0989 13 6666

Danh sách đầy đủ các quốc gia cho phép hai quốc tịch

28/09/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai cho phép người sở hữu hưởng các quyền lợi về tự do đi lại nhiều quốc gia hơn, sống ở các khu vực pháp lý khác hoặc có thể tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

1. Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép là việc một người được pháp luật công nhận là công dân ở hai quốc gia cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng cho phép một người có thể sở hữu một quốc tịch thứ hai, trong khi đó, việc từ bỏ hộ chiếu ban đầu cũng chưa hẳn là một điều tốt. Đó là lý do mà nhiều người đặc biệt quan tâm việc tìm hiểu liệu quốc gia của họ có cho phép sở hữu hai quốc tịch hay không.

Hiện nay có một số nghiêm cấm việc lấy hộ chiếu thứ hai. Tuy vậy, trong những năm gần đây, cũng có một số quốc gia khuyến khích và đưa ra những chính sách thuận lợi hơn để công dân của họ có quốc tịch kép thông qua việc công nhận quốc tịch kép/đa quốc tịch hoặc sửa đổi các yêu cầu nhập tịch của họ.

2. Các quốc gia cho phép quốc tịch kép

Danh sách các quốc gia cho phép quốc tịch kép: Albania, Benin,  Ai cập, Kosovo, Peru, Thụy Sĩ, Algeria, Bolivia, Phần Lan, Latvia, Philippines, Syria, Angola, Brazil, Pháp, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua & Barbuda, Malawi, Romania, Vương quốc Anh, Argentina, Canada, Hy Lạp, Malta, Nga, Vanuatu, Armenia, Chile, Hungary, Mexico, Serbia, Mỹ, Úc. Costa Rica, Iceland, New Zealand, Slovenia, Barbados, Ireland, Nigeria, Nam Phi, Bangladesh, Síp, Israel, Na Uy, Bỉ, Cộng hòa Séc, Ý, Pakistan, Tây Ban Nha, Belize, Đan Mạch, Jamaica, Thụy Điển.

Danh sách các quốc gia chỉ cho phép hai quốc tịch trong một số điều kiện nhất định

Bulgaria, Đức, Croatia, Nam Triều Tiên, Panama

3. Danh sách các quốc gia không cho phép hai quốc tịch

Afghanistan, El Salvador, Lithuania, Singapore, Andorra, Estonia, Malaysia, Áo, Georgia, Montenegro, Tanzania, Azerbaijan, Ấn Độ, Thái Lan, Bahrain, Indonesia, Nepal, Ukraine, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Djibouti, Kazakhstan, Ả Rập Saudi, Venezuela.

Một số quốc gia không cho phép hai quốc tịch trong một số trường hợp nhất định:

Slovakia, Hà Lan.

4. Một số lợi ích khi sở hữu hai quốc tịch

Sở hữu hai quốc tịch cho phép bạn hưởng các quyền lợi liên quan đến công dân của hai quốc gia.

Quyền tự do di chuyển toàn cầu

Mỗi một hộ chiếu sẽ có thể đi du lịch đến một số quốc gia và bị hạn chế ở một số quốc gia. Tuy nhiên, khi sở hữu hai hộ chiếu chắc chắn số lượng các quốc gia có thể du lịch miễn thị thực sẽ tăng lên.

Mở ra các cơ hội về kinh doanh

Có được quốc tịch thứ hai sẽ mở ra cánh cửa cho vô số cơ hội kinh doanh, được phép tiếp cận các thị trường mới.

Tối ưu hóa về thuế

các khu vực pháp lý nhất định cung cấp luật thuế có lợi cho doanh nghiệp. Việc tối ưu hóa thuế sẽ cho phép dễ dàng quản lý tài sản.

Đảm bảo về an ninh

Có được hộ chiếu thứ hai từ một quốc gia chính trị ổn định sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong trường hợp có bất ổn xã hội, chính trị hoặc kinh tế ở đất nước của mình.

Tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Tùy vào hộ chiếu mà gia đình có thể tiếp cận với nền giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới.

Các gia đình có tài sản ròng cao đang quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư quốc tịch thứ hai. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn kế hoạch B tại các quốc gia châu Âu, Caribe, Châu Đại Dương,.. nhận lại quyền công dân của quốc gia đó.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]