0989 13 6666

Danh sách các quốc gia cho phép hai quốc tịch năm 2020

10/03/2020

Sở hữu quyền công dân thứ hai là cách thức giúp công dân có thể tận hưởng quyền sống, làm việc, đi lại hai quốc gia và những lợi ích hộ chiếu mang lại, tự do lựa chọn lối sống mong muốn.

hai quoc tich

Công dân kép được hiểu là việc một người được công nhận là công dân hợp pháp của hai quốc gia cùng một lúc. Đối với nhiều nhà đầu tư, từ bỏ quốc tịch ban đầu không chắc đã là một kịch bản lý tưởng. Vì vậy, để an toàn hơn, họ sẽ lựa chọn các quốc gia mà cho phép họ giữ quốc tịch ban đầu, nghĩa là họ sẽ có cả hai quốc tịch.

Trong những năm gần đây, một số quốc gia đã có những thái độ thuận lợi hơn đối với việc cho phép công dân của họ giữ quốc tịch kép.

Các quốc gia cho phép quốc tịch kép:

Albania Belize Cộng hòa Séc Israel Nigeria Nam Phi
Algeria Bénin Đan mạch Nước Ý Na Uy Nam Triều Tiên
Ăng-gô Bôlivia Ai Cập Jamaica Pakistan Tây Ban Nha
Antigua & Barbuda Brazil Phần Lan Kosovo Panama Thụy Điển
Argentina Bulgaria Pháp Latvia Peru Thụy sĩ
Armenia Canada Nước Đức Séc Philippines Syria
Châu Úc Chile Hy Lạp Ma-rốc Bồ Đào Nha Turkey
Barbados Costa Rica Hungary Malta Rumani Vương quốc Anh
Bangladesh Croatia Nước Iceland Mexico Serbia Vanuatu
Bỉ Síp Ai-len New Zealand Slovenia Mỹ

Các quốc gia không cho phép công dân kép:

Afghanistan El Salvador Litva Singapore
Andorra Estonia Malaysia Slovakia
Áo Georgia Montenegro Tanzania
Ailen Ấn Độ Hà Lan Thái Lan
Bahrain Indonesia Nepal Ukraine
Trung Quốc Nhật Bản Ba Lan Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Djibouti Kazakhstan Ả Rập Saudi Venezuela

Trở thành công dân kép, sở hữu hai quốc tịch cho phép các công dân được hưởng các quyền lợi nổi bật hơn so với việc sở hữu một quốc tịch.

Tự do đi lại

Một hộ chiếu có thể sẽ hạn chế một vài điểm đến nhất định nào đó, khiến việc đi lại trở nên phức tạp hơn. Một hộ chiếu thứ hai có thể tăng tính “di động” cho một người hơn khi hộ chiếu đó là một trong những quyển hộ chiếu quyền lực trên thế giới có thể tự do đi lại các quốc gia phát triển.

Kinh doanh thuận lợi hơn

Quốc tịch thứ hai mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và thực hiện các giao dịch kinh doanh hơn. Ví dụ, hộ chiếu của Malta cho phép các nhà đầu tư có thể sống và làm việc, kinh doanh tại các quốc gia EU, chính điều đó giúp công dân dễ dàng mở rộng doanh nghiệp của mình ra các quốc gia phát triển khác.

Hưởng các lợi ích về thuế

Một số quốc gia cung cấp luật thuế thuận lợi cho các doanh nghiệp, ví dụ các hiệp ước thuế kép hoặc tăng vốn, tối ưu hóa thuế cho phép các nhà đầu tư quản lý tài sản tốt hơn.

Cuộc sống chất lượng hơn

Tùy vào hộ chiếu thứ hai có được, công dân có thể có thêm được quyền truy cập vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, cũng như lối sống chất lượng tại các quốc gia tiên tiến.

Hiện nay, nhiều quốc gia cung cấp các cơ hội có được quyền công dân theo chương trình đầu tư cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể tìm kiếm quyền công dân thứ hai tại Caribbean, Châu Âu hoặc Châu Đại Dương. Trong đó, Chương trình nhà đầu tư Cá nhân Malta IIP và đầu tư quốc tịch Síp là một trong những chương trình độc đáo và được tìm kiếm nhiều nhất.


BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]