Số tiền đầu tư của người nước ngoài định cư Mỹ diện EB5 dùng để làm gì

15 Tháng Mười Hai, 2018

Khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5, nhà đầu tư cần đáp ứng yêu cầu của chính phủ là tạo việc làm cho công dân Mỹ

Định cư Mỹ diện EB5 là một trong những chương trình được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một bộ phận nhỏ các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ lưỡng về mục đích đầu tư, những yêu cầu và quyền lợi từ chính phủ Mỹ đưa ra dẫn đến sai sót trong giấy tờ, hồ sơ, công đoạn chuẩn bị,… Hoặc có những trường hợp lại không rõ số tiền mình đầu tư sẽ “đi đâu về đâu”?

Đáp ứng yêu cầu tạo việc làm tại Mỹ

định cư Mỹ diện EB5

Mỗi nhà đầu tư khi tham gia chương trình định cư EB5 đều phải chuẩn bị một số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 USD. Số tiền này sẽ được sử dụng nhằm mục đích tạo việc làm tại các khu vực TEA – khu vực tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Cụ thể là số tiền này sẽ được dùng làm vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới, từ số vốn đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra công việc toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên là công dân Mỹ.

Những công ty thương mại như thế nào là đủ điều kiện?

Đối với một doanh nghiệp thương mại mới không nằm trong khu vực trung tâm, họ phải trực tiếp tạo ra các vị trí công việc toàn thời gian cho nhân viên. Những công ty thương mại này và các công ty con của nó phải trực tiếp sử dụng những nhân viên này.

Đối với một doanh nghiệp thương mại mới nằm tong khu vực trung tâm, họ có thể tạo việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp. Tạo việc làm trực tiếp có nghĩa là họ tạo ra các vị trí công việc trong công ty và trực tiếp sử dụng nhân viên đó trong các chi nhánh chính thức của mình. Ngoài ra, họ có thể tạo việc làm gián tiếp qua những hoạt động từ thiện, cung cấp vốn,… được tổ chức ở bên ngoài doanh nghiệp.

Đối với những công ty đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, họ vẫn có thể nhận được số vốn từ nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5 dựa vào hình thức duy trì công việc. Điều kiện mà nhà đầu tư cần đảm bảo là sau khi đầu tư, số lượng nhân viên không được giảm đi so với trước khi đầu tư. Khoảng thời gian cần đảm bảo là ít nhất 2 năm.

Thế nào là doanh nghiệp gặp khó khăn

Một doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ có ít nhất 2 đặc điểm sau: Doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất 2 năm, bị lỗ trong khoảng thời gian 12 – 24 tháng trước ngày nhận vốn của nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5. Khoảng lỗ trong giai đoạn gần nhất phải có ít nhất 20% giá trị ròng của doanh nghiệp.

Nhân viên như thế nào là đủ điều kiện?

Nhân viên đủ điều kiện phải là công dân, thường trú nhân hợp pháp hoặc người nhập cư được phép làm việc tại Mỹ,… Tuy nhiên, đối tượng này không bao gồm vợ/chồng, con cái của người nhập cư, không có giấy phép làm việc tại Mỹ.

Thế nào là việc làm toàn thời gian?

Việc làm toàn thời gian chính thức trong một doanh nghiệp đòi hỏi một nhân viên đủ điều kiện làm việc tối thiểu 35 giờ mỗi tuần.

định cư Mỹ diện EB5

Đối với trường hợp cùng một vị trí công việc có nhiều nhân viên toàn thời gian đủ điều kiện, họ sẽ phải sắp xếp chia sẻ công việc cho nhau. Thời gian làm việc của mỗi nhân viên vẫn phải đáp ứng tối thiểu 35 giờ/tuần. Các vị trí công việc bán thời gian sẽ không được sắp xếp chia sẻ công việc giữa nhiều nhân viên.

Những công việc tạm thời, không liên tục, theo mùa,… không đủ điều kiện để tính là công việc toàn thời gian cố định. Tuy nhiên, với trường hợp công việc có dự kiến sẽ kéo dài ít nhất 2 năm thì không bị coi là gián đoạn, tạm thời,…

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP
Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn