0904 966 797

Có thể sử dụng Bitcoin đầu tư EB-5 không? EB-5 có chấp nhận Bitcoin?

17/08/2019

sử dụng bitcoin đầu tư EB-5

Mặc dù là tiền ảo nhưng Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin đều có giá trị tương đương bằng với tiền thật hoặc đóng vai trò thay thế cho tiền thật. Bitcoin có thể được sử dụng trong các giao dịch kỹ thuật số của các người dùng, có thể mua hoặc đổi thành đô la Mỹ, Euro và nhiều loại tiền thật, tiền ảo khác.

Hiện nay, đầu tư EB-5 là một trong những chương trình nhập cư phổ biến nhất, cho phép các nhà đầu tư trở thành thường trú nhân Hòa Kỳ. Tuy nhiên, chủ tịch của SEC công bố, Bitcoin không thể là một loại tiền giao dịch an toàn của Mỹ, nghĩa là nhà đầu tư khó có thể sử dụng Bitcoin cho hoạt động đầu tư mua EB-5.

Lý do lý giải việc Bitcoin không được chấp nhận cho các giao dịch này đó là việc đồng tiền này dễ mất giá. Vì vậy, cách tốt nhất là đổi Bitcoin ra một giá trị cố định thông qua hệ thống quy đổi tỷ giá tiền điện tử.

Khó nhưng không hẳn là không thể. Bobi Ahn (Theo EB5Investors.com) đã đề cập rằng: Không có bất cứ chính sách hay hướng dẫn chính thức nào được ban hành liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, những tuyên bố gần đây của người đứng đầu Văn phòng Chương trình Visa Nhà đầu tư Mỹ cho thấy, các nhà đầu tư thực sự có thể sử dụng Bitcoin cho mục đích đầu tư EB-5.

Khi chuyển đổi Bitcoin sang fiat – Tiền Phát định (loại tiền tệ có giá trị được xác lập quyền lực chính phủ), nhà đầu tư phải có các tài liệu cần thiết để chứng minh mua Bitcoin một cách hợp pháp và phải chứng minh nguồn tiền. Nếu nhà đầu tư tạo ra giàu có bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain sẽ khá dễ dàng để chứng minh nguồn tiền của mình.

Đối với chương trình nhà đầu tư EB-5, Trung Quốc và Việt Nam chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả hai quốc gia đang cấm tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin.

Mặc dù USCIS có thể sẽ chấp nhận Bitcoin, tuy nhiên, khó khăn sẽ đến từ việc ngân hàng có chấp nhận Bitcoin hay không. Hoặc USCIS sẽ từ chối tiền điện tử nếu có bất kỳ bằng chứng nào về hoạt động rửa tiền.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn