0904 966 797

Danh sách các quốc gia cho phép hai quốc tịch năm 2020

10/03/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai là cách thức giúp công dân có thể tận hưởng quyền sống, làm việc, đi lại hai quốc gia và những lợi ích hộ chiếu mang lại, tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

Công dân kép được hiểu là việc một người được công nhận là công dân hợp pháp của hai quốc gia cùng một lúc. Đối với nhiều nhà đầu tư, từ bỏ quốc tịch ban đầu không chắc đã là một kịch bản lý tưởng. Vì vậy, để an toàn hơn, họ sẽ lựa chọn các quốc gia mà cho phép họ giữ quốc tịch ban đầu, nghĩa là họ sẽ có cả hai quốc tịch.

Trong những năm gần đây, một số quốc gia đã có những thái độ thuận lợi hơn đối với việc cho phép công dân của họ giữ quốc tịch kép.

Các quốc gia cho phép quốc tịch kép:

Albania Belize Cộng hòa Séc Israel Nigeria Nam Phi
Algeria Bénin Đan mạch Nước Ý Na Uy Nam Triều Tiên
Ăng-gô Bôlivia Ai Cập Jamaica Pakistan Tây Ban Nha
Antigua & Barbuda Brazil Phần Lan Kosovo Panama Thụy Điển
Argentina Bulgaria Pháp Latvia Peru Thụy sĩ
Armenia Canada Nước Đức Séc Philippines Syria
Châu Úc Chile Hy Lạp Ma-rốc Bồ Đào Nha Turkey
Barbados Costa Rica Hungary Malta Rumani Vương quốc Anh
Bangladesh Croatia Nước Iceland Mexico Serbia Vanuatu
Bỉ Síp Ai-len New Zealand Slovenia Mỹ

Các quốc gia không cho phép công dân kép:

Afghanistan El Salvador Litva Singapore
Andorra Estonia Malaysia Slovakia
Áo Georgia Montenegro Tanzania
Ailen Ấn Độ Hà Lan Thái Lan
Bahrain Indonesia Nepal Ukraine
Trung Quốc Nhật Bản Ba Lan Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Djibouti Kazakhstan Ả Rập Saudi Venezuela

Trở thành công dân kép, sở hữu hai quốc tịch cho phép các công dân được hưởng các quyền lợi nổi bật hơn so với việc sở hữu một quốc tịch.

Tự do đi lại

Một hộ chiếu có thể sẽ hạn chế một vài điểm đến nhất định nào đó, khiến việc đi lại trở nên phức tạp hơn. Một hộ chiếu thứ hai có thể tăng tính “di động” cho một người hơn khi hộ chiếu đó là một trong những quyển hộ chiếu quyền lực trên thế giới có thể tự do đi lại các quốc gia phát triển.

Kinh doanh thuận lợi hơn

Quốc tịch thứ hai mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và thực hiện các giao dịch kinh doanh hơn. Ví dụ, hộ chiếu của Malta cho phép các nhà đầu tư có thể sống và làm việc, kinh doanh tại các quốc gia EU, chính điều đó giúp công dân dễ dàng mở rộng doanh nghiệp của mình ra các quốc gia phát triển khác.

Hưởng các lợi ích về thuế

Một số quốc gia cung cấp luật thuế thuận lợi cho các doanh nghiệp, ví dụ các hiệp ước thuế kép hoặc tăng vốn, tối ưu hóa thuế cho phép các nhà đầu tư quản lý tài sản tốt hơn.

Cuộc sống chất lượng hơn

Tùy vào hộ chiếu thứ hai có được, công dân có thể có thêm được quyền truy cập vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, cũng như lối sống chất lượng tại các quốc gia tiên tiến.

Hiện nay, nhiều quốc gia cung cấp các cơ hội có được quyền công dân theo chương trình đầu tư cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể tìm kiếm quyền công dân thứ hai tại Caribbean, Châu Âu hoặc Châu Đại Dương. Trong đó, Chương trình nhà đầu tư Cá nhân Malta IIP và đầu tư quốc tịch Síp là một trong những chương trình độc đáo và được tìm kiếm nhiều nhất.


BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn