0989 13 6666

Danh sách đầy đủ các quốc gia cho phép hai quốc tịch

28/09/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai cho phép người sở hữu hưởng các quyền lợi về tự do đi lại nhiều quốc gia hơn, sống ở các khu vực pháp lý khác hoặc có thể tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

1. Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép là việc một người được pháp luật công nhận là công dân ở hai quốc gia cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng cho phép một người có thể sở hữu một quốc tịch thứ hai, trong khi đó, việc từ bỏ hộ chiếu ban đầu cũng chưa hẳn là một điều tốt. Đó là lý do mà nhiều người đặc biệt quan tâm việc tìm hiểu liệu quốc gia của họ có cho phép sở hữu hai quốc tịch hay không.

Hiện nay có một số nghiêm cấm việc lấy hộ chiếu thứ hai. Tuy vậy, trong những năm gần đây, cũng có một số quốc gia khuyến khích và đưa ra những chính sách thuận lợi hơn để công dân của họ có quốc tịch kép thông qua việc công nhận quốc tịch kép/đa quốc tịch hoặc sửa đổi các yêu cầu nhập tịch của họ.

2. Các quốc gia cho phép quốc tịch kép

Danh sách các quốc gia cho phép quốc tịch kép: Albania, Benin,  Ai cập, Kosovo, Peru, Thụy Sĩ, Algeria, Bolivia, Phần Lan, Latvia, Philippines, Syria, Angola, Brazil, Pháp, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua & Barbuda, Malawi, Romania, Vương quốc Anh, Argentina, Canada, Hy Lạp, Malta, Nga, Vanuatu, Armenia, Chile, Hungary, Mexico, Serbia, Mỹ, Úc. Costa Rica, Iceland, New Zealand, Slovenia, Barbados, Ireland, Nigeria, Nam Phi, Bangladesh, Síp, Israel, Na Uy, Bỉ, Cộng hòa Séc, Ý, Pakistan, Tây Ban Nha, Belize, Đan Mạch, Jamaica, Thụy Điển.

Danh sách các quốc gia chỉ cho phép hai quốc tịch trong một số điều kiện nhất định

Bulgaria, Đức, Croatia, Nam Triều Tiên, Panama

3. Danh sách các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, El Salvador, Lithuania, Singapore, Andorra, Estonia, Malaysia, Áo, Georgia, Montenegro, Tanzania, Azerbaijan, Ấn Độ, Thái Lan, Bahrain, Indonesia, Nepal, Ukraine, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Djibouti, Kazakhstan, Ả Rập Saudi, Venezuela.

Một số quốc gia không cho phép hai quốc tịch trong một số trường hợp nhất định:

Slovakia, Hà Lan.

4. Một số lợi ích khi sở hữu hai quốc tịch

Sở hữu hai quốc tịch cho phép bạn hưởng các quyền lợi liên quan đến công dân của hai quốc gia.

Quyền tự do di chuyển toàn cầu

Mỗi một hộ chiếu sẽ có thể đi du lịch đến một số quốc gia và bị hạn chế ở một số quốc gia. Tuy nhiên, khi sở hữu hai hộ chiếu chắc chắn số lượng các quốc gia có thể du lịch miễn thị thực sẽ tăng lên.

Mở ra các cơ hội về kinh doanh

Có được quốc tịch thứ hai sẽ mở ra cánh cửa cho vô số cơ hội kinh doanh, được phép tiếp cận các thị trường mới.

Tối ưu hóa về thuế

các khu vực pháp lý nhất định cung cấp luật thuế có lợi cho doanh nghiệp. Việc tối ưu hóa thuế sẽ cho phép dễ dàng quản lý tài sản.

Đảm bảo về an ninh

Có được hộ chiếu thứ hai từ một quốc gia chính trị ổn định sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong trường hợp có bất ổn xã hội, chính trị hoặc kinh tế ở đất nước của mình.

Tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Tùy vào hộ chiếu mà gia đình có thể tiếp cận với nền giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới.

Các gia đình có tài sản ròng cao đang quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư quốc tịch thứ hai. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn kế hoạch B tại các quốc gia châu Âu, Caribe, Châu Đại Dương,.. nhận lại quyền công dân của quốc gia đó.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có ba quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]