0989 13 6666

Đầu tư quốc tịch Caribbean, quốc gia nào vùng Caribbean đang có chương trình quốc tịch?

20/12/2019

Tất cả các chương trình đầu tư định cư Caribbean đều cung cấp quyền công dân trực tiếp thay vì thông qua cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một số quốc gia trong Caribbean được đánh giá cao về chính sách thuế thuận lợi và có thể truy cấp đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Các chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean nhận quyền công dân chủ yếu được thực hiện thông qua bất động sản, chủ yếu là nộp đơn đầu tư vào các dự án được chính phủ phê duyệt. Mỗi quốc gia trong cộng đồng Caribbean cũng cung cấp tùy chọn đóng góp quỹ.

1. Đầu tư Antigua & Barbuda, nhận quốc tịch Caribbean

Antigua & Barbuda nằm ở phía Đông biển Caribbean, ở cuối phía Nam của chuỗi quần đảo Leeward. Chính phủ dân chủ ổn định dựa trên hệ thống nghị viện của Anh.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda

Được thành lập vào năm 2014, chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda là một trong những chương trình CIP thành công nhất hiện nay. Để đủ điều kiện tham gia CIP Antigua & Barbuda, các ứng viên sẽ được yêu cầu đầu tư bất động sản ít nhất là 400.000 USD, đóng góp tối thiểu 200.000 USD cho Quỹ Phát triển quốc gia của đất nước hoặc đầu tư ít nhất 1,5 triệu đô la vào một doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh. Đầu tư bất động sản Antigua & Barbuda phải được thực hiện trong các dự án được chính phủ phê duyệt và duy trì trong 5 năm.

Quốc tịch Antigua & Barbuda cho phép công dân có thể du lịch miễn thị thực lên đến hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, duy trì quyền công dân trọn đời, được phép sở hữu quốc tịch kép, quá trình nộp đơn và phê duyệt chỉ mất khoảng 90 ngày.

2. Đầu tư quốc tịch St. Lucia, cách thức lấy quốc tịch Caribbean

St. Lucia là quốc gia mới nhất ở Caribbean triển khai chương trình đầu tư quyền công dân (2015) với các tùy chọn đầu tư từ 100.000 USD – 3.500.000 USD. Ứng viên có thể quyên góp 100.000 USD cho Quỹ kinh tế quốc gia Saint Lucia; mua bất động sản trị giá ít nhất 300.000 USD là khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp/cửa hàng; đầu tư vào các dự án doanh nghiệp bao gồm nhà hàng, cảng du lịch, cơ sở nghiên cứu, cơ sở hạ tầng và dược phẩm với giá trị ít nhất là 3,5 triệu đô la.

Chương trình đầu tư quốc tịch St. Lucia

Quốc tịch St. Lucia có quyền truy cập miễn thị thực đến hơn 120 quốc gia trên thế giới bao gồm các quốc gia trong Liên minh châu Âu và Nam Mỹ.

3. Đầu tư định cư Grenada, cách thức lấy Visa E2 Hoa Kỳ

Bắt đầu từ năm 2013, Grenada chính thức triển khai chương trình đầu tư quyền công dân cho các nhà đầu tư và gia đình khi đầu tư vào một dự án bất động sản được phê duyệt. Mức đầu tư vào bất động sản phải có tổng giá trị tối thiểu từ 350.000 USD và đóng góp tối thiểu cho Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF) 200.000 USD.

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

Grenada là thành viên của thỏa thuận Schengen, vì vậy, quốc tịch của Grenada có thể du lịch miễn thị thực ở tất cả 26 quốc gia Schengen và hơn 90 quốc gia khác. Ngoài ra, với tư cách là một quốc gia theo Hiệp ước E-2, công dân Grenada có thể nộp đơn đến Hoa Kỳ để làm việc.

4. Quốc tịch St. Kitts và Nevis, đầu tư quốc tịch Caribbean

St. Kitts và Nevis là một quốc gia được tạo thành từ hai hòn đảo nhỏ. Chương trình đầu tư quyền công dân St. Kitts và Nevis ra đời năm 1984, là chương trình lâu đời nhất ở Caribbean và là một trong những chương trình lâu đời nhất trên thế giới. Hộ chiếu St. Kitts và Nevis cho phép công dân có thể du lịch miễn thị thực lên đến 138 quốc gia, bao gồm các quốc gia thuộc khối Schengen, Hàn Quốc, Singapore, UK,…

Chương trình đầu tư quốc tịch St. Kitts and Nevis

Để nhận được quốc tịch St. Kitts và Nevis, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đóng góp vào Quỹ Phát triển bền vững với tổng vốn đầu tư tối thiểu từ 150.000 USD; lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản tối thiểu từ 200.000 USD (có thể bán lại sau 7 năm) hoặc 400.000 USD (có thể bán lại sau 5 năm).

Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ chương trình đầu tư St. Kitts và Nevis sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng, tuy nhiên, vào tháng 10/2016, chính phủ đã phê duyệt quy trình AAP nhằm thúc đẩy thời gian xử lý hồ sơ xuống còn 2 tháng.

5. Đầu tư quốc tịch Dominica – quốc gia Caribbean có nền kinh tế phát triển thịnh vượng

Cộng hòa Dominica có nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ Latinh và là nền kinh tế lớn nhất ở khu vực Caribbean và Trung Mỹ mặc dù kinh tế hiện nay vẫn đang bị chi phối bởi dịch vụ là chủ yếu. Trong hai thập kỷ qua, Cộng hòa Dominican đã nổi bật là một trong những nền kinh tế nhanh nhất ở châu Mỹ – với tốc độ tăng trưởng trung bình 5,4% từ năm 1992 đến 2014. Mức tăng trưởng trong năm 2014 và 2015 lần lượt đạt 7,3 và 7,0%, cao nhất ở Tây bán cầu.

Chương trình đầu tư quốc tịch Dominica

Dominica triển khai chương trình đầu tư quyền công dân bắt đầu từ năm 1993, dựa vào các khoản đầu tư vào bất động sản để cung cấp quyền công dân. Chương trình đầu tư Dominica yêu cầu đầu tư bất động sản tối thiểu từ 200.000 USD hoặc đóng góp tối thiểu 100.000 USD cho quỹ.

Dominica không có lãi vốn, không thuế bất động sản, cho phép tự do di chuyển lợi nhuận và cổ tức. Hộ chiếu Dominica cho phép truy cập miễn thị thực lên tới hơn 120 quốc gia bao gồm cả khu vực Schengen.

Mỗi quốc gia trong vùng Caribbean đã thành lập, tổ chức chương trình đầu tư quyền công dân nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có giá trị ròng cao đầu tư vào quốc gia của họ. Do đó, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]