0989 13 6666

TIN VUI: Thời gian nhập quốc tịch Síp sẽ được rút ngắn xuống 5 năm

27/10/2021

Mới đây, Chính phủ Síp đã công bố Kế hoạch hành động mới nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài và kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Kế hoạch này dự kiến sẽ có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 1/1/2022.

nhap quoc tich sip

Trong bản Kế hoạch này có hai đề xuất liên quan đến việc nhập quốc tịch và giấy phép cư trú sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến việc định cư tại quốc gia này.

1. Chính phủ đề xuất quyền nộp đơn nhập quốc tịch Síp:

– Sau 5 năm cư trú và làm việc tại Síp thay vì 7 năm như luật hiện hành;

– Sau 4 năm nếu ứng viên đạt yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp loại tốt.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng đang xem xét khả năng sẽ đưa ra các quy định để khi ứng viên vắng mặt (ở bên ngoài Síp) vì mục đích công việc, thì thời gian đó sẽ được tính vào thời gian cư trú ở Síp.

2. Giấy phép cư trú và việc làm

Chính phủ Síp cũng đã sửa đổi chính sách đối với việc sử dụng nhân viên từ các nước thứ ba do các công ty nước ngoài hoặc các công ty Síp tuyển dụng, nhằm tăng thêm giá trị cho nền kinh tế.

Các công ty đủ điều kiện có thể tuyển dụng công dân nước thứ ba vào các vị trí chủ chốt có bằng đại học hoặc chức danh hoặc bằng cấp tương đương hoặc chứng chỉ kinh nghiệm liên quan ở vị trí việc làm tương ứng trong ít nhất 2 năm với tổng mức lương hàng tháng tối thiểu là 2500 EUR với điều kiện hợp đồng lao động của họ là không ít hơn 2 năm.

Giấy phép lao động theo chính sách sửa đổi này sẽ được cấp ngay lập tức trong vòng một tháng và có giá trị trong 3 năm.

Chính phủ Síp tin rằng Kế hoạch hành động mới này sẽ kích thích tăng trưởng và hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị gia tăng cao và bền vững cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trong nước.

Như vậy, việc rút ngắn thời gian nhập quốc tịch Síp cũng như điều chỉnh về chính sách cấp giấy phép cư trú và việc làm trong thời gian tới sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong quá trình định cư tại Síp.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về những chính sách đầu tư, định cư tại Síp. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

* Tìm hiểu về chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]