Trump muốn có một loại người nhập cư khác: Có tay nghề cao, nói tiếng Anh

7 Tháng Sáu, 2019

Đó là một lời phát biểu của chính quyền Trump nhằm vạch ra một kế hoạch mới đại tu hệ thống nhập cư Hoa Kỳ.

nhập cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Tổng thống Trump đang thúc đẩy các chính sách mà ông tin rằng sẽ giúp ngăn chặn dòng người di cư Trung Mỹ qua biên giới phía Nam Hoa Kỳ. Ông không phản đối việc nhập cư nhưng ông muốn người nhập cư là các bác sĩ, kỹ sư, lao động tay nghề cao nói tiếng Anh, có lời mời làm việc với mức lương cao và khả năng vượt qua bài kiểm tra công dân.

Thông báo mới cũng tuyên bố rằng, 4 triệu cá nhân đang chờ đợi thị thực nhập cư – thẻ xanh Mỹ có thể sẽ bị loại bỏ đơn xin nhập cư, bất kể họ đã chờ đợi bao lâu. Trong đề xuất mới, sẽ không có giới hạn cho mỗi quốc gia, điều này có nghĩa là một số ứng viên chờ đợi, nếu đáp ứng được điều kiện theo hệ thống mới, có yêu cầu hợp lệ và hợp pháp để cấp thẻ xanh hoàn toàn có thể nhận được thường trú nhân nhanh hơn hoặc hoàn toàn cũng có thể bị loại khỏi hệ thống và không có khả năng được cấp thẻ xanh khi đã đạt được hạn mức nhập cư quy định quốc gia.

Trong số khoảng 4 triệu người đang chờ đợi thẻ xanh, hơn 3,6 triệu người đang chờ đợi các hồ sơ ưu tiên nhập cư theo gia đình, khoảng 2,2 triệu thuộc danh mục là anh/chị/em của công dân Hoa Kỳ, khoảng 470.000 là vợ hoặc chồng/con chưa thành niên/người lớn chưa lập gia đình thường trú nhân hợp pháp.

Dự luật di trú Mỹ đang có nhiều bất lợi cho những người nộp đơn theo diện bảo lãnh. Theo đó, các ứng viên nhập cư phải đạt đến một trình độ giáo dục và việc làm nhất định theo quy định hiện tại. Vì vậy, gia đình có anh/chị/em là công dân Hoa Kỳ, con trưởng thành là công dân Hoa Kỳ hoặc cha mẹ là công dân Hoa Kỳ khả năng sẽ có rất ít cơ hội để đoàn tụ gia đình.

Ở giai đoạn này, chưa có một công bố chi tiết cho những dự luật này bởi sẽ phải được Quốc hội phê chuẩn. Tuy nhiên, với dòng nhập cư ồ ạt đến Mỹ như hiện nay, việc nhập cư Mỹ sẽ ngày càng thắt chặt hơn.

Để cập nhật, theo dõi các thông tin mới nhất về nhập cư Mỹ, đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư liên hệ:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn