0989 13 6666

Điều kiện định cư tại Mỹ khác nhau giữa thẻ xanh và visa lao động

15/12/2018

Điều kiện định cư tại Mỹ sẽ khác nhau nếu bạn nhập cư bằng các hình thức khác nhau, thẻ xanh và visa lao động có sự khác biệt như thế nào?

Điều kiện định cư tại Mỹ được chia ra những yêu cầu chung và riêng. Người nước ngoài khi nhập cư vào Mỹ thường sẽ bị nhầm lẫn bởi 2 khái niệm thẻ xanh và visa lao động. Họ nhầm tưởng rằng chúng là một và các điều kiện mà chính phủ Mỹ đưa ra cũng giống nhau. Sự thực thì 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau và các nhà đầu tư nước ngoài cần phải phân biệt được nó khi nhập cư Mỹ.

Thẻ xanh Mỹ

điều kiện định cư tại Mỹ

Thẻ xanh Mỹ mà một loại thẻ được cung cấp đầu tiên cho người nước ngoài nhập cư vào Mỹ. Thẻ có màu xanh và nó chứng minh tư cách và tình trạng hợp pháp của người nước ngoài khi sinh sống tại Mỹ. Thẻ xanh chứng minh người nhập cư đã chính thức trở thành thường trú nhân, đồng thời nó sẽ kèm theo quyền tự do sinh sống, làm việc hợp pháp và tự do đi lại ở Mỹ. Nhà đầu tư đã có thẻ xanh thì hoàn toàn có thể tự do làm việc không cần xin giấy phép lao động.

Sau khi nhận được thẻ xanh thường trú, nhà đầu tư có thể bảo lãnh các thành viên trong gia đình của mình sang Mỹ, có thẻ xanh và cùng sinh sống. Đồng thời, sau 5 năm thường trú, họ sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin lên quốc tịch bằng cách đáp ứng những điều kiện mà chính phủ Mỹ đưa ra.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là nhà đầu tư sẽ mất tư cách và bị thu hồi thẻ xanh nếu họ nhận thẻ xanh Mỹ mà lại cư trú ở nước ngoài. Họ hoàn toàn được phép đi du lịch nhưng cần hạn chế trong số ngày nhất định, số ngày sinh sống ở nước ngoài không được nhiều hơn ở Mỹ.

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải nhớ ngày đi gia hạn thẻ xanh vì thẻ xanh là không vĩnh viễn. Thẻ xanh được gia hạn và thay thế cứ 10 năm 1 lần. Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt, cư dân chỉ có thể giữ thẻ 2 năm. Trong trường hợp này, họ cần thực hiện quy trình, điều kiện định cư tại Mỹ để chuyển sang tình trạng cư trú hợp pháp chứ không thể gia hạn được.

Visa lao động tại Mỹ

Một người nước ngoài đinh cư Mỹ theo visa lao động thì chỉ có quyền làm việc trong nước chứ không thể cư trú vĩnh viễn tại Mỹ. Tuy nhiên, để có được visa lao động này, bạn cần tìm được một công việc, sau đó chủ doanh nghiệp sẽ là người xin visa cho bạn. Với loại visa này, người lao động nước ngoài chỉ được làm việc cho 1 doanh nghiệp cụ thể trong phạm vi nước Mỹ.

Visa lao động sẽ có hiệu lực sau đó hết hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ xanh và visa lao động vì thẻ xanh không hết hạn. Ngoài ra, visa lao động chỉ cho phép công dân nước ngoài làm việc tại Mỹ tạm thời. Chính vì vậy, nếu muốn ở Mỹ lâu dài, bạn phải xin thẻ xanh.

điều kiện định cư tại Mỹ

Như vậy, một công dân nước ngoài đến Mỹ dưới 2 hình thức thẻ xanh và visa lao động sẽ có sự khác biệt rất rõ rệt. Trong khi thẻ xanh cho phép chủ sở hữu sinh sống và làm việc lâu dài, vĩnh viễn ở Mỹ thì visa lao động chỉ cho phép làm việc và sinh sống tạm thời. Nếu nhập cư vào Mỹ theo visa làm việc, người nước ngoài có thể không được cấp tư cách pháp lý, còn thẻ xanh sẽ chứng minh bạn là cư dân hợp pháp của quốc gia này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

22/02/2021

Công bố dự thảo luật nhập cư Mỹ mới nhà ...

Một trong những công việc đầu tiên được thực thi ngay khi lên năm quyền là chính quyền ông Joe Biden công bố dự luật nhập cư năm 2021 trong đó quy định lộ trình trở thành công dân Mỹ giảm từ 13 năm xuống còn 8 năm.

15/01/2021

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

03/01/2021

Nhìn lại toàn cảnh chương trình đầu tư Mỹ diện ...

Năm 2020, chương trình đầu từ Mỹ EB-5 không chỉ bị ảnh hưởng từ việc tăng mức đầu tư lên 900.000 USD có hiệu lực trước đó 1 năm, mà còn bị ảnh hưởng chung bởi tác động của đại dịch COVID-19. 

05/11/2020

Tư vấn du học và định cư Úc, Mỹ, Canada. ...

Nhiều năm qua du học và định cư Úc, Mỹ, Canada vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Mặc cho thị trường du học và đầu tư di trú có nhiều thay đổi quan trọng nhưng sức hút của những cường quốc này vẫn chưa hề suy giảm.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]