0989 13 6666

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Úc?

14/05/2020

Sở hữu một nền kinh tế phát triển bền vững, liên kết mạnh mẽ với khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Úc là điểm đến đầu tư hàng đầu đối với các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Việt Nam.

bat dong san uc

Đầu tư bất động sản Úc được đánh giá như một bước đệm giúp các nhà đầu tư hưởng các lợi ích về thuế, phát triển doanh nghiệp tại một quốc gia có kinh tế phát triển top đầu thế giới. Bên cạnh đó, việc sở hữu một bất động sản tại Úc cũng tạo điều kiện, cơ hội để được cộng điểm nếu nhà đầu tư và gia đình muốn định cư Úc.

Úc có diện tích lớn gần bằng đất liền của Hoa Kỳ nhưng dân số chỉ bằng khoảng một phần mười dân số. Chính phủ Úc luôn có những chính sách nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào quốc gia.

Nền kinh tế Úc đã tăng trưởng 28 năm liên tiếp, đứng thứ 14 về mức độ dễ dàng kinh doanh. Chính phủ Úc xây dựng một khung pháp lý chặt chẽ nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Dân số Úc tăng trưởng nhanh

Úc là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng dân số ổn định. Trên thực tế, cứ sau 77 giây lại có thêm một người được thêm vào dân số.

Dự kiến trong 40 năm tới, sẽ có đến 40 triệu người cư trú tại Úc. Trong đó, sẽ có khoảng 31 triệu người sẽ sống ở bờ biển phía Đông (Sydney, Brisbane, Melbourne), các hộ gia đình của thành phố Melbourne được dự báo sẽ tăng thêm 20.975 vào năm 2021. Điều này sẽ tạo ra sự tăng trưởng kinh tế lớn ở những thành phố này.

Xem thêm: Tại sao đầu tư bất động sản Úc nên chọn Melbourne?

Sự đô thị hóa liên tục của các thành phố lớn đang tạo ra những di chuyển xa hơn đến các thành phố khác nước Úc. Nhu cầu về bất động sản nhà ở chắc chắn sẽ tăng vọt trong tương lai.

Tăng trưởng kinh tế bền vững

Úc sở hữu một nền kinh tế tiên tiến, đa dạng, nhất quán. Tăng trưởng GDP của Úc dự kiến sẽ tiếp tục ở mức ổn định 2,5 – 3%, biến Úc trở thành một điểm đầu tư tuyệt vời.

Nền kinh tế Úc hiện đang đứng thứ 13 trên thế giới, chứng kiến 28 năm tăng trưởng liên tiếp. Đến năm 2023, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán rằng Úc sẽ vượt trội hơn mọi nền kinh tế tiên tiến khác.

Thị trường bất động sản Úc ổn định

Bất động sản Úc có sự tăng trưởng phù hợp với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 7% mỗi năm trong 40 năm qua.

Khi thị trường bất động sản Mỹ sụp đổ vào năm 2008, Chính phủ Úc đã đưa ra các loạt các chính sách để ngăn giá bất động sản giảm xuống. Một trong những quyết định táo bạo nhất đó là việc cung cấp số tiền tài trợ cao hơn cho người mua nhà lần đầu. Từ 7.000 đô la, khoản tài trợ đã tăng lên 14.000 đô la và 21.000 đô la cho các bất động sản mới. Điều đó khiến giá bất động sản Úc vẫn giữ được mức tăng trưởng đều đặn.

Úc là một quốc gia hấp dẫn để kinh doanh

Trong những năm qua, Úc liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia dễ dàng nhất trên thế giới để thành lập và vận hành một doanh nghiệp. Đa số các công ty hàng đầu trên thế giới đều có hoạt động tại Úc.

Úc cũng được đánh giá là một trong những nền kinh tế thân thiện với doanh nghiệp và có môi trường pháp lý mạnh mẽ top đầu. Nước Úc luôn được xếp hạng cao về quyền pháp lý, dân chủ, sự rành mạch, rõ ràng về các quy định trao đổi chứng khoán, ngân hàng, là quốc gia nằm trong top 10 thế giới về Luật kinh doanh và sự độc lập về tư pháp.

Là quốc gia hàng đầu về giáo dục

Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham cho biết, Úc đã đưa vào khoảng  510.000 sinh viên quốc tế từ hơn 190 quốc gia trong năm 2018. Dựa trên phân tích dữ liệu của UNESCO, số lượng sinh viên quốc tế đến Úc đã tăng gần 32.000 (12%).

Xem thêm: Úc có phải là một quốc gia lý tưởng để du học? Có nên du học Úc?

Chính chất lượng giáo dục tuyệt vời, nhiều trường góp mặt trong top trường đại học tốt nhất thế giới,… đã giúp Úc trở thành ưu tiên hàng đầu cho du học. Khi hướng đến tầm nhìn xa hơn, rõ ràng có nhiều nhà đầu tư mong muốn con cái sau khi tốt nghiệp có thể định cư tại Úc, vì vậy, việc đầu tư vào bất động sản chính là một bước đệm quan trọng để được cộng điểm xét duyệt hồ sơ.

Năm 2020, BSOP làm việc trực tiếp với Luật sư, Nhà phát triển lớn tại Úc để đưa về những dự án bất động sản Úc tốt nhất và phù hợp với nhu cầu đầu tư của người Việt.

Liên hệ BSOP để nhận thông tin mới nhất về đầu tư định cư Úc.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]