0989 13 6666

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật liên quan đến Golden Visa, nhà đầu tư “gấp rút”nộp hồ sơ

27/09/2023

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

Bước tiếp theo, dự luật này sẽ được gửi Tổng thống Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, trong vòng 5 đến 7 ngày làm việc tới. Và khi nhận được dự luật, Tổng thống sẽ có khoảng 8 ngày để quyết định công bố.

Tuy nhiên, dự luật hiện còn gây nhiều tranh cãi nên các mốc thời gian trên có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Bởi trước đó, ngày 21/8, Tổng thống đã phủ quyết đề xuất này, và từng tuyên bố rằng ông sẽ xem xét dự luật một cách cẩn thận trước khi thực hiện một trong ba hành động sau:

(1) Ban hành (phê duyệt) dự luật, trong trường hợp đó dự luật sẽ có hiệu lực vào ngày sau khi được đăng trên Diário da República;

(2) Từ chối dự luật vì lý do chính trị hoặc hiến pháp, trong trường hợp đó dự luật sẽ được gửi lại cho Quốc hội;

(3) Đưa dự luật lên tòa án hiến pháp để phán quyết liệu nó có vi hiến hay không.

Nếu Tổng thống quyết định ban hành trực tiếp, việc này thường sẽ mất khoảng 10 ngày hoặc lâu hơn.

Trong trường hợp Tổng thống gửi dự luật trở lại Quốc hội, điều đó có thể hiểu là sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa khi quốc hội sửa đổi dự luật dựa trên phản hồi của tổng thống, sau đó là một vòng bỏ phiếu khác. Tuy nhiên, hiện tại Quốc hội đã không có bất kỳ thay đổi nào được bổ sung.

Nếu dự luật bị tòa án coi là vi hiến, thì sẽ có những yêu cầu thay đổi đáng kể hoặc đa số 2/3 trong Quốc hội để bác bỏ quyết định của họ. Điều đó rõ ràng sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa.

Như vậy, nếu luật mới có hiệu lực, các yêu cầu mới về việc cấp Golden Visa thông qua bất động sản sẽ không được chấp nhận, điều này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng gia hạn với các giấy phép đã được cấp.

Các yêu cầu cấp, gia hạn giấy phép cư trú để hoạt động đầu tư vẫn có hiệu lực, kể cả những yêu cầu “đang chờ thủ tục kiểm soát trước tại hội đồng thành phố” kể từ ngày luật có hiệu lực.

Lời khuyên của BSOP dành cho tất cả các nhà đầu tư là HÃY TIẾP TỤC ĐẦU TƯ CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

Bởi hạn chót nộp đơn tham gia Golden Visa vẫn chưa được thiết lập. Và nếu dự luật được phê duyệt, có khả năng sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp, tuy nhiên điều này không được đảm bảo.

Xem thêm: PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương mại đắc địa tại Bồ Đào Nha, tham gia Golden Visa với quy trình xử lý hồ sơ đặc biệt từ BSOP

Số lượng Golden Visa Bồ Đào Nha tiếp đà tăng mạnh trong năm 2023

Bất chấp những thay đổi có thể xảy ra, số lượng hồ sơ đăng ký Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn gia tăng đáng kể.

Tháng 8, Bồ Đào Nha đã phê duyệt 64 thị thực vàng, trong đó có 42 thị thực dành cho việc mua bán bất động sản. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Bồ Đào Nha đã phê duyệt cho 1.026 đương đơn chính và 1.432 thành viên trong gia đình nhận Golden Visa. Phần lớn các khoản đầu tư này vẫn là liên quan đến lựa chọn bất động sản (mua mới và cải tạo). Nếu tốc độ phê duyệt vẫn được duy trì với tốc độ hiện nay thì năm 2023 dự kiến sẽ đạt kỷ lục mới.

Số lượng Golden Visa Bồ Đào Nha được cấp cho đương đơn chính và người phụ thuộc qua các năm

Kể từ khi đại dịch diễn ra, Golden Visa châu Âu nói chung và Bồ Đào Nha nói riêng đã trở nên đặc biệt phổ biến với những người Mỹ. Họ coi đây là Plan B – một phương án dự phòng lý tưởng.

Người Mỹ đã nhiều tháng liên tiếp trong 2 năm gần đây, liên tục đứng đầu top các quốc gia tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha nhiều nhất. Chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2023, người Mỹ đã nhận được số lượng phê duyệt Golden Visa gần bằng cả năm 2022, chiếm 20% tổng số đơn đăng ký được phê duyệt.

Xem thêm: Vì sao ngày càng có nhiều người Mỹ chuyển đến ở châu Âu

BSOP sẽ tiếp tục theo dõi các tin tức xoay quanh dự luật đóng cửa Golden Visa Bồ Đào Nha và cập nhật sớm nhất tới các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình để có những hành động kịp thời, hiệu quả nhất.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]