0989 13 6666

Danh sách đầy đủ các quốc gia cho phép hai quốc tịch

28/09/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai cho phép người sở hữu hưởng các quyền lợi về tự do đi lại nhiều quốc gia hơn, sống ở các khu vực pháp lý khác hoặc có thể tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

1. Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép là việc một người được pháp luật công nhận là công dân ở hai quốc gia cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng cho phép một người có thể sở hữu một quốc tịch thứ hai, trong khi đó, việc từ bỏ hộ chiếu ban đầu cũng chưa hẳn là một điều tốt. Đó là lý do mà nhiều người đặc biệt quan tâm việc tìm hiểu liệu quốc gia của họ có cho phép sở hữu hai quốc tịch hay không.

Hiện nay có một số nghiêm cấm việc lấy hộ chiếu thứ hai. Tuy vậy, trong những năm gần đây, cũng có một số quốc gia khuyến khích và đưa ra những chính sách thuận lợi hơn để công dân của họ có quốc tịch kép thông qua việc công nhận quốc tịch kép/đa quốc tịch hoặc sửa đổi các yêu cầu nhập tịch của họ.

2. Các quốc gia cho phép quốc tịch kép

Danh sách các quốc gia cho phép quốc tịch kép: Albania, Benin,  Ai cập, Kosovo, Peru, Thụy Sĩ, Algeria, Bolivia, Phần Lan, Latvia, Philippines, Syria, Angola, Brazil, Pháp, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua & Barbuda, Malawi, Romania, Vương quốc Anh, Argentina, Canada, Hy Lạp, Malta, Nga, Vanuatu, Armenia, Chile, Hungary, Mexico, Serbia, Mỹ, Úc. Costa Rica, Iceland, New Zealand, Slovenia, Barbados, Ireland, Nigeria, Nam Phi, Bangladesh, Síp, Israel, Na Uy, Bỉ, Cộng hòa Séc, Ý, Pakistan, Tây Ban Nha, Belize, Đan Mạch, Jamaica, Thụy Điển.

Danh sách các quốc gia chỉ cho phép hai quốc tịch trong một số điều kiện nhất định

Bulgaria, Đức, Croatia, Nam Triều Tiên, Panama

3. Danh sách các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, El Salvador, Lithuania, Singapore, Andorra, Estonia, Malaysia, Áo, Georgia, Montenegro, Tanzania, Azerbaijan, Ấn Độ, Thái Lan, Bahrain, Indonesia, Nepal, Ukraine, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Djibouti, Kazakhstan, Ả Rập Saudi, Venezuela.

Một số quốc gia không cho phép hai quốc tịch trong một số trường hợp nhất định:

Slovakia, Hà Lan.

4. Một số lợi ích khi sở hữu hai quốc tịch

Sở hữu hai quốc tịch cho phép bạn hưởng các quyền lợi liên quan đến công dân của hai quốc gia.

Quyền tự do di chuyển toàn cầu

Mỗi một hộ chiếu sẽ có thể đi du lịch đến một số quốc gia và bị hạn chế ở một số quốc gia. Tuy nhiên, khi sở hữu hai hộ chiếu chắc chắn số lượng các quốc gia có thể du lịch miễn thị thực sẽ tăng lên.

Mở ra các cơ hội về kinh doanh

Có được quốc tịch thứ hai sẽ mở ra cánh cửa cho vô số cơ hội kinh doanh, được phép tiếp cận các thị trường mới.

Tối ưu hóa về thuế

các khu vực pháp lý nhất định cung cấp luật thuế có lợi cho doanh nghiệp. Việc tối ưu hóa thuế sẽ cho phép dễ dàng quản lý tài sản.

Đảm bảo về an ninh

Có được hộ chiếu thứ hai từ một quốc gia chính trị ổn định sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong trường hợp có bất ổn xã hội, chính trị hoặc kinh tế ở đất nước của mình.

Tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Tùy vào hộ chiếu mà gia đình có thể tiếp cận với nền giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới.

Các gia đình có tài sản ròng cao đang quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư quốc tịch thứ hai. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn kế hoạch B tại các quốc gia châu Âu, Caribe, Châu Đại Dương,.. nhận lại quyền công dân của quốc gia đó.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]