0989 13 6666

Phân biệt quyền công dân và quyền cư trú EU, các quyền lợi nhà đầu tư Việt nhận được

07/09/2020

Những năm gần đây chứng kiến nhu cầu ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư Việt đối với loại hình đầu tư di trú châu Âu nhằm trở thành công dân đa quốc tịch và cơ hội sinh sống tại môi trường đẳng cấp thế giới.

quyen cong dan va quyen cu tru eu

Hiện nay, các cá nhân có tài sản ròng cao có thể lựa chọn hình thức đầu tư quyền công dân trực tiếp hoặc lựa chọn đầu tư quyền cư trú

1. Chương trình đầu tư quyền công dân EU, nhận quốc tịch châu Âu năm 2020

Đây là chương trình đầu tư định cư nhận quốc tịch được các chính phủ châu Âu cung cấp cho nhà đầu tư quốc tế muốn trở thành công dân EU.

1.1. Đầu tư quyền công dân EU? Quyền lợi khi trở thành công dân EU

Quyền công dân của một quốc gia được cấp dựa trên có quyền khai sinh, do dòng dõi (ius sanguinis) hoặc do sinh ra trên lãnh thổ (ius soli). Ở châu Âu, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được sở hữu quyền công dân EU khi chứng minh được mối liên hệ chặt chẽ với quốc gia bản địa bằng hình thức kết hôn hoặc tham gia các chương trình đầu tư quốc tịch châu Âu.

Đầu tư quyền công dân trực tiếp là con đường nhanh nhất giúp các nhà đầu tư có được quốc tịch EU. Mọi quyền lợi sẽ được hưởng là quyền đi lại tự do trong 27 nước thành viên Liên minh; miễn thị thực từ 170 quốc gia và vùng lãnh thổ; thực hiện mọi quyền chính trị như quyền bỏ phiếu và ứng cử trong các cuộc bầu cử, tham gia vào lực lượng vũ trang của nước sở tại; quyền an sinh xã hội như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí theo từng cấp học…; quyền được bảo vệ lãnh sự nếu không có đại diện bên ngoài EU như người bản địa; tuỳ ý sinh sống và học tập ở bất kỳ một quốc gia EU nào.

Quá trình đầu tư quyền công dân EU bắt đầu khi nhà đầu tư lựa chọn hình thức định cư phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bản thân, gặp gỡ các đơn vị tư vấn để được hỗ trợ, nộp đơn và thực hiện theo quy định của Sở di trú từng nước, xét duyệt đơn và cuối cùng là cấp quyền công dân. 

https://bsop.com.vn/chuong-trinh-dau-tu-quyen-cong-dan-malta-sap-co-thay-doi-lon/

1.2. Làm thế nào để nhận quyền công dân EU? 

Síp và Malta là hai quốc gia châu Âu triển khai chương trình đầu tư quyền công dân nhận quốc tịch thuận lợi và dễ dàng nhất cho nhà đầu tư nước ngoài. 

Khi đầu tư quốc tịch Síp, nhà đầu tư tham gia đầu tư quốc tịch theo nhiều lựa chọn như: Đầu tư sở hữu bất động sản tối thiểu từ 2.000.000 EUR; thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp Cộng hòa Síp; đầu tư tài chính thông qua các tổ chức của chính phủ Síp (Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới Síp) hoặc đầu tư kết hợp. 

Với chương trình đầu tư quốc tịch Malta, nhà đầu tư được yêu cầu đầu tư một khoản có trị giá 1.050.000 EUR, bao gồm 650.000 EUR phải được nộp vào quỹ đầu tư quốc gia, cùng với khoản đầu tư 150.000 EUR và yêu cầu sở hữu hoặc thuê bất động sản tại Malta. Thêm một vài khoản đầu tư cho các thành viên trong gia đình cũng rất cần thiết nếu muốn trở thành công dân Malta. 

Muốn sở hữu quyền công dân, nhận quốc tịch EU thì con đường đầu tư định cư Síp hoặc Malta luôn được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất..

