0989 13 6666

Bồ Đào Nha dẫn đầu trong xu hướng dịch chuyển ra nước ngoài của người Mỹ

20/08/2022

Các quốc gia châu Âu từ lâu đã là những nơi ưa thích của người Mỹ khi chuyển ra nước ngoài. Trước đây Ý, Tây Ban Nha và Pháp là những quốc gia đứng đầu danh sách trong nhiều thập kỷ. Nhưng dữ liệu Google Trend gần đây cho thấy sự nổi lên ngoạn mục của Bồ Đào Nha.

người Mỹ

Bồ Đào Nha đã vượt qua tất cả các điểm đến khác ở châu Âu về lượt tìm kiếm cho cụm từ “moving to” trên Google Trend. Cùng với đó là các tìm kiếm đến từ Mỹ cho từ khóa “real estate in Portugal” cũng đang theo xu hướng tăng mạnh, lần đầu tiên sánh ngang với Ý, nhờ giá bán bất động sản ở quốc gia này hiện đang hấp dẫn nhất trong khu vực Tây và Nam Âu.

Tìm kiếm trực tuyến cho từ khóa “moving to Portugal” của người Mỹ tăng vọt

người Mỹ quan tâm đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha

Dựa vào dữ liệu của Google Trend cho các cụm từ tìm kiếm “moving to…” và “real estate in…” ở mười quốc gia hàng đầu tại châu Âu thu hút số lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhất trên Google từ Mỹ từ tháng 8/2021 đến tháng 7/2022. Cụm từ tìm kiếm “moving to Portugal” của người Mỹ tăng đột biến bắt đầu từ tháng 5/2022 so với Ý, Tây Ban Nha và Pháp, ba quốc gia hàng đầu có mức độ quan tâm cao hơn liên tục từ người Mỹ đang tìm cách chuyển đến châu Âu cho đến thời điểm này.

Bất động sản ở Bồ Đào Nha hiện là sở thích số một ở khu vực châu Âu với người Mỹ

Lần đầu tiên, người Mỹ quan tâm đến việc mua nhà ở Bồ Đào Nha hơn ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

người mỹ quan tâm đến bất động sản bồ đào nha

Việc Bồ Đào Nha ngày càng phổ biến đối với người mua nước ngoài đang phản ánh chi phí nhà ở đang tăng nhanh như thế nào so với các nước châu Âu khác. Giá nhà ở Bồ Đào Nha đã tăng 17,2% kể từ một năm trước, theo INE.

Mỹ vươn lên dẫn đầu top các quốc gia có nhiều nhà đầu tư tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha

Được biết đến là một trong những chương trình cư trú diện đầu tư phổ biến nhất trên thế giới, Golden Visa Bồ Đào Nha (thị thực vàng) hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Mỹ.

Kể từ tháng 2/2022, Mỹ liên tục đứng đầu top các quốc gia được cấp thị thực vàng ở Bồ Đào Nha. Tính từ tháng 1/2022 đến nay, có 124 người Mỹ đã được cấp giấy phép cư trú, trong khi Trung Quốc chỉ 105 giấy phép.

Tháng 7/2022, Bồ Đào Nha đã cấp 80 giấy phép cư trú thông qua chương trình. Trong đó có 11 giấy phép cấp cho nhà đầu tư đến từ Mỹ, 10 giấy phép cấp cho nhà đầu tư Trung Quốc, 9 đến từ Brazil, 7 đến từ Nam Phi và 5 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều gì khiến Bồ Đào Nha trở nên hấp dẫn đối với người Mỹ?

Bồ Đào Nha được chọn là một trong 10 quốc gia hàng đầu cho người Mỹ sinh sống. Khoảng 5.000 người Mỹ đang sống ở Bồ Đào Nha gọi quốc gia này là quê hương thứ hai của họ.

Người Mỹ chọn Golden Visa với 3 loại nhu cầu cơ bản: nghỉ hưu, thực hiện kế hoạch dự phòng – Plan B và đầu tư tiền điện tử

1. Thị thực vàng cho người về hưu

Theo Chỉ số Hưu trí Toàn cầu năm 2022, Bồ Đào Nha đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để sinh sống cho người về hưu, với các lý do: thời tiết tốt, an toàn và chi phí phải chăng.

