0989 13 6666

Không chỉ Bồ Đào Nha, 6 quốc gia châu Âu này cũng có Golden Visa

26/10/2018

Golden Visa là chương trình đầu tư định cư đặc biệt của châu Âu. Tuy nhiên không chỉ Bồ Đào Nha mà có tới 6 quốc gia khác cung cấp chương trình này.

Với nhiều yếu tố thuận lợi như lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng đặc trưng cùng các món ăn ngon đặc biệt chất lượng cuộc sống cao khiến châu Âu là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Cũng không quá ngạc nhiên khi mà rất nhiều người coi đây là nơi đáng sống nhất thế giới. Thực tế, có rất nhiều cách để định cư châu Âu nhưng phải kể đến chương trình Golden Visa.

Chương trình Golden Visa đầu tiên được ra đời tại Bồ Đào Nha vào ngày 8/10/2012 với mục đích cấp thẻ cư trú, công dân cho nhà đầu tư. Tới thời điểm hiện tại, chương trình đầu tư cư trú Bồ Đào Nha số tiền lên tới 3,7 tỷ EUR và cấp hơn 6.050 tấm “thẻ vàng” cho nhà đầu tư và 10.181 tấm cho các thành viên gia đình. Khoảng 90% số tiền được đổ vào thị trường bất động sản và nhiều nhất ở khu vực thành phố du lịch Porto. Chủ tịch hiệp hội bất động sản Bồ Đào Nha cho biết chương trình Golden Visa đã giúp giá nhà ở đây tăng tới 37%.

Golden Visa là gì?

Golden Visa

 

Thị thực vàng là một loại giấy phép cư trú cấp cho chủ đầu tư và gia đình. Khi có trong tay tấm thẻ này các thành viên trong gia đình sẽ được quyền sống, làm việc, học tập,… như công dân của quốc gia đó. Thị thực vàng còn là bước tiến quan trọng để một công dân nước ngoài xin thẻ xanh trở thành công dân châu Âu.

Ưu điểm phải kể đến đầu tiên của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là nó loại bỏ hầu hết các yêu cầu phức tạp của các chương trình định cư khác. Bạn không cần phải tìm được việc làm hoặc nhận được lời mời làm việc. Bạn cũng không nhất thiết phải cam kết mở một công ty, đơn vị kinh doanh cùng các kế hoạch kinh doanh phúc tạp. Bạn cũng không cần phải kết hơn với người bản địa nào đó để được nhập cư. Một số yêu cầu khác được giữ lại nhưng không khắt khe. Ví dụ, bạn cần trải qua một bài test về tiếng nhưng thực sự nó không khó với người chưa từng tiếp xúc với tiếng Bồ Đào Nha. Đây chính là lý do khiến chương trình này được gọi là “vé vàng” cho những nhà đầu tư ngoài châu Âu.

Golden Visa dành cho ai?

Golden Visa

 

Chương trình này áp dụng cho những người ngoài châu Âu cụ thể:
•  Công dân Mỹ: những người có kế hoạch thay đổi quyền công dân Hoa Kỳ của mình để nhận một hộ chiếu thứ 2. Mục đích của họ không chỉ là cư trú mà còn lấy quốc tịch Liên minh châu Âu.
•  Người muốn nâng cao chất lượng cuộc sống: những công dân ở quốc gia có chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội không tốt muốn nhập cư EU. Mục tiêu của họ củ yếu là cơ hội học tập chất lượng cho con cái, chăm sóc sức khỏe tốt, cuộc sống an toàn hơn.
•  Các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư: những người muốn mở rộng danh mục đầu tư và thị trường. Mục đích chính của họ là tăng lợi nhuận, hưởng ưu đãi về thuế đồng thời giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Những quốc gia châu Âu áp dụng Golden Visa

Golden Visa

Hiện tại có 6 quốc gia cung cấp chương trình Golden Visa cho nhà đầu tư:
1. Bồ Đào Nha
2. Tây Ban Nha
3. Latvia
4. Hy Lạp
5. Bulgaria
6. Ireland

Chương trình Golden Visa là cách thức giúp các nhà đầu tư Việt dễ dàng có được quyền cư trú tại một quốc gia phát triển trên thế giới và có lộ trình nhận được quốc tịch thứ hai trong tương lai. Để thực hiện đầu tư thành công, nhà đầu tư sẽ cần đến sự đồng hành của một đơn vị tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín và nhiều như BSOP. Ngay từ bây giờ hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]