0989 13 6666

Sự khác biệt giữa quyền công dân Châu Âu và quyền công dân Caribbean

13/02/2020

Năm 2020, quyền công dân châu Âu và quyền công dân Caribbean vẫn là xu hướng được tìm kiếm hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có băn khoăn rằng, tại sao quyền công dân châu Âu lại đắt hơn so với quyền công dân Caribbean cung cấp như vậy?

cong dan chau au

Tìm kiếm quyền công dân thứ hai, quốc tịch thứ hai là một cách thức để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, hưởng các quyền tự do đi lại, mở rộng doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc tốt hơn ch tương lai con cái. Trong đó, các nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng các điều kiện về chi phí cũng như các hỗ sơ kèm theo tùy thuộc theo từng chương trình để mua quốc tịch thứ hai thành công.

Để lựa chọn quyền công dân thứ hai giá rẻ, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các chương trình đầu tư của các quốc gia vùng Caribbean. Hiện nay, các chương trình phổ biến nhất để trở thành công dân Caribbean đó là đầu tư công dân Dominica, đầu tư chương trình công dân St Kitts & Nevis, công dân Antigua và Barbuda thông qua đầu tư, đầu tư quốc tịch Grenada, đầu tư Moldova nhận quốc tịch, đầu tư công dân St Lucia. Các chương trình đầu tư Caribbean mang đến cơ hội du lịch miễn thị thực cho khoảng 120 quốc gia nhưng chỉ cho phép sống vĩnh viễn với tư cách là công dân tại quốc gia cấp hộ chiếu.

Quốc tịch châu Âu bằng chương trình đầu tư lại cho phép nhà đầu tư được sống tại nhiều quốc gia. Ví dụ, chương trình Malta – quốc tịch mạnh nhất theo chương trình đầu tư trên thế giới hiện nay cung cấp miễn thị thực/mTA đến 183 quốc gia và là quốc gia duy nhất theo chương trình đầu tư có thỏa thuận miễn thị thực đến Hoa Kỳ.

Vậy, những lý do thật sự nào khiến quốc tịch châu Âu lại đắt hơn so với quốc tịch Caribbean? Tại sao việc kiểm tra lý lịch và thẩm định lại khắt khe hơn?

Hãy thử làm một so sánh nhỏ giữa đầu tư quốc tịch Malta và các chương trình đầu tư công dân giá rẻ khác.

Khả năng thành lập doanh nghiệp

Nếu như chương trình công dân chi phí thấp, đầu tư quốc tịch Caribbean chỉ cho phép các nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp và làm việc tại quốc gia sở hữu quốc tịch thì số quốc gia mà người sở hữu quốc tịch Malta có thể thành lập doanh nghiệp và làm việc lại đến tận 32 quốc gia (các quốc gia châu Âu và EEA).

Quyền truy cập vào Schengen

Công dân Malta có thể truy cập không hạn chế (theo Luật Schengen) 26 quốc gia. Trong khi đó, các chương trình công dân chi phí thấp sẽ hạn chế nhập cảnh tối đa 90 ngày trong 6 tháng.

Quyền thành lập doanh nghiệp tại EU

Quốc tịch Malta cho phép các nhà đầu tư có thể thành lập doanh nghiệp tại 28 quốc gia EU, trong khi hầu hết các quốc tịch theo chương trình đầu tư quyền công dân chi phí thấp không cho phép làm điều đó.

Ngoài ra, công dân châu Âu còn có quyền thành lập doanh nghiệp trong khu vực kinh tế châu Âu (thêm Iceland, Liechtenstein Na Uy và Thụy Sĩ).

Quyền tự do đi lại các quốc gia trên thế giới

Hộ chiếu Malta xếp hạng thứ 9 trong danh sách các quyền hộ chiếu quyền lựa nhất trên thế giới với số quốc gia có thể đi du lịch miễn thị thực hoặc với eTA lên đến 183 quốc gia, dễ dàng xin thị thực đến Hoa Kỳ, châu Úc, Canada, Hồng Kong, Singapore, Vương quốc Anh và dễ dàng kết nối với bất cứ phần nào còn lại của thế giới.

