0904 966 797

Tổng thống Trump mở rộng hạn chế đối với thị thực lao động tại Mỹ

24/06/2020

Chính quyền Trump đang đưa ra một loạt các hạn chế mạnh mẽ đối với thị thực cho phép người nhập cư tạm thời làm việc tại Hoa Kỳ, đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn người nhập cư vào nước này.

thi thuc lao dong tai my

Các giới hạn là một phần trong nỗ lực phối hợp để lấy lại thị thực cho người nước ngoài, bảo vệ công nhân Mỹ đang quay cuồng vì mất việc làm trong đại dịch Covid-19.

Định cư Mỹ diện EB5 cần điều kiện gì?

Vào tháng Tư, Trump đã ký một tuyên bố nhập cư nhắm vào những người bên ngoài Hoa Kỳ đang tìm cách di cư hợp pháp sang Hoa Kỳ. Các biện pháp này đang được thực hiện một cách thẳng thắn trong bối cảnh thất nghiệp đang ngày càng lan rộng. Cụ thể, Mỹ ra lệnh đóng băng 60 ngày đối với một số loại thị thực nhập cư dựa trên gia đình và việc làm và việc đình chỉ đó đã được kéo dài đến cuối năm 2020.

Các hạn chế bao gồm thị thực L-1 cho chuyển nhượng nội bộ, H-1B cho người lao động trong các ngành nghề, H-4 cho vợ hoặc chồng, H-2B cho nhân viên lành nghề và lao động phổ thông, J-1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo.

Sự khác biệt giữa Visa EB-5 và Visa E-2

Tuyên bố mới nhất chỉ áp dụng cho những người bên ngoài Hoa Kỳ, không áp dụng cho thường trú nhân hợp pháp, vợ hoặc chồng hoặc con của một công dân Hoa Kỳ, các cá nhân làm việc trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Các hạn chế thị thực lao động tại Mỹ sẽ ngăn cản người lao động nước ngoài đang lấp đầy 525.000 việc làm. Các công nhân Mỹ có khả năng cạnh tranh với các công dân nước ngoài để tìm việc làm trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Xử lý visa tại các lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài đã giảm mạnh. Thống kê thị thực của Bộ Ngoại giao cho thấy số lượng thị thực không di dân được cấp mỗi tháng đã giảm hơn 90% kể từ tháng Hai.Tháng trước, Hoa Kỳ chỉ cấp hơn 40.000 thị thực không di dân – bao gồm thị thực cho khách du lịch và khách du lịch ngắn hạn khác – giảm từ mức 670.000 trong tháng 1.

Các hạn chế mới có hiệu lực từ ngày 22 tháng 6.

Định cư Mỹ

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư có thể liên hệ với BSOP – Công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam để được hỗ trợ cập nhật các thông tin nhanh chóng nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn