc dù có các tuyến đường sắt và xe buýt đến trung tâm thành phố Lisbon từ hầu hết các vùng của đất nước và taxi vẫn đang hoạt động. Nhiều khách sạn của Algarve đã mở cửa và các bãi biển sẽ được mở lại trong tháng 6.

Malta

Vẫn chưa có ngày nào được công bố chính thức cho việc mở cửa trở lại cho khách du lịch tại Malta. Sân bay tại Malta có thể được mở lại vào cuối tháng 5 và tất cả các khách đến sẽ tự cách ly trong 14 ngày. Trong các cửa hàng và phương tiện công cộng, người dân bắt buộc phải sử dụng khẩu trang. Một số nhà hàng và cửa hàng không thiết yếu, khách sạn sẽ có thể được mở vào đầu tháng 6.

Ý

Biên giới nước Ý sẽ được mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 3 tháng 6. Các quán bar, nhà hàng, của hàng, bảo hàng sẽ được mở cửa trở lại từ ngày mùng 1 tháng 6. Một số chuyến bay đang hoạt động và một sân bay sẽ được mở cho mỗi khu vực.

Ngoài ra, một số quốc gia châu Âu khác như Iceland, Ai-len, Cộng hòa Séc, Na Uy, Ba Lan, Rumani, Slovakia, Slovenia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ,… cũng đang dần dần mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế từ tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Trong thời gian qua, các hoạt động đầu tư ra nước ngoài của khách hàng vẫn được BSOP hỗ trợ thực hiện từ xa như tham quan dự án, gặp gỡ chủ đầu tư, luật sư online. Tuy nhiên, với việc biên giới các quốc gia đang dần mở cửa, nhà đầu tư có thể tin tưởng kế hoạch đi tới các quốc gia khảo sát hoặc gặp trực tiếp luật sư, chủ đầu tư bằng sự hỗ trợ của BSOP.

Đăng ký tham gia chuỗi hội thảo BSOP:

chau au

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]