Hiện nay, công dân Caribbean chưa có eTA đến Hoa Kỳ, Châu Úc, Canada và không phải quốc gia nào trong Caribbean cũng dễ dàng xin thị thực đến Hông Kong.

Lợi ích về tiền tệ, kinh tế

Malta sử dụng đồng tiền Euro – một trong những đồng tiền có giá trị ổn định và giá trị nhất thế giới. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 7,5%, trong khi Moldova khoảng 1,2%. Chỉ số phát triển con người của Malta cũng ở mức rất cao.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Tổ chức thế giới WHO xếp hạng y tế Malta thuộc top 5 tốt nhất trên thế giới, vượt qua Canada, Úc và Mỹ. Các bệnh viện, cơ sở y tế tiên tiến, miễn phí cho công dân có thẻ cư trú, quốc tịch Malta. Mạng lưới chăm sóc sức khỏe lưu động tại Malta cũng được đánh giá cao về khả năng linh động và nhanh nhạy trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Công dân Malta dù đang du lịch hoặc sinh sống tại các quốc gia EU đều có quyền nhận hỗ trợ từ các đại sứ quán và lãnh sự quán EU khác.

Làm thế nào để có được quốc tịch châu Âu?

Hiện nay, Malta và Síp là hai quốc gia đang có chương trình đầu tư quyền công dân, cung cấp quyền công dân châu Âu trực tiếp, nhanh chóng và dễ dàng nhất.

– Mua quốc tịch Malta, đầu tư quốc tịch Malta 2020

Chương trình đầu tư định cư Malta, đầu tư Malta nhận quyền công dân châu Âu yêu cầu khoản đầu tư từ 880.000 EUR – 1.150.000 EUR được thực hiện cho ba lĩnh vực: Đóng góp cho chính phủ là 650.000 EUR, đầu tư vào Trái phiếu chính phủ 150.000 EUR và qua giao dịch bất động sản (thuê hoặc mua bất động sản tại Malta).

Với hộ chiếu Malta, các nhà đầu tư sẽ không phải yêu cầu visa Schengen khi muốn truy cập vào các quốc gia trong khối Schengen, đồng thời, có các quyền lợi tự do đi lại rất nhiều quốc gia khác trên thế giới mà Malta miễn thị thực.

– Mua quốc tịch đảo Síp, đầu tư Síp nhận quốc tịch châu Âu

Hiện nay, Chính phủ Síp đã thiết lập 4 lựa chọn khác nhau để giúp các nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng sở hữu quốc tịch Síp. Trong đó, cách thức đơn giản nhất là mua bất động sản Síp với trị giá 2.000.000 EUR, sở hữu ngay bất động sản cao cấp tại síp, quyên góp cho các tổ chức theo quy định, nhận quốc tịch Síp từ 3 – 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Công dân Síp cũng là công dân châu Âu, được hưởng toàn bộ quyền lợi về đi lại, chăm sóc sức khỏe, quyền được bảo vệ như các công dân EU khác. Ưu thế của chương trình đầu tư định cư Síp đó là không yêu cầu thời gian cư trú, không yêu cầu kỹ năng ngoài ngữ, thủ tục nhanh chóng và thời gian chờ đợi ngắn.

Luật đầu tư định cư trên thế giới luôn có những cập nhật và thay đổi liên tục, vì vậy, để nắm bắt được cơ hội đầu tư tại thời điểm tốt nhất, đầu tư quyền công dân châu Âu chi phí rẻ, các nhà đầu tư cần nhanh chóng liên hệ đến các chuyên gia BSOP hỗ trợ tốt nhất.

cong dan chau au

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]