0989 13 6666

Tại sao đa số người Việt chọn định cư Mỹ?

06/03/2019

Theo số liệu thống kê mới nhất, 45 triệu người nước ngoài đang nhập cư và sinh sống tại Mỹ, con số này gấp 4 lần so với nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy tại sao lại đa số người Việt và các quốc gia chọn định cư Mỹ thay vì các nước khác?

Người Việt Nam đã đến và sinh sống tại nước Mỹ từ rất lâu chủ yếu bằng hình thức di cư, lao động. Thế giới càng hiện đại, phát triển và hội nhập, cơ hội để người Việt đi các nước phát triển càng nhiều, đa dạng địa điểm, đa dạng phương thức lựa chọn. Có một thực tế chưa hề thay đổi là số lượng người Việt đi Mỹ bao giờ cũng chiếm phần lớn.

1. Định cư Mỹ – Miền đất hứa của mọi gia đình

Một siêu cường quốc sở hữu nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới chắc chắn là ước mơ của các nhà đầu tư nước ngoài. Bang lớn, đặc biệt là California là lựa chọn của phần lớn nhà đầu tư Việt.

định cư Mỹ
Định cư Mỹ là xu hướng được nhiều gia đình Việt chọn lựa


Mỹ dẫn đầu về sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nơi đây sở hữu 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn hàng đầu thế giới theo danh sách Fortune Global 500. Nhà kinh tế tài ba nhất, nghệ sĩ ưu tú hay những nhà khoa học xuất sắc nhất,… đều tập trung tại đây, hợp sức xây dựng nên một nước Mỹ phát triển bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, Mỹ còn là miền đất hứa của mọi gia đình bởi nền giáo dục chất lượng cao bậc nhất thế giới, hệ thống y tế hoàn thiện và tiến bộ, môi trường sống tốt, hệ thống giao thông hiện đại. Là một đất nước cho người dân quyền tự do, bình đẳng, công bằng, tại đây, quyền con người luôn được tôn trọng và đề cao.

2. Sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng lớn mạnh

Người Việt đến Mỹ và sống rải rác ở nhiều nơi. Bắt đầu từ sau năm 1975, cộng đồng người Việt mới chính thức tập trung lại với nhau ở bang California. Người Việt tại nước ngoài có mối quan hệ khăng khít, tạo nên một cộng đồng vững mạnh.

Cộng đồng người Việt nhập cư tại Mỹ lớn thứ 6 với khoảng 1,3 triệu người đang sinh sống và tập trung chủ yếu tại bang California. Nếu tính cả những người việt được sinh ra tại Mỹ thì con số tăng lên đến 2,1 triệu người. Số lượng người việt sang Mỹ vẫn tăng theo từng năm và hoàn toàn không có xu hướng giảm.

Tại California – một trong những nơi có chất lượng sống tốt nhất nước Mỹ, người việt có cuộc sống tương đối đầy đủ nhờ các nghề dịch vụ và buôn bán như mở các nhà hàng Việt, tiệm nail,… Nổi bật nhất phải kể đến khu chợ Phước Lộc Thọ ở Little Saigon Super Market. Nơi đây có nhiều người Việt và nhà hàng, khu chợ Việt, các món ngon ở Việt Nam được tái hiện lại hoàn hảo.

3. Phương thức đầu tư định cư Mỹ đa dạng 

Nếu trước kia, đa phần những người sang Mỹ thường đi theo diện xuất khẩu lao động, hiện nay, những hình thức định cư đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Trong đó, phương thức đầu tư định cư Mỹ EB3 hay diện đầu tư EB5,… là những phương thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

định cư Mỹ
Phương thức đầu tư định cư Mỹ đa dạng


Như vậy, các phương thức đi Mỹ trở nên đa dạng và cũng chính vì vậy mà khách hàng có quyền lựa chọn và được hưởng lợi nhiều hơn. Những chính sách trong các chương trình
định cư Mỹ EB3, EB5,… luôn giúp nhà đầu tư định cư Hoa Kỳ dễ dàng, đảm bảo các quyền lợi liên quan và có một cuộc sống tốt nhất ở đất nước mà họ mơ ước.

4. Đơn vị định cư trong nước hỗ trợ tối đa, thuận lợi cho quá trình đầu tư
Xu hướng công dân toàn cầu đã giúp người Việt có thể đầu tư, định cư tại các quốc gia dễ dàng hơn. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều đơn vị đầu tư định cư đã xuất hiện trên thị trường. Những đơn vị này luôn là bạn đồng hành, hỗ trợ đắc lực, đóng góp vào sự thành công và quá trình đi định cư Mỹ của hàng ngàn người Việt.

Đơn vị đầu tư định cư uy tín – BSOP sẽ cung cấp đến nhà đầu tư mọi thông tin liên quan đến thị trường, địa điểm sống, chính sách,… tại Mỹ. Từ đó, mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan, chi tiết về nơi mà họ đang hướng đến và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những giấy tờ liên quan ở cả trong và ngoài nước đều được đơn vị định cư hỗ trợ tối đa, cung cấp đến tận tay nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Việt định cư Mỹ, vươn ra thị trường quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình đầu tư tốt nhất cho người Việt hiện nay, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm tại:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

22/02/2021

Công bố dự thảo luật nhập cư Mỹ mới nhà ...

Một trong những công việc đầu tiên được thực thi ngay khi lên năm quyền là chính quyền ông Joe Biden công bố dự luật nhập cư năm 2021 trong đó quy định lộ trình trở thành công dân Mỹ giảm từ 13 năm xuống còn 8 năm.

15/01/2021

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

03/01/2021

Nhìn lại toàn cảnh chương trình đầu tư Mỹ diện ...

Năm 2020, chương trình đầu từ Mỹ EB-5 không chỉ bị ảnh hưởng từ việc tăng mức đầu tư lên 900.000 USD có hiệu lực trước đó 1 năm, mà còn bị ảnh hưởng chung bởi tác động của đại dịch COVID-19. 

05/11/2020

Tư vấn du học và định cư Úc, Mỹ, Canada. ...

Nhiều năm qua du học và định cư Úc, Mỹ, Canada vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Mặc cho thị trường du học và đầu tư di trú có nhiều thay đổi quan trọng nhưng sức hút của những cường quốc này vẫn chưa hề suy giảm.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]