0989 13 6666

Luật Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi, nhà đầu tư Việt được gì?

07/02/2020

Vào ngày 05/02/2020 vừa qua, Quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua các khoản dự toán ngân sách nhà nước cho năm 2020, bao gồm một số điều khoản liên quan đến chương trình Golden Visa.


Trong đó, Quốc hội cho phép chính phủ Bồ Đào Nha quyền sửa đổi điều luật số 90-A năm trong Luật số 23/2007 – Điều luật liên quan đến chương trình Golden Visa và được quyền áp dụng những thay đổi này trong năm 2020.

Chính phủ có đưa ra được các định hướng đề xuất thay đổi điều luật này, bao gồm:

– Đặt ra giới hạn về khu vực có thể đầu tư cho chương trình Golden Visa, theo đó, xem xét giới hạn đầu tư các khu vực quần đảo tự trị Madeira và Azores.

– Khuyến khích các hoạt động đầu tư dưới dạng khác, như đầu tư vào các hoạt động tái tạo đô thị, đầu tư vào các di sản văn hóa, các hoạt động mang giá trị lớn về môi trường hoặc xã hội, các hoạt động đầu tư sản xuất và tạo công ăn việc làm;

– Nâng mức đầu tư tối thiểu và tăng yêu cầu về số lượng công việc được tạo ra.

KỊCH BẢN NÀO CÓ THỂ XẢY RA?

Mặc dù những thay đổi cụ thể của điều luật này chưa được đưa ra Quốc hội để thảo luận và phê chuẩn, tuy nhiên, điều luật này sẽ sớm có hiệu lực trong thời gian tới. Sau đây là những phân tích của BSOP và Luật sư quốc tế.

Còn rất ít cơ hội để đầu tư ở thành phố Porto và Lisbon?

Chưa có thông tin chính xác từ Chính phủ về việc các khu vực “phía trong” của Bồ Đào Nha được xác định là những khu vực hay thành phố nào, tuy nhiên nhiều lời đồn đoán rằng, chính phủ sẽ ngưng nhận hồ sơ Thị thực vàng Bồ Đào Nha đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto – Hai thành phố có bất động sản tăng trưởng tốt nhất của cả nước. Vì vậy, cơ hội để các nhà đầu tư mua bất động sản tại khu vực này sẽ bị thu hẹp dần trong thời gian tới.

Đầu tư vào khu vực Lisbon và Porto có thể là lựa chọn cao cấp của Visa vàng

Giả sử, Lisbon và Porto vẫn được đưa vào danh sách nhận đầu tư từ nước ngoài thì rất có thể hai thành phố này sẽ trở thành lựa chọn cao cấp của Visa vàng, nghĩa là số tiền đầu tư sẽ có thể tăng lên rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Thậm chí, sẽ không còn hình thức đầu tư Golden Visa 500.000 EUR.

Điều luật này không có hiệu lực hồi tố

Nếu được thông qua, điều luật này cũng không có hiệu lực hồi tố. Nếu đã nộp hồ sơ xin thị thực vàng Bồ Đào Nha trước thời điểm Luật được chấp thuận và dù chưa nhận được chấp thuận tại thời điểm Luật được áp dụng, hồ sơ của nhà đầu tư vẫn không bị ảnh hưởng.

Còn rất ít cơ hội để các nhà đầu tư chạy đua nước rút để sở hữu những suất đầu tư hiếm hoi tại thành phố Porto trước khi Chính phủ Bồ Đào Nha chính thức ban hành luật mới.

NHANH CHÓNG SỞ HỮU CĂN HỘ TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ PORTO TỪ 350.000 EUR

Thời điểm hiện tại chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư tận dụng khoản đầu tư 350.000 EUR vào các dự án Bất động sản tại nội đô nhằm tận hưởng quyền lợi về cho thuê, cư trú cũng như tăng trưởng của bất động sản

BSOP giới thiệu các dự án tốt nhất hiện này với xuất đầu tư chỉ 350.000 EUR sở hữu ngay căn hộ tại trung tâm thành phố Porto

– Hoàn vốn 100% sau 5 năm

– Cam kết lợi nhuận 4%/năm

CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TẠI PORTO TỐT NHẤT ĐẦU NĂM 2020

=> Xem chi tiết: Dự án Via Catarina Boutique Aparthotel

=> Xem chi tiết: Dự án Porto Royal Residences

=> Xem chi tiết: Majestic Centro Aparthotel

Các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với BSOP hoặc theo dõi trên website bsop.com.vn để cập nhật các thông tin đầu tư mới nhất.

thi thuc vang bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]