0989 13 6666

Không chỉ Bồ Đào Nha, 6 quốc gia châu Âu này cũng có Golden Visa

26/10/2018

Golden Visa là chương trình đầu tư định cư đặc biệt của châu Âu. Tuy nhiên không chỉ Bồ Đào Nha mà có tới 6 quốc gia khác cung cấp chương trình này.

Với nhiều yếu tố thuận lợi như lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng đặc trưng cùng các món ăn ngon đặc biệt chất lượng cuộc sống cao khiến châu Âu là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Cũng không quá ngạc nhiên khi mà rất nhiều người coi đây là nơi đáng sống nhất thế giới. Thực tế, có rất nhiều cách để định cư châu Âu nhưng phải kể đến chương trình Golden Visa.

Chương trình Golden Visa đầu tiên được ra đời tại Bồ Đào Nha vào ngày 8/10/2012 với mục đích cấp thẻ cư trú, công dân cho nhà đầu tư. Tới thời điểm hiện tại, chương trình đầu tư cư trú Bồ Đào Nha số tiền lên tới 3,7 tỷ EUR và cấp hơn 6.050 tấm “thẻ vàng” cho nhà đầu tư và 10.181 tấm cho các thành viên gia đình. Khoảng 90% số tiền được đổ vào thị trường bất động sản và nhiều nhất ở khu vực thành phố du lịch Porto. Chủ tịch hiệp hội bất động sản Bồ Đào Nha cho biết chương trình Golden Visa đã giúp giá nhà ở đây tăng tới 37%.

Golden Visa là gì?

Golden Visa

 

Thị thực vàng là một loại giấy phép cư trú cấp cho chủ đầu tư và gia đình. Khi có trong tay tấm thẻ này các thành viên trong gia đình sẽ được quyền sống, làm việc, học tập,… như công dân của quốc gia đó. Thị thực vàng còn là bước tiến quan trọng để một công dân nước ngoài xin thẻ xanh trở thành công dân châu Âu.

Ưu điểm phải kể đến đầu tiên của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là nó loại bỏ hầu hết các yêu cầu phức tạp của các chương trình định cư khác. Bạn không cần phải tìm được việc làm hoặc nhận được lời mời làm việc. Bạn cũng không nhất thiết phải cam kết mở một công ty, đơn vị kinh doanh cùng các kế hoạch kinh doanh phúc tạp. Bạn cũng không cần phải kết hơn với người bản địa nào đó để được nhập cư. Một số yêu cầu khác được giữ lại nhưng không khắt khe. Ví dụ, bạn cần trải qua một bài test về tiếng nhưng thực sự nó không khó với người chưa từng tiếp xúc với tiếng Bồ Đào Nha. Đây chính là lý do khiến chương trình này được gọi là “vé vàng” cho những nhà đầu tư ngoài châu Âu.

Golden Visa dành cho ai?

Golden Visa

 

Chương trình này áp dụng cho những người ngoài châu Âu cụ thể:
•  Công dân Mỹ: những người có kế hoạch thay đổi quyền công dân Hoa Kỳ của mình để nhận một hộ chiếu thứ 2. Mục đích của họ không chỉ là cư trú mà còn lấy quốc tịch Liên minh châu Âu.
•  Người muốn nâng cao chất lượng cuộc sống: những công dân ở quốc gia có chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội không tốt muốn nhập cư EU. Mục tiêu của họ củ yếu là cơ hội học tập chất lượng cho con cái, chăm sóc sức khỏe tốt, cuộc sống an toàn hơn.
•  Các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư: những người muốn mở rộng danh mục đầu tư và thị trường. Mục đích chính của họ là tăng lợi nhuận, hưởng ưu đãi về thuế đồng thời giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Những quốc gia châu Âu áp dụng Golden Visa

Golden Visa

Hiện tại có 6 quốc gia cung cấp chương trình Golden Visa cho nhà đầu tư:
1. Bồ Đào Nha
2. Tây Ban Nha
3. Latvia
4. Hy Lạp
5. Bulgaria
6. Ireland

Chương trình Golden Visa là cách thức giúp các nhà đầu tư Việt dễ dàng có được quyền cư trú tại một quốc gia phát triển trên thế giới và có lộ trình nhận được quốc tịch thứ hai trong tương lai. Để thực hiện đầu tư thành công, nhà đầu tư sẽ cần đến sự đồng hành của một đơn vị tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín và nhiều như BSOP. Ngay từ bây giờ hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]