Ngoài ra, thông qua việc sở hữu Thị thực vàng người về hưu còn được hưởng một số lợi ích khác như:

– Đi lại dễ dàng trong châu Âu

Hầu hết những người Mỹ khi về hưu đều có ước mơ được đi du lịch trong lục địa mà không gặp bất kỳ hạn chế nào và Golden Visa Bồ Đào Nha là một cách lý tưởng để đảm bảo điều này.

Bồ Đào Nha có một vị trí rất trung tâm và kết nối tốt với phần còn lại của khu vực. Đồng thời khi có thẻ cư trú Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể đến thăm các nước khác trong Khối Schengen mà không cần xin thị thực.

– Tận hưởng cuộc sống thư thái tại ngôi nhà thứ hai

Với những người vừa nghỉ hưu và chưa sẵn sàng cho việc chuyển nhà hoàn toàn đến một quốc gia khác, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là một lựa chọn phù hợp. Bởi chương trình chỉ yêu cầu thời gian lưu trú trung bình bảy ngày mỗi năm.

Vì vậy, khi đầu tư vào một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha đủ điều kiện cho Golden Visa, họ có thể sử dụng nó làm ngôi nhà nghỉ dưỡng trong mùa hè của mình cho đến khi quyết định sinh sống ở đó lâu dài. Trong thời gian chuyển đổi này họ có thể cho thuê để có thêm thu nhập.

2. Thị thực vàng Bồ Đào Nha cho người tìm kiếm kế hoạch B

Xét đến các yếu tố chính trị và xã hội hiện tại, việc có một Kế hoạch B ở một quốc gia an toàn đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người Mỹ.

– An toàn

Bồ Đào Nha đứng thứ tư trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Đây là động lực rất lớn cho những nhà đầu tư muốn đảm bảo tương lai của gia đình mình ở một đất nước như Bồ Đào Nha. Ngoài ra, chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha thuộc hàng tốt nhất khu vựcTây Âu, kèm theo đó là khí hậu ôn hòa.

– Yêu cầu linh hoạt

Chương trình Golden Visa có yêu cầu lưu trú linh hoạt nên rất hấp dẫn với những người muốn có quốc tịch ở một quốc gia EU, nhưng không thể chuyển ra khỏi Mỹ do lợi ích kinh doanh hoặc việc học hành của con cái.

Nhà đầu tư chỉ phải dành 7 ngày ở Bồ Đào Nha mỗi năm, và sau 5 năm sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch châu Âu.

– Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư ở châu Âu bằng việc đầu tư vào bất động sản hoặc quỹ và nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha là một lựa chọn khôn ngoan. Giá bất động sản trung bình ở Bồ Đào Nha rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ.

Người Mỹ đang quan tâm đến bất động sản thương mại – khách sạn hơn các hình thức đầu tư khác của chương trình Golden Visa.

3. Thị thực vàng Bồ Đào Nha dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Tại Bồ Đào Nha có nhiều nhà phát triển bất động sản chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Nếu muốn đảm bảo thu nhập tiền điện tử của mình thông qua một tài sản hữu hình, thì lựa chọn bất động sản theo Golden Visa có thể là một lựa chọn lý tưởng.

Ngoài ra, ở Bồ Đào Nha, các giao dịch và thanh toán tiền điện tử sẽ được miễn thuế VAT và một số loại thuế nhất định. Ngoài ra, cộng đồng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha đang phát triển. Bằng cách thực hiện đầu tư bất động sản hoặc quỹ nhà đầu tư có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội kết nối vô tận.

Tại Bồ Đào Nha, có một số cộng đồng tiền ảo nổi tiếng có thể kể đến như Block, Blockchain Center Portugal, Blockchain Portugal…

Nhà đầu tư Việt quan tâm đến định cư tại Bồ Đào Nha hoặc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại quốc gia này hãy liên hệ với BSOP để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]