0989 13 6666

Tổng thống Trump mở rộng hạn chế đối với thị thực lao động tại Mỹ

24/06/2020

Chính quyền Trump đang đưa ra một loạt các hạn chế mạnh mẽ đối với thị thực cho phép người nhập cư tạm thời làm việc tại Hoa Kỳ, đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn người nhập cư vào nước này.

thi thuc lao dong tai my

Các giới hạn là một phần trong nỗ lực phối hợp để lấy lại thị thực cho người nước ngoài, bảo vệ công nhân Mỹ đang quay cuồng vì mất việc làm trong đại dịch Covid-19.

Định cư Mỹ diện EB5 cần điều kiện gì?

Vào tháng Tư, Trump đã ký một tuyên bố nhập cư nhắm vào những người bên ngoài Hoa Kỳ đang tìm cách di cư hợp pháp sang Hoa Kỳ. Các biện pháp này đang được thực hiện một cách thẳng thắn trong bối cảnh thất nghiệp đang ngày càng lan rộng. Cụ thể, Mỹ ra lệnh đóng băng 60 ngày đối với một số loại thị thực nhập cư dựa trên gia đình và việc làm và việc đình chỉ đó đã được kéo dài đến cuối năm 2020.

Các hạn chế bao gồm thị thực L-1 cho chuyển nhượng nội bộ, H-1B cho người lao động trong các ngành nghề, H-4 cho vợ hoặc chồng, H-2B cho nhân viên lành nghề và lao động phổ thông, J-1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo.

Sự khác biệt giữa Visa EB-5 và Visa E-2

Tuyên bố mới nhất chỉ áp dụng cho những người bên ngoài Hoa Kỳ, không áp dụng cho thường trú nhân hợp pháp, vợ hoặc chồng hoặc con của một công dân Hoa Kỳ, các cá nhân làm việc trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Các hạn chế thị thực lao động tại Mỹ sẽ ngăn cản người lao động nước ngoài đang lấp đầy 525.000 việc làm. Các công nhân Mỹ có khả năng cạnh tranh với các công dân nước ngoài để tìm việc làm trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Xử lý visa tại các lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài đã giảm mạnh. Thống kê thị thực của Bộ Ngoại giao cho thấy số lượng thị thực không di dân được cấp mỗi tháng đã giảm hơn 90% kể từ tháng Hai.Tháng trước, Hoa Kỳ chỉ cấp hơn 40.000 thị thực không di dân – bao gồm thị thực cho khách du lịch và khách du lịch ngắn hạn khác – giảm từ mức 670.000 trong tháng 1.

Các hạn chế mới có hiệu lực từ ngày 22 tháng 6.

Định cư Mỹ

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư có thể liên hệ với BSOP – Công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam để được hỗ trợ cập nhật các thông tin nhanh chóng nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]