0989 13 6666

Thi quốc tịch Mỹ dưới dạng nào? Thi đạt quốc tịch Mỹ có khó không?

16/08/2019

Hoa Kỳ quản lý một bài kiểm tra nhập tịch cho những người nhập quốc tịch. Bài kiểm tra bao gồm hai phần: ngôn ngữ tiếng Anh và môn công dân.

thi quốc tịch Mỹ

Bài kiểm tra quốc tịch là bài kiểm tra bằng văn bản hoặc bằng miệng nhằm đánh giá công dân, cấp quyền công dân thông qua nhập tịch của một số quốc gia. Hiện nay, để nhập tịch Mỹ, các công dân sẽ phải làm bài kiểm tra quốc tịch.

Theo số liệu mới nhất do USCIS công bố, tỷ lệ vượt qua ở cấp quốc gia là 91%. Điều này có nghĩa là 9% trong số những người tham gia làm bài thất bại.

Thi quốc tịch Mỹ dưới dạng nào?

Trong bài kiểm tra quốc tịch Mỹ, ứng viên sẽ phải thể hiện được khả năng đọc, viết, nói các từ tiếng Anh thông dụng, có kiến thức và hiểu biết về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ.

Tổng cộng mỗi người tham gia sẽ có hai cơ hội. Nghĩa là nếu thất bại ở lần một thì ứng viên vẫn có thêm một lần nữa để thi lại.

Thi quốc tịch có khó không?

Đối với bài kiểm tra tiếng Anh, các ứng viên sẽ được kiểm tra về khả năng đọc, nói và viết ngôn năng tiếng Anh cơ bản. Đối với bài kiểm tra công dân, ứng viên sẽ phải trả lời đúng 6/10 câu hỏi được đưa ra. Một số câu hỏi công dân được đưa ra ví dụ như: Nhiệm kỳ Tổng thống bao nhiêu năm? Tại sao cờ lại có 13 sọc? Quốc khánh Mỹ vào ngày nào?,…

Thi quốc tịch Mỹ là một trong những bước đi quan trọng để có thể nhập tịch Mỹ mà các Thường trú nhân đang sinh sống tại quốc gia này phải tham gia. Sau khi đáp ứng được thời gian duy trì thẻ xanh, Thường trú nhân sẽ làm bài thi nếu như muốn lên quốc tịch Mỹ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

22/02/2021

Công bố dự thảo luật nhập cư Mỹ mới nhà ...

Một trong những công việc đầu tiên được thực thi ngay khi lên năm quyền là chính quyền ông Joe Biden công bố dự luật nhập cư năm 2021 trong đó quy định lộ trình trở thành công dân Mỹ giảm từ 13 năm xuống còn 8 năm.

15/01/2021

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

03/01/2021

Nhìn lại toàn cảnh chương trình đầu tư Mỹ diện ...

Năm 2020, chương trình đầu từ Mỹ EB-5 không chỉ bị ảnh hưởng từ việc tăng mức đầu tư lên 900.000 USD có hiệu lực trước đó 1 năm, mà còn bị ảnh hưởng chung bởi tác động của đại dịch COVID-19. 

05/11/2020

Tư vấn du học và định cư Úc, Mỹ, Canada. ...

Nhiều năm qua du học và định cư Úc, Mỹ, Canada vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Mặc cho thị trường du học và đầu tư di trú có nhiều thay đổi quan trọng nhưng sức hút của những cường quốc này vẫn chưa hề suy giảm.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]