0989 13 6666

Danh sách các quốc gia cho phép hai quốc tịch năm 2020

10/03/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai là cách thức giúp công dân có thể tận hưởng quyền sống, làm việc, đi lại hai quốc gia và những lợi ích hộ chiếu mang lại, tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

Công dân kép được hiểu là việc một người được công nhận là công dân hợp pháp của hai quốc gia cùng một lúc. Đối với nhiều nhà đầu tư, từ bỏ quốc tịch ban đầu không chắc đã là một kịch bản lý tưởng. Vì vậy, để an toàn hơn, họ sẽ lựa chọn các quốc gia mà cho phép họ giữ quốc tịch ban đầu, nghĩa là họ sẽ có cả hai quốc tịch.

Trong những năm gần đây, một số quốc gia đã có những thái độ thuận lợi hơn đối với việc cho phép công dân của họ giữ quốc tịch kép.

Các quốc gia cho phép quốc tịch kép:

Albania Belize Cộng hòa Séc Israel Nigeria Nam Phi
Algeria Bénin Đan mạch Nước Ý Na Uy Nam Triều Tiên
Ăng-gô Bôlivia Ai Cập Jamaica Pakistan Tây Ban Nha
Antigua & Barbuda Brazil Phần Lan Kosovo Panama Thụy Điển
Argentina Bulgaria Pháp Latvia Peru Thụy sĩ
Armenia Canada Nước Đức Séc Philippines Syria
Châu Úc Chile Hy Lạp Ma-rốc Bồ Đào Nha Turkey
Barbados Costa Rica Hungary Malta Rumani Vương quốc Anh
Bangladesh Croatia Nước Iceland Mexico Serbia Vanuatu
Bỉ Síp Ai-len New Zealand Slovenia Mỹ

Các quốc gia không cho phép công dân kép:

Afghanistan El Salvador Litva Singapore
Andorra Estonia Malaysia Slovakia
Áo Georgia Montenegro Tanzania
Ailen Ấn Độ Hà Lan Thái Lan
Bahrain Indonesia Nepal Ukraine
Trung Quốc Nhật Bản Ba Lan Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Djibouti Kazakhstan Ả Rập Saudi Venezuela

Trở thành công dân kép, sở hữu hai quốc tịch cho phép các công dân được hưởng các quyền lợi nổi bật hơn so với việc sở hữu một quốc tịch.

Tự do đi lại

Một hộ chiếu có thể sẽ hạn chế một vài điểm đến nhất định nào đó, khiến việc đi lại trở nên phức tạp hơn. Một hộ chiếu thứ hai có thể tăng tính “di động” cho một người hơn khi hộ chiếu đó là một trong những quyển hộ chiếu quyền lực trên thế giới có thể tự do đi lại các quốc gia phát triển.

Kinh doanh thuận lợi hơn

Quốc tịch thứ hai mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và thực hiện các giao dịch kinh doanh hơn. Ví dụ, hộ chiếu của Malta cho phép các nhà đầu tư có thể sống và làm việc, kinh doanh tại các quốc gia EU, chính điều đó giúp công dân dễ dàng mở rộng doanh nghiệp của mình ra các quốc gia phát triển khác.

Hưởng các lợi ích về thuế

Một số quốc gia cung cấp luật thuế thuận lợi cho các doanh nghiệp, ví dụ các hiệp ước thuế kép hoặc tăng vốn, tối ưu hóa thuế cho phép các nhà đầu tư quản lý tài sản tốt hơn.

Cuộc sống chất lượng hơn

Tùy vào hộ chiếu thứ hai có được, công dân có thể có thêm được quyền truy cập vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, cũng như lối sống chất lượng tại các quốc gia tiên tiến.

Hiện nay, nhiều quốc gia cung cấp các cơ hội có được quyền công dân theo chương trình đầu tư cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể tìm kiếm quyền công dân thứ hai tại Caribbean, Châu Âu hoặc Châu Đại Dương. Trong đó, Chương trình nhà đầu tư Cá nhân Malta IIP và đầu tư quốc tịch Síp là một trong những chương trình độc đáo và được tìm kiếm nhiều nhất.


BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]