Thi quốc tịch Mỹ dưới dạng nào? Thi đạt quốc tịch Mỹ có khó không?

16 Tháng Tám, 2019

Hoa Kỳ quản lý một bài kiểm tra nhập tịch cho những người nhập quốc tịch. Bài kiểm tra bao gồm hai phần: ngôn ngữ tiếng Anh và môn công dân.

thi quốc tịch Mỹ

Bài kiểm tra quốc tịch là bài kiểm tra bằng văn bản hoặc bằng miệng nhằm đánh giá công dân, cấp quyền công dân thông qua nhập tịch của một số quốc gia. Hiện nay, để nhập tịch Mỹ, các công dân sẽ phải làm bài kiểm tra quốc tịch.

Theo số liệu mới nhất do USCIS công bố, tỷ lệ vượt qua ở cấp quốc gia là 91%. Điều này có nghĩa là 9% trong số những người tham gia làm bài thất bại.

Thi quốc tịch Mỹ dưới dạng nào?

Trong bài kiểm tra quốc tịch Mỹ, ứng viên sẽ phải thể hiện được khả năng đọc, viết, nói các từ tiếng Anh thông dụng, có kiến thức và hiểu biết về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ.

Tổng cộng mỗi người tham gia sẽ có hai cơ hội. Nghĩa là nếu thất bại ở lần một thì ứng viên vẫn có thêm một lần nữa để thi lại.

Thi quốc tịch có khó không?

Đối với bài kiểm tra tiếng Anh, các ứng viên sẽ được kiểm tra về khả năng đọc, nói và viết ngôn năng tiếng Anh cơ bản. Đối với bài kiểm tra công dân, ứng viên sẽ phải trả lời đúng 6/10 câu hỏi được đưa ra. Một số câu hỏi công dân được đưa ra ví dụ như: Nhiệm kỳ Tổng thống bao nhiêu năm? Tại sao cờ lại có 13 sọc? Quốc khánh Mỹ vào ngày nào?,…

Thi quốc tịch Mỹ là một trong những bước đi quan trọng để có thể nhập tịch Mỹ mà các Thường trú nhân đang sinh sống tại quốc gia này phải tham gia. Sau khi đáp ứng được thời gian duy trì thẻ xanh, Thường trú nhân sẽ làm bài thi nếu như muốn lên quốc tịch Mỹ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn