0989 13 6666

Thị trường đầu tư định cư châu Âu có gì mới?

11/12/2020

Cuối năm 2020 chứng kiến một loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu có những thay đổi bất ngờ. Cùng BSOP cập nhật loạt thông tin mới nhất.

dau tu dinh cu chau au

Doanh số bất động sản Síp tăng vọt trước thềm Quốc tịch Síp tạm đình chỉ 

Chính phủ Síp đã chính thức đình chỉ chương trình đầu tư vào quốc tịch Síp từ ngày 1/11, như vậy, tháng 10 chính là khoảng thời gian cuối cùng cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Síp. Điều này lý giải nguyên nhân tại sao số lượng tiêu thụ bất động sản lại tăng mạnh mẽ đến vậy.

Đảo quốc Síp – một quốc gia xinh đẹp ở khu vực Địa Trung Hải đã trao quyền công dân và hộ chiếu cho hơn 3.000 người nước ngoài khi đầu tư ít nhất 2 triệu EUR vào quốc gia này để nhận tấm hộ chiếu vàng cho phép người sở hữu được miễn thị thực khắp Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, chương trình đã bị đình chỉ khi vẫn còn tồn tại những lỗ hổng an ninh, thời gian này, chính phủ sẽ dành để rà soát lại toàn bộ quy trình với hy vọng có thể mở cửa trở lại với những chính sách đảm bảo hơn.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn các chương trình đầu tư khác như thông qua Golden Visa Bồ Đào Nha để có được quốc tịch châu Âu trong tương lai.

Các quốc gia EU phải giải thích lý do từ chối cấp thị thực Schengen

dau tu dinh cu chau au

Những người xin Thị thực Schengen bị từ chối thị thực giờ đây sẽ nhận được lời giải thích về lý do tại sao đơn của họ bị từ chối. Đây là quyết định mới nhất của Toà án Công lý của Liên minh Châu Âu.

“Một Quốc gia Thành viên thông qua quyết định từ chối cấp thị thực “Schengen” vì sự phản đối của Quốc gia Thành viên khác phải nêu rõ, trong quyết định đó, danh tính của Quốc gia Thành viên liên quan và cơ sở cụ thể để từ chối dựa trên sự phản đối đó” – Toà án Công lý của Liên minh Châu Âu phán quyết.

Theo quyết định của Tòa án Công lý, vì tòa án của một Quốc gia Thành viên thông qua quyết định của một nước EU khác đưa ra phản đối không thể kiểm tra tính hợp pháp của phản đối nên họ phải cung cấp cho người nộp đơn địa chỉ cơ quan liên hệ để họ có thể nhận thêm thông tin về lý do từ chối thị thực.

Tòa án quy định rằng trong trường hợp việc từ chối cấp thị thực được quyết định bởi một Quốc gia Thành viên khác phản đối việc cấp thị thực đó, toà án của quốc gia đó phải có khả năng đảm bảo thực hiện các thủ tục tham vấn trước với quốc gia thành viên khác.

Sắp có chương trình Thị thực vàng của Nga

Theo The Moscow Times, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đã chuẩn bị một dự thảo luật khởi động chương trình thị thực vàng tương tự như ở châu Âu, cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài để đổi lấy các khoản đầu tư.

Kế hoạch mới này nhằm thu hút các nhà đầu tư từ Châu Phi, Châu Á và các nước Trung Đông nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Nga. Theo dự luật, những người nước ngoài thực hiện các hình thức đầu tư khác nhau vào Nga sẽ đủ điều kiện được hưởng quyền thường trú (quyền làm việc, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác) với việc miễn nghĩa vụ quân sự.

Nhà đầu tư có quyền thường trú nhân có thể xuất cảnh và nhập cảnh bất cứ lúc nào. Các thành viên trong gia đình cũng được cấp quyền cư trú.

Vào năm 2020, Nga đã có một bước nhảy vọt trong luật hai quốc tịch, cho phép hai quốc tịch đối với các công dân nhập tịch. Người nước ngoài đã thường trú trong 5 năm có thể nhập quốc tịch để trở thành công dân Nga.

Đầu tư định cư châu Âu vẫn thu hút người giàu trong năm 2020 nhiều biến động 

Năm 2020 thực sự chứng kiến nhiều biến động đến từ những sự kiện nổi bật, như bầu cử tổng thống và quốc hội ở Mỹ, đối đầu Mỹ – Iran, khủng hoảng khí hậu và quan trọng nhất là đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những báo cáo về người giàu và siêu giàu trên thế giới vẫn cho thấy mức độ đầu tư, cụ thể là đầu tư định cư khởi sắc bất chấp những tác động từ dịch bệnh và một năm kinh tế ảm đạm.

Số lượng người giàu trên thế giới dự đoán sẽ tăng cao vào năm 2023 theo các vùng như biểu đồ. Trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương số lượng người giàu tăng từ 6.1 triệu lên 8.8 triệu người vào năm 2023.

Theo thống kê từ Knight Frank, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có sự tăng mạnh về số lượng người giàu trong 5 năm 2018 – 2023, tỷ lệ tăng trưởng là 10.1%. Tính đến 2019 có 25,727 người có tổng tài sản trên 1 triệu USD, 458 người có tổng tài sản trên 30 triệu USD. Dự kiến đến năm 2024, con số này sẽ tăng lên lần lượt là 65% với người có tổng tài sản trên 1 triệu USD, và 64% với người có tổng tài sản trên 30 triệu USD.

Những người này đầu tư nhiều cách khác nhau nhưng dùng tiền để vượt qua biên giới, tìm đến những khu vực phát triển và tận hưởng một cuộc sống chất lượng là một nhu cầu không thay đổi dù thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng.

=> Xu hướng đầu tư của giới nhà giàu năm 2020

https://bsop.com.vn/xu-huong-dau-tu-cua-gioi-nha-giau-tren-the-gioi-nam-2020/

Liên hệ gặp trực tiếp các chuyên gia hàng đầu để nhận thêm nhiều tư vấn nhằm nắm bắt kịp thời những thay đổi của giới đầu tư định cư hiện nay.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]