0904 966 797

TIN VUI: Thời gian nhập quốc tịch Síp sẽ được rút ngắn xuống 5 năm

27/10/2021

Mới đây, Chính phủ Síp đã công bố Kế hoạch hành động mới nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài và kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Kế hoạch này dự kiến sẽ có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 1/1/2022.

nhap quoc tich sip

Trong bản Kế hoạch này có hai đề xuất liên quan đến việc nhập quốc tịch và giấy phép cư trú sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến việc định cư tại quốc gia này.

1. Chính phủ đề xuất quyền nộp đơn nhập quốc tịch Síp:

– Sau 5 năm cư trú và làm việc tại Síp thay vì 7 năm như luật hiện hành;

– Sau 4 năm nếu ứng viên đạt yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp loại tốt.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng đang xem xét khả năng sẽ đưa ra các quy định để khi ứng viên vắng mặt (ở bên ngoài Síp) vì mục đích công việc, thì thời gian đó sẽ được tính vào thời gian cư trú ở Síp.

2. Giấy phép cư trú và việc làm

Chính phủ Síp cũng đã sửa đổi chính sách đối với việc sử dụng nhân viên từ các nước thứ ba do các công ty nước ngoài hoặc các công ty Síp tuyển dụng, nhằm tăng thêm giá trị cho nền kinh tế.

Các công ty đủ điều kiện có thể tuyển dụng công dân nước thứ ba vào các vị trí chủ chốt có bằng đại học hoặc chức danh hoặc bằng cấp tương đương hoặc chứng chỉ kinh nghiệm liên quan ở vị trí việc làm tương ứng trong ít nhất 2 năm với tổng mức lương hàng tháng tối thiểu là 2500 EUR với điều kiện hợp đồng lao động của họ là không ít hơn 2 năm.

Giấy phép lao động theo chính sách sửa đổi này sẽ được cấp ngay lập tức trong vòng một tháng và có giá trị trong 3 năm.

Chính phủ Síp tin rằng Kế hoạch hành động mới này sẽ kích thích tăng trưởng và hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị gia tăng cao và bền vững cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trong nước.

Như vậy, việc rút ngắn thời gian nhập quốc tịch Síp cũng như điều chỉnh về chính sách cấp giấy phép cư trú và việc làm trong thời gian tới sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong quá trình định cư tại Síp.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về những chính sách đầu tư, định cư tại Síp. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

* Tìm hiểu về chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

Tin tức cùng chuyên mục

22/01/2022

SÍP và MALTA: Chính sách thuế hấp dẫn “không thể ...

Nhiều quốc gia nhỏ bé, ít được biết đến đang ngày một nâng cao vị trí của mình trên các bảng xếp hạng điểm đến đầu tư quốc tế, nhờ hàng rào thuế quan vô cùng hấp dẫn. Síp và Malta - hai đảo quốc vùng Địa Trung Hải chính là các ví dụ sinh động nhất.

17/01/2022

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi 10.000 EUR chương ...

Sau một thời gian ngắn triển khai, chương trình ưu đãi đầu tư định cư Hungary của BSOP đã được quý nhà đầu tư hưởng ứng nhiệt tình. Suất ưu đãi duy nhất còn lại sẽ dành cho nhà đầu tư nhanh tay đăng ký nhất, từ nay đến 31/01/2022.

13/01/2022

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất năm 2022

Ngay cả khi các hạn chế đi lại giữa các quốc gia vẫn đang phải áp dụng để đối phó với đại dịch COVID-19, Nhật Bản và Singapore vẫn đứng đầu danh sách những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong năm 2022 với điểm miễn thị thực của cả hai quốc gia này là ở 192.

12/01/2022

Bất động sản cho thuê tại Bồ Đào Nha – ...

Một nghiên cứu của Savill cho thấy thị trường bất động sản cho thuê tại Bồ Đào Nha sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Nguyên nhân là do một bộ phận người dân nước này đang gặp khó khăn về tài chính trong việc mua nhà.

06/01/2022

Zen Garden Hotel & Residence – Góc tĩnh lặng giữa ...

BSOP trân trọng giới thiệu Zen Garden Hotel & Residence - góc tĩnh lặng giữa trung tâm thành phố Porto sôi động. Dự án là cơ hội vàng để nhà đầu tư và cả gia đình nhận Golden Visa Bồ Đào Nha với chi phí chỉ từ 350.000 Euro.

05/01/2022

Thị trường Golden Visa Bồ Đào Nha 2021: Một năm ...

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn nổi bật lên như một điểm sáng của thị trường đầu tư cư trú. Cùng nhìn lại năm 2021 của chương trình đầu tư định cư uy tín hàng đầu Thế giới này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn