0904 966 797

TIN VUI: Thời gian nhập quốc tịch Síp sẽ được rút ngắn xuống 5 năm

27/10/2021

Mới đây, Chính phủ Síp đã công bố Kế hoạch hành động mới nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài và kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Kế hoạch này dự kiến sẽ có hiệu lực và được áp dụng kể từ ngày 1/1/2022.

nhap quoc tich sip

Trong bản Kế hoạch này có hai đề xuất liên quan đến việc nhập quốc tịch và giấy phép cư trú sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến việc định cư tại quốc gia này.

1. Chính phủ đề xuất quyền nộp đơn nhập quốc tịch Síp:

– Sau 5 năm cư trú và làm việc tại Síp thay vì 7 năm như luật hiện hành;

– Sau 4 năm nếu ứng viên đạt yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp loại tốt.

Ngoài ra, luật sửa đổi cũng đang xem xét khả năng sẽ đưa ra các quy định để khi ứng viên vắng mặt (ở bên ngoài Síp) vì mục đích công việc, thì thời gian đó sẽ được tính vào thời gian cư trú ở Síp.

2. Giấy phép cư trú và việc làm

Chính phủ Síp cũng đã sửa đổi chính sách đối với việc sử dụng nhân viên từ các nước thứ ba do các công ty nước ngoài hoặc các công ty Síp tuyển dụng, nhằm tăng thêm giá trị cho nền kinh tế.

Các công ty đủ điều kiện có thể tuyển dụng công dân nước thứ ba vào các vị trí chủ chốt có bằng đại học hoặc chức danh hoặc bằng cấp tương đương hoặc chứng chỉ kinh nghiệm liên quan ở vị trí việc làm tương ứng trong ít nhất 2 năm với tổng mức lương hàng tháng tối thiểu là 2500 EUR với điều kiện hợp đồng lao động của họ là không ít hơn 2 năm.

Giấy phép lao động theo chính sách sửa đổi này sẽ được cấp ngay lập tức trong vòng một tháng và có giá trị trong 3 năm.

Chính phủ Síp tin rằng Kế hoạch hành động mới này sẽ kích thích tăng trưởng và hoạt động kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị gia tăng cao và bền vững cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trong nước.

Như vậy, việc rút ngắn thời gian nhập quốc tịch Síp cũng như điều chỉnh về chính sách cấp giấy phép cư trú và việc làm trong thời gian tới sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong quá trình định cư tại Síp.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về những chính sách đầu tư, định cư tại Síp. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

* Tìm hiểu về chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

Tin tức cùng chuyên mục

28/09/2022

Hé lộ mới nhất về kế hoạch cải tổ Golden ...

Việc Hy Lạp đột ngột tuyên bố cải tổ Golden Visa theo hướng tăng yêu cầu đầu tư đã gây sốc trong cộng đồng đầu tư di trú. Những thông tin "nội bộ" đầu tiên về kế hoạch trên mới đây đã được tiết lộ.

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Dominica & những thay đổi có ...

Các thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư quốc tịch (CIP) Dominica chính thức có hiệu lực trong tuần này sẽ chứng kiến nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến người phụ thuộc cũng như chi phí đầu tư.

12/09/2022

BSOP EVENT: ĐẦU TƯ MỘT LẦN – GIÁ TRỊ TRUYỀN ...

BSOP Event đầu tiên trong tháng 9 tại Hà Nội, với rất nhiều thông tin cập nhật & ưu đãi hấp dẫn cho quý nhà đầu tư, giúp họ nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời mà thị trường đầu tư định cư quốc tế đang mang lại.

12/09/2022

BSOP ACHIEVEMENT OF AUGUST: NỖ LỰC TĂNG TỐC

Tháng 8 vừa qua toàn thể hệ thống BSOP đã nỗ lực hết sức mình, nhằm tăng tốc tiến độ hoàn thành các mục tiêu trong quý III. Nhiều kết quả cụ thể đã đạt được trong tháng vừa qua, là điều kiện quan trọng để chinh phục các mục tiêu quý III trong tháng 9 tới. Cùng nhìn lại những thành tích ấn tượng mà BSOP đạt được trong tháng 8 vừa qua và các BSOPer nổi bật nhất!

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]