Đầu tư EB-5 có thay đổi lớn, tác động trực tiếp đến nhà đầu tư Việt

30 Tháng Bảy, 2019

Từ năm 1993, chương trình EB-5 được đưa ra nhằm mang lại điều kiện thuận lợi cho người lao động Mỹ, thúc đẩy nền kinh tế và hỗ trợ phát triển cộng đồng bằng cách thu hút nguồn vốn nước ngoài vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, từ khi ra đời cho đến nay, chương trình …

đầu tư EB5

Từ năm 1993, chương trình EB-5 được đưa ra nhằm mang lại điều kiện thuận lợi cho người lao động Mỹ, thúc đẩy nền kinh tế và hỗ trợ phát triển cộng đồng bằng cách thu hút nguồn vốn nước ngoài vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, từ khi ra đời cho đến nay, chương trình EB-5 chưa có bất kỳ một thay đổi nào. Lần thay đổi này được Quốc hội Mỹ lý giải nhằm đảm bảo số tiền đầu tư sẽ được dành cho những vùng nôn thôn và các khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất đồng thời việc tăng mức đầu tư cũng để bù đắp cho lạm phát trong gần 3 thập kỷ qua.

Những thay đổi của chương trình EB-5 được công bố chính thức vào ngày 24/07/2019 và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/11/2019 (120 ngày kể từ ngày công bố). Đây là lần đầu tiên chương trình này thay đổi kể từ khi ra đời năm 1993. Một số điểm nổi bật trong những thay đổi lần này như sau:

Tăng số tiền đầu tư tối thiếu

Kể từ ngày những thay đổi có hiệu lực, mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD đối với các vùng có tỉ lệ thất nghiệp thấp. Mức tăng này cũng đảm bảo cho việc giữ chênh lệch đầu tư tối thiểu 50% giữa vùng TEA và các vùng không phải TEA. Trong đó, số tiền đầu tư tối thiểu trong TEA tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Trong thay đổi lần này cũng nêu rõ, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ được tự động điều chỉnh sau 5 năm căn cứ vào mức lạm phát.

Quy định vùng TEA

Theo quy định mới thì những vùng TEA là những thành phố, thị trấn có từ 20.000 người trở lên ở bên ngoài vùng MSAT (Metropolitan Statistical Area – Khu vực thống kê đô thị) và có tỉ lệ thất nghiệp từ 150% trở lên.

Ưu tiên đối với những đơn EB-5 nộp trước ngày 21 tháng 11 năm 2019

Luật mới sẽ áp dụng đối với những đơn EB-5 được phê duyệt sau ngày 21/11/2019. Đối với những đơn được phê duyệt trước ngày đó vẫn sẽ được thực hiện như quy định cũ.

Những thay đổi lần này của EB-5 sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của nhà đầu tư trong thời gian tới. Quý nhà đầu tư nào đang quan tâm đến chương trình EB-5 vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 
Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn