0989 13 6666

TIN VUI: Thời gian nhập quốc tịch Síp sẽ được rút ngắn xuống 5 năm

27/10/2021

Mới đây, Chính phủ Síp đã công bố Kế hoạch hành động mới nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài và kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Kế hoạch này dự kiến sẽ có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 1/1/2022.

nhap quoc tich sip

Trong bản Kế hoạch này có hai đề xuất liên quan đến việc nhập quốc tịch và giấy phép cư trú sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến việc định cư tại quốc gia này.

1. Chính phủ đề xuất quyền nộp đơn nhập quốc tịch Síp:

– Sau 5 năm cư trú và làm việc tại Síp thay vì 7 năm như luật hiện hành;

– Sau 4 năm nếu ứng viên đạt yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp loại tốt.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng đang xem xét khả năng sẽ đưa ra các quy định để khi ứng viên vắng mặt (ở bên ngoài Síp) vì mục đích công việc, thì thời gian đó sẽ được tính vào thời gian cư trú ở Síp.

2. Giấy phép cư trú và việc làm

Chính phủ Síp cũng đã sửa đổi chính sách đối với việc sử dụng nhân viên từ các nước thứ ba do các công ty nước ngoài hoặc các công ty Síp tuyển dụng, nhằm tăng thêm giá trị cho nền kinh tế.

Các công ty đủ điều kiện có thể tuyển dụng công dân nước thứ ba vào các vị trí chủ chốt có bằng đại học hoặc chức danh hoặc bằng cấp tương đương hoặc chứng chỉ kinh nghiệm liên quan ở vị trí việc làm tương ứng trong ít nhất 2 năm với tổng mức lương hàng tháng tối thiểu là 2500 EUR với điều kiện hợp đồng lao động của họ là không ít hơn 2 năm.

Giấy phép lao động theo chính sách sửa đổi này sẽ được cấp ngay lập tức trong vòng một tháng và có giá trị trong 3 năm.

Chính phủ Síp tin rằng Kế hoạch hành động mới này sẽ kích thích tăng trưởng và hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị gia tăng cao và bền vững cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trong nước.

Như vậy, việc rút ngắn thời gian nhập quốc tịch Síp cũng như điều chỉnh về chính sách cấp giấy phép cư trú và việc làm trong thời gian tới sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong quá trình định cư tại Síp.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về những chính sách đầu tư, định cư tại Síp. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

* Tìm hiểu về chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]