2. Chương trình đầu tư quyền cư trú EU năm 2020

Các chương trình đầu tư quyền cư trú EU được công bố từ những năm 2000, nhưng trải qua khủng hoảng tài chính năm 2007, một số quốc gia bỏ hình thức đầu tư định cư này hoặc có những thay đổi luật quan trọng.

2.1. Đầu tư quyền cư trú EU? Quyền lợi khi sở hữu Golden Visa hoặc Thẻ xanh 

Nhà đầu tư quốc tế sở hữu quyền cư trú được hưởng quyền lợi: sinh sống và học tập tại một hoặc toàn bộ lãnh thổ đất nước cấp quyền cư trú; quyền tự đi lại trong khối Schengen (nếu nước cấp quyền cư trú là thành viên Schengen), thuận tiện du lịch/công tác không phải lên kế hoạch hay mất thời gian xin Visa; hưởng chế độ chăm sóc y tế và nền giáo dục của một trong những khu vực tốt nhất thế giới. 

Nhiều quốc gia EU hiện nay cấp quyền cư trú cho nhà đầu tư khi tham gia các chương trình đầu tư định cư. Sau quá trình sinh sống đủ dài, nhà đầu tư có cơ hội được cấp quyền Cư trú dài hạn của Liên minh Châu Âu hoặc đăng ký xin lên quyền công dân, nhận quốc tịch theo quy trình riêng của mỗi chính phủ thành viên.

2.2. Làm thế nào để nhận quyền cư trú EU? 

Rất nhiều nhà đầu tư quốc tế lựa chọn đầu tư quyền cư trú như một con đường đầu tư định cư dài hạn với cái đích cuối là nhận quyền công dân. Có năm loại hình đầu tư gồm: đầu tư vốn; đầu tư bất động sản; đầu tư trái phiếu Chính phủ; cung cấp một hoạt động có lợi cho cộng đồng và đóng góp vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, có thể chọn đầu tư phi tài chính như tạo việc làm hoặc đóng góp cho nền kinh tế.

Các hình thức đầu tư trên được quy định theo từng quốc gia, trong đó Bồ Đào Nha, Síp và Malta là những nước có chương trình đầu tư nhận quyền cư trú châu Âu hấp dẫn nhất.

Đầu tư Golden Visa – Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua hai hình thức: sở hữu bất động sản vĩnh viễn với số tiền 500.000 EUR; sở hữu bất động sản trên 30 năm tuổi tại những khu vực được chỉ định với số tiền chỉ 350.000 EUR và hưởng mọi quyền lợi của quyền cư trú EU. Sau 5 năm, nhà đầu tư có quyền chọn lựa lên thường trú nhân hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha.

Đầu tư Thẻ xanh Síp định cư vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình chi phí phù hợp cho nhiều nhà đầu tư Việt, theo đó, chương trình yêu cầu sở hữu bất động sản từ 300.000 EUR nhận thẻ xanh vĩnh viễn và có thể nhận quyền công dân sau 7 năm sinh sống. 

Tại Malta, đầu tư quyền cư trú, nhận Thường trú nhân định cư Malta vĩnh viễn thông qua một khoản kết hợp 650.000 EUR (gồm trái phiếu chính phủ và giá trị bất động sản). Ngoài ra, nhà đầu tư có thể sử dụng gói dịch vụ tài chính để sở hữu thường trú nhân Malta với chi phí từ 4 tỷ đồng. 

3. BSOP giúp gì cho nhà đầu tư Việt muốn sở hữu quyền công dân và quyền cư trú EU?

 

Trong quá trình 10 năm thực hiện các chương trình đầu tư di trú cho quý nhà đầu tư, chúng tôi luôn nhận được những đánh giá tích cực về kinh nghiệm làm việc lâu năm, thái độ nhiệt tình cũng như các kỹ năng chuyên môn hàng đầu của đội ngũ chuyên gia tư vấn. 

Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ với BSOP để hiểu các quyền lợi sống, làm việc, học tập, đi lại,… của từng chương trình và được lựa chọn chương trình phù hợp nhất.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu tổng quan kinh tế, chính trị, xã hội tại đảo Síp
-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]