0904 966 797

Quy trình I-526 thay đổi, các ứng cử viên EB-5 sẽ phải chờ đợi lâu hơn

10/04/2020

Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ đã công bố sự thay đổi về việc xử lý đơn nhập cảnh đầu tư của EB-5 sang cách tiếp cận thị thực. Thay đổi này được thiết lập và có hiệu lực từ 31 tháng 3.

dau tu eb5

Hiện tại, USCIS đang xử lý các kiến nghị I-526 theo thứ tự các hồ sơ được nộp. Từ ngày 31 tháng 3, các kiến ​​nghị I-526 từ các quốc gia không có hồ sơ xin visa EB-5 sẽ được xử lý trước tiên, sau đó là các kiến ​​nghị của các nhà đầu tư từ các quốc gia bị tồn đọng, cụ thể là Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.

Hàng năm, Hoa Kỳ cấp tổng cộng 10.000 thị thực EB-5, cho các nhà đầu tư cũng như thành viên gia đình của họ, với giới hạn mỗi quốc gia là 7% hoặc khoảng 700 thị thực.

Có một số quốc gia không sử dụng hết hạn ngạch của mình, trong khi có nhiều quốc gia lại vượt quá hạn ngạch dẫn đến tự tồn đọng. Theo đó, sẽ có thêm khâu phân phối hạn ngạch cho các quốc gia đang bị tồn đọng.

Tại sao có những nguyên tắc này?

Với quyết định mới được áp dụng cho các hồ sơ đang chờ xử lý, các nhà đầu tư EB-5 từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam sẽ phải chờ đợi lâu hơn để được phê duyệt I-526.

Quy tắc mới được đưa ra để hệ thống xử lý EB-5 phù hợp với mục đích của quốc hội là ban hành chương trình EB-5 và làm cho chương trình trở nên công bằng hơn. Thời gian xử lý chung cho một bản kiến nghị I-526 là 32 đến 49 tháng. Sau thay đổi này, những người nộp đơn đến từ ba quốc gia sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Ước tính một nhà đầu tư Ấn Độ sẽ phải chờ đợi khoảng 8 – 9 năm kể từ khi nộp đơn yêu cầu I-526 và nhận thẻ xanh có điều kiện.

Mặc dù thời gian chờ đợi có vẻ sẽ kéo dài nhưng so với thời gian chờ đợi cho thẻ xanh loại EB-1, EB-2, EB-3 lên đến hàng thập kỷ, Visa EB-5 vẫn là con đường nhanh nhất để có được thường trú tại Hoa Kỳ, là một quy trình đơn giản và không gây tranh cãi để có được thẻ xanh.

Đăng ký để nhận thông tin các chương trình đầu tư định cư TỐT NHẤT – NHANH NHẤT trên thị trường.

dau tu eb5

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn