0989 13 6666

Đầu tư EB-5 năm 2020 – những điều nhà đầu tư nên biết

06/03/2020

Cuối năm 2019, việc tăng giá của thị thực EB-5 từ 500.000 đô la lên 900.000 đô la có lẽ là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong lĩnh vực đầu tư định cư.

dau tu eb5

Giải thích việc tăng giá chương trình đầu tư EB- 5 đó là nhu cầu tăng lên, do đó, chính quyền Hoa Kỳ phải có sự điều chỉnh để cải thiện chương trình.

Chương trình EB-5, đầu tư thẻ xanh Mỹ là thị thực kinh doanh Hoa Kỳ cấp cho công dân nước ngoài thông qua đầu tư vào nền kinh tế Mỹ, cụ thể là vào các doanh nghiệp địa phương.

Đầu tư Mỹ diện EB-5 được giới thiệu vào những năm 1990 và đã được mở rộng rất nhiều qua thời gian để đáp ứng được hiệu quả về thương mại và xã hội. Trong đó, việc tăng giá đầu tư EB-5 và điều chỉnh vùng chỉ định TEA được đánh giá là sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay.

Với khoản đầu tư tối thiểu là 900.000 USD, nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ sẽ nhận được giấy phép cư trú chính thức (thẻ xanh) tại Hoa Kỳ. Tính đến nay, đây là một trong những hình thức cư trú nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Có một cách thức vào Hoa Kỳ hấp dẫn không kém cạnh đầu tư EB-5

Những lý do khiến chương trình đầu tư EB-5 trở nên phổ biến?

Nhắc đến các chương trình đầu tư cư trú thành công nhất trên thế giới, những cái tên được nhắc đến đầu tiên sẽ là chương trình đầu tư Mỹ diện EB-5, đầu tư Quebec IIP, đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, thẻ xanh Síp,… Chương trình EB-5 có những lợi ích riêng để biến nó trở thành một chương trình phổ biến.

– Đầu tư vào quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới
– Chính quyền có nhiều chính sách hỗ trợ kinh doanh và phát triển doanh nghiệp
– Nhà đầu tư và thành viên gia đình nhận được thẻ xanh và có thể lên quốc tịch Mỹ

Chính quyền Hoa Kỳ cũng đưa ra hạn ngạch cho định cư Mỹ diện EB5, theo đó, sẽ không thể xem xét hơn 10.000 đơn xin thị thực EB-5 trong 1 năm. Hạn chế này đã khiến các nhà đầu tư trở nên gấp gáp hơn để sở hữu các suất xét duyệt sớm nhất.

Chương trình đầu tư EB- 5 Hoa Kỳ có một số ưu điểm nổi trội so với các cách vào Hoa Kỳ khác

– Không có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu về trình độ, ngôn ngữ, tuổi tác
– Không cần phải có người thân có quốc tịch Hoa Kỳ
– Là cách nhanh nhất để có được nơi cư trú tại Hoa Kỳ cho cả gia đình
– Khả năng đi du lịch miễn thị thực trên toàn thế giới sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ

Điều kiện đầu tư Mỹ diện EB-5, cách thức đầu tư Mỹ tốt nhất

Có hai lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư quan tâm đến Mỹ thông qua đầu tư EB-5. Lựa chọn đầu tiên là đầu tư vào doanh nghiệp của chính mình trên lãnh thổ Hoa Kỳ và tạo ra 10 việc làm với số tiền là 1.800.000 USD. Lựa chọn thứ hai là đầu tư 900.000 USD vào các dự án trung tâm vùng Hoa Kỳ.

Theo số liệu thống kê, có đến 95% nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư thứ hai vì số tiền đầu tư chỉ bằng một nửa so với cách đầu tiên. Đồng thời, khoản đầu tư đó là khoản đầu tư thụ động, không cần tham gia kinh doanh, không cần tạo 10 vị trí công việc, không cần phối hợp dự án với Dịch vụ xuất nhập cảnh, không có rủi ro mất tiền,…

Chi phí đầu tư EB-5 hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Lợi nhuận đầu tư cũng sẽ thay đổi từ 0,25% – 1% hàng năm, sau 5 năm, nhà đầu tư có thể được trả lại 900.000 USD và nhận 1% khoản đầu tư.

Hoa Kỳ là trung tâm thế giới với nhiều cơ sở giáo dục uy tín, nhiều trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới bởi các tổ chức uy tín. Mức lương cơ bản ở Mỹ cũng cao hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia trên thế giới. Visa EB-5 là chìa khóa thị trường Mỹ cho các doanh nghiệp Việt, tận dụng được thị trường rộng lớn của quốc gia này.

Để tìm hiểu chương trình đầu tư EB-5 và các chương trình đầu tư quyền cư trú, công dân hấp dẫn nhất thế giới, đăng ký nhận thông tin tại:

dau tu eb-5
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]