0904 966 797

Thị trường đầu tư định cư châu Âu có gì mới?

11/12/2020

Cuối năm 2020 chứng kiến một loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu có những thay đổi bất ngờ. Cùng BSOP cập nhật loạt thông tin mới nhất.

dau tu dinh cu chau au

Doanh số bất động sản Síp tăng vọt trước thềm Quốc tịch Síp tạm đình chỉ 

Chính phủ Síp đã chính thức đình chỉ chương trình đầu tư vào quốc tịch Síp từ ngày 1/11, như vậy, tháng 10 chính là khoảng thời gian cuối cùng cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Síp. Điều này lý giải nguyên nhân tại sao số lượng tiêu thụ bất động sản lại tăng mạnh mẽ đến vậy.

Đảo quốc Síp – một quốc gia xinh đẹp ở khu vực Địa Trung Hải đã trao quyền công dân và hộ chiếu cho hơn 3.000 người nước ngoài khi đầu tư ít nhất 2 triệu EUR vào quốc gia này để nhận tấm hộ chiếu vàng cho phép người sở hữu được miễn thị thực khắp Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, chương trình đã bị đình chỉ khi vẫn còn tồn tại những lỗ hổng an ninh, thời gian này, chính phủ sẽ dành để rà soát lại toàn bộ quy trình với hy vọng có thể mở cửa trở lại với những chính sách đảm bảo hơn.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn các chương trình đầu tư khác như thông qua Golden Visa Bồ Đào Nha để có được quốc tịch châu Âu trong tương lai.

Các quốc gia EU phải giải thích lý do từ chối cấp thị thực Schengen

dau tu dinh cu chau au

Những người xin Thị thực Schengen bị từ chối thị thực giờ đây sẽ nhận được lời giải thích về lý do tại sao đơn của họ bị từ chối. Đây là quyết định mới nhất của Toà án Công lý của Liên minh Châu Âu.

“Một Quốc gia Thành viên thông qua quyết định từ chối cấp thị thực “Schengen” vì sự phản đối của Quốc gia Thành viên khác phải nêu rõ, trong quyết định đó, danh tính của Quốc gia Thành viên liên quan và cơ sở cụ thể để từ chối dựa trên sự phản đối đó” – Toà án Công lý của Liên minh Châu Âu phán quyết.

Theo quyết định của Tòa án Công lý, vì tòa án của một Quốc gia Thành viên thông qua quyết định của một nước EU khác đưa ra phản đối không thể kiểm tra tính hợp pháp của phản đối nên họ phải cung cấp cho người nộp đơn địa chỉ cơ quan liên hệ để họ có thể nhận thêm thông tin về lý do từ chối thị thực.

Tòa án quy định rằng trong trường hợp việc từ chối cấp thị thực được quyết định bởi một Quốc gia Thành viên khác phản đối việc cấp thị thực đó, toà án của quốc gia đó phải có khả năng đảm bảo thực hiện các thủ tục tham vấn trước với quốc gia thành viên khác.

Sắp có chương trình Thị thực vàng của Nga

Theo The Moscow Times, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đã chuẩn bị một dự thảo luật khởi động chương trình thị thực vàng tương tự như ở châu Âu, cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài để đổi lấy các khoản đầu tư.

Kế hoạch mới này nhằm thu hút các nhà đầu tư từ Châu Phi, Châu Á và các nước Trung Đông nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Nga. Theo dự luật, những người nước ngoài thực hiện các hình thức đầu tư khác nhau vào Nga sẽ đủ điều kiện được hưởng quyền thường trú (quyền làm việc, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác) với việc miễn nghĩa vụ quân sự.

Nhà đầu tư có quyền thường trú nhân có thể xuất cảnh và nhập cảnh bất cứ lúc nào. Các thành viên trong gia đình cũng được cấp quyền cư trú.

Vào năm 2020, Nga đã có một bước nhảy vọt trong luật hai quốc tịch, cho phép hai quốc tịch đối với các công dân nhập tịch. Người nước ngoài đã thường trú trong 5 năm có thể nhập quốc tịch để trở thành công dân Nga.

Đầu tư định cư châu Âu vẫn thu hút người giàu trong năm 2020 nhiều biến động 

Năm 2020 thực sự chứng kiến nhiều biến động đến từ những sự kiện nổi bật, như bầu cử tổng thống và quốc hội ở Mỹ, đối đầu Mỹ – Iran, khủng hoảng khí hậu và quan trọng nhất là đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những báo cáo về người giàu và siêu giàu trên thế giới vẫn cho thấy mức độ đầu tư, cụ thể là đầu tư định cư khởi sắc bất chấp những tác động từ dịch bệnh và một năm kinh tế ảm đạm.

Số lượng người giàu trên thế giới dự đoán sẽ tăng cao vào năm 2023 theo các vùng như biểu đồ. Trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương số lượng người giàu tăng từ 6.1 triệu lên 8.8 triệu người vào năm 2023.

Theo thống kê từ Knight Frank, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có sự tăng mạnh về số lượng người giàu trong 5 năm 2018 – 2023, tỷ lệ tăng trưởng là 10.1%. Tính đến 2019 có 25,727 người có tổng tài sản trên 1 triệu USD, 458 người có tổng tài sản trên 30 triệu USD. Dự kiến đến năm 2024, con số này sẽ tăng lên lần lượt là 65% với người có tổng tài sản trên 1 triệu USD, và 64% với người có tổng tài sản trên 30 triệu USD.

Những người này đầu tư nhiều cách khác nhau nhưng dùng tiền để vượt qua biên giới, tìm đến những khu vực phát triển và tận hưởng một cuộc sống chất lượng là một nhu cầu không thay đổi dù thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng.

=> Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu năm 2020

https://bsop.com.vn/xu-huong-dau-tu-cua-gioi-nha-giau-tren-the-gioi-nam-2020/

Liên hệ gặp trực tiếp các chuyên gia hàng đầu để nhận thêm nhiều tư vấn nhằm nắm bắt kịp thời những thay đổi của giới đầu tư định cư hiện nay.

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferrari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

03/03/2021

Tiếp bước châu Âu, vắc xin ngừa COVID-19 “đổ bộ” ...

Đông Nam Á đã nhận được hàng trăm ngàn liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, theo đó, Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất ở khu vực bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, các quốc gia cũng chính thức gia nhập "cuộc đua" vắc xin ngừa COVID-19 bằng cách tụ triển khai phát triển và sản xuất trong nước.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn