0989 13 6666

TIN VUI: Thời gian nhập quốc tịch Síp sẽ được rút ngắn xuống 5 năm

27/10/2021

Mới đây, Chính phủ Síp đã công bố Kế hoạch hành động mới nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài và kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Kế hoạch này dự kiến sẽ có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 1/1/2022.

nhap quoc tich sip

Trong bản Kế hoạch này có hai đề xuất liên quan đến việc nhập quốc tịch và giấy phép cư trú sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến việc định cư tại quốc gia này.

1. Chính phủ đề xuất quyền nộp đơn nhập quốc tịch Síp:

– Sau 5 năm cư trú và làm việc tại Síp thay vì 7 năm như luật hiện hành;

– Sau 4 năm nếu ứng viên đạt yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp loại tốt.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng đang xem xét khả năng sẽ đưa ra các quy định để khi ứng viên vắng mặt (ở bên ngoài Síp) vì mục đích công việc, thì thời gian đó sẽ được tính vào thời gian cư trú ở Síp.

2. Giấy phép cư trú và việc làm

Chính phủ Síp cũng đã sửa đổi chính sách đối với việc sử dụng nhân viên từ các nước thứ ba do các công ty nước ngoài hoặc các công ty Síp tuyển dụng, nhằm tăng thêm giá trị cho nền kinh tế.

Các công ty đủ điều kiện có thể tuyển dụng công dân nước thứ ba vào các vị trí chủ chốt có bằng đại học hoặc chức danh hoặc bằng cấp tương đương hoặc chứng chỉ kinh nghiệm liên quan ở vị trí việc làm tương ứng trong ít nhất 2 năm với tổng mức lương hàng tháng tối thiểu là 2500 EUR với điều kiện hợp đồng lao động của họ là không ít hơn 2 năm.

Giấy phép lao động theo chính sách sửa đổi này sẽ được cấp ngay lập tức trong vòng một tháng và có giá trị trong 3 năm.

Chính phủ Síp tin rằng Kế hoạch hành động mới này sẽ kích thích tăng trưởng và hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị gia tăng cao và bền vững cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trong nước.

Như vậy, việc rút ngắn thời gian nhập quốc tịch Síp cũng như điều chỉnh về chính sách cấp giấy phép cư trú và việc làm trong thời gian tới sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong quá trình định cư tại Síp.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về những chính sách đầu tư, định cư tại Síp. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

* Tìm hiểu về